Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.

Datacenter VDC

Dịch vụ VNN Telehosting của VDC cung cấp cho khách hàng một không gian riêng trên hệ thống tủ Rack hoặc một diện tích mặt sàn độc lập để đặt hệ thống máy chủ và các thiết bị phần cứng khác. Với các dịch vụ hạ tầng sẵn có của VDC-IDC cùng khả năng tự trang bị thêm tùy nhu cầu sử dụng, dịch vụ VNN Telehosting của VDC là cách hiệu quả nhất để khách hàng đưa hệ thống website, email và các ứng dụng khác của mình lên Internet.

  • Als Erste(r) kommentieren

Datacenter VDC

  1. 1. THÔNG TIN LIÊN HỆ: Phòng Kinh doanh dịch vụ IDC - Trung tâm dịch vụ Giá trị Gia tăng Địa chỉ: Nhà Internet, Lô 2A, làng quốc tế Thăng Long, Phường Dich vọng, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 043.7930538/39 - Fax: 043.7931063 - Hotline: 19001570 Website: http://vdconline.vn Văn Phòng Đại diện VDC Online tại TP. Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Tòa nhà BLUESEA, 205B Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: 08 35 155 999 - Fax: 08 3 5155 666 Website: www.vdconline.vn - Email: support@vdconline.vn B r o c h u r e Hạtầngtrungtâm dữ liệu (IDC)
  2. 2. Công ty điện toán và truyền số liệu (VDC) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, có thị phần Internet số 1 tại Việt Nam (sản phẩm Mega VNN), VDC có Trung tâm Dữ liệu Internet (Internet Data Center - IDC) đạt chuẩn quốc tế. Trung tâm dữ liệu Internet (IDC) là nơi quản lý hệ thống máy tính của doanh nghiệp. IDC thường cung cấp 2 dịch vụ chính: dịch vụ cho thuê chỗ đặt server (Co-location), nghĩa là cung cấp một không gian để có thể vận hành/ hoạt động một server trong một môi trường thuận lợi nhất và Dịch vụ cho thuê server riêng (Dedicated) cùng các cơ sở vật chất khác. IDC tại VDC có nguồn nhân lực quản lý và các kỹ sư vận hành chất lượng cao. Hệ thống trang thiết bị an ninh giám sát riêng, đảm bảo sự an toàn, bảo mật cao nhất. Sử dụng dịch vụ IDC của VDC cho phép khách hàng tiết kiệm chi phí mua và quản lý những server độc lập. IDC giúp các công ty sử dụng server hiệu suất cao với giá thành rẻ hơn cũng như cung cấp cho khách hàng chế độ quản lý thường xuyên và an ninh vững chắc.
  3. 3. DỊCH VỤ CHO THUÊ CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ (CO-LOCATION) Là dịch vụ cung cấp cho khách hàng đã có sẵn máy chủ, tủ Rack vị trí đặt tại trung tâm dữ liệu Datacenter của VDC, với các điều kiện kỹ thuật tốt nhất để vận hành, đảm bảo máy chủ đó hoạt động 24h/24h trên mạng internet như: đường truyền internet, địa chỉ IP tĩnh, nguồn điện, thiết bị an toàn. Khách hàng có thể chủ động cài đặt thêm các ứng dụng, tiện ích phù hợp với nhu cầu của mình và có thể toàn quyền quyết định cấu hình, nâng cấp máy. DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY CHỦ RIÊNG (DEDICATED) Là dịch vụ cho khách hàng thuê lại máy chủ tại Datacenter VDC với những gói dịch vụ có cấu hình định sẵn hoặc theo yêu cầu của khách hàng, kèm theo các điều kiện kỹ thuật cần thiết về cổng kết nối vào mạng VNN/Internet, nguồn điện, máy điều hòa nhiệt độ, các thiết bị an toàn đảm bảo cho máy chủ có thể hoạt động trên mạng VNN/Internet 24 giờ/ngày; 7 ngày/tuần. Khách hàng chỉ phải thanh toán cước cài đặt và cước thuê bao hàng tháng liên quan đến dịch vụ mà không phải bỏ bất kỳ chi phí đầu tư mua sắm máy chủ nào. DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY CHỦ ẢO DÙNG RIÊNG (VPS) Là dịch vụ máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên nhưng hoạt động độc lập như một máy chủ riêng, Người quản trị có quyền cao nhất để toàn quyền quản lý máy chủ. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có server riêng có thể quản trị từ xa, có thể cài đặt phần mềm theo nhu cầu mà không bị hạn chế, có thể xây dựng server web, email, backup dữ liệu hoặc dùng để truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật. CÁC HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG TẠI IDC HỆ THỐNG QUẢN LÝ, GIÁM SÁT TRUNG TÂM DỮ LIỆU - PHÒNG NOC Được theo dõi và điều khiển từ trung tâm điều hành: - Giám sát và điều khiển hệ thống mạng, điện, điều hoà, phòng cháy chữa cháy và an ninh ra vào IDC, - Hỗ trợ khách hàng, - Hệ thống quản lý mạng NMS (Network Management System), MRTG Network Monitor giám sát trạng thái hoạt động của các thiết bị mạng, máy chủ, thông số trạng thái mỗi đường truyền,… - Giải pháp MRTG Network Monitor là giải pháp mạng lưới giám sát mạnh mẽ. Nó đảm bảo sự sẵn sàng của các thành phần mạng trong khi vẫn đo lưu lượng truy cập và sử dụng. Phát hiện sự thay đổi trạng thái kết nối, đưa ra các cảnh báo khi đạt ngưỡng đặt trước, hỗ trợ cho giám sát mạng, phát hiện các sự cố kịp thời, góp phần giảm thiểu downtime, - Theo dõi thông số về môi trường DC: nhiệt độ, độ ẩm trên từng vị trí trên sơ đồ phòng máy, từ đó kỹ thuật viên có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa hoạt động phù hợp hơn, - Kết nối với máy chủ Syslog (System log) để kiểm tra nhật ký hoạt động của hệ thống, - Hệ thống Camera giám sát được kết nối với đầu ghi hình DVR theo dõi hình ảnh bên trong và bên ngoài DC, - Áp dụng giải pháp IP - KVM Switch, hỗ trợ khách hàng có thể monitor, tương tác với server từ xa, tác động tới CMOS và không nhất thiết phải lên IDC nhưng vẫn xử lý được như ngồi trước server của họ. 04 VDc Online - Brochure 2013 05VDc Online - Brochure 2013
  4. 4. B. CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ MẠNG Hệ thống mạng được thiết kế cho IDC đều theo nguyên tắc dự phòng Active - Active từ thiết bị đến kết nối mạng. Các thiết bị chủ yếu của hệ thống: - Core Router: sử dụng các thiết bị hiện đại, ổn định của các hãng tên tuổi hàng đầu thế giới của Cisco, Juniper như Router Cisco 7609; Router Juniper MX 960 được thiết kế theo từng hệ thống, mỗi hệ thống có 02 router chạy HA, mỗi router đều có 2 card điều khiển, đảm bảo dự phòng nóng, - Switch Core: sử dụng các thiết bị hiện đại, ổn định của các hãng tên tuổi hàng đầu thế giới của Cisco, Juniper như Cisco Nexus 7000; Juniper EX 8216 được thiết kế theo từng hệ thống, mỗi hệ thống có 02 Switch chạy HA, mỗi Switch đều có 2 card điều khiển, đảm bảo dự phòng nóng, - Switch access layer 3: Cisco 3750 - E, Cisco 3560G chuyên dụng cho các Telco và Bank, 3750-E là dòng series cho tất cả các port 10/100/1000 ngoài ra còn có thêm 02 cổng 10GB, - Firewall: Juniper SRX 3600 được thiết kế HA, đảm bảo an ninh an toàn mạng cho IDC - Hệ thống truyền dẫn được thiết kế có cấu trúc, cung cấp cả cáp quang và cáp đồng (UTP Cat6) theo chuẩn Tier 3, đảm bảo đáp ứng cho mọi nhu cầu kết nối của khách hàng. - Có các kết nối đến các Telco như VMS; Vinaphone; Vtel… - Cho phép kéo truyền dẫn từ nhiều nhà cung cấp truyền dẫn khác nhau vào IDC để đáp ứng nhu cầu dự phòng của khách hàng. 06 VDc Online - Brochure 2013 07VDc Online - Brochure 2013 A. MẠNG LƯỚI INTERNET - Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam từ năm 1997, - Quản lý mạng lưới Internet lớn nhất Việt Nam, - Hệ thống hạ tầng mạng lưới phủ khắp 63/63 tỉnh thành trong cả nước, - Tổng dung lượng đi băng thông quốc tế đạt 185Gbps, chiếm 70% tổng dung lượng băng thông quốc tế của Việt Nam, - Kết nối với 10 ISP quốc tế và 8 ISP trong nước. IN FIGURES • 1.500.000 broadband • 73 Gbps Int’l Internet • 40 Gbps Backbone • 10 Gbps to VNIX • Peering to FPT: 20Gbps • Peering to Viettel: 10Gbps • Peering to Viễn thông Hà nội: 20G CÁC HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG TẠI IDC HỆ THỐNG MẠNG
  5. 5. 08 09VDc Online - Brochure 2013 VDc Online - Brochure 2013 HỆ THỐNG ĐIỀU HOÀ: IDC của VNPT/VDC đang sử dụng hệ thống điều hòa theo công nghệ chính xác của hãng STULZ (Germany) - đơn vị hàng đầu thế giới về sản xuất hệ thống điều hoà chính xác. Mỗi tầng được trang bi một hệ thống điều hòa chính xác 6 máy công suất 1.400.000 BTU. - Kiểm soát nhiệt độ chính xác (+/-1oC), - Kiểm soát độ ẩm chính xác (+/-5%), - Kết nối mạng và hệ thống BMS hiện hành, - Vận hành liên tục, tin cậy (24h/ngày, 365 ngày/năm), - Nâng cấp quản lý tới 31 đơn vị máy khác nhau, - Điều khiển vi xử lý tốc độ quạt và giám sát bộ lọc khí, - Độ ồn thấp do hấp thụ thay vì phản âm. CÁC HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG TẠI IDC HỆ THỐNG ĐIỆN: Hệ thống điện là một trong những hệ thống quan trọng nhất trong trung tâm dữ liệu. Để đảm bảo hoạt động liên tục 24/7, toàn bộ thiết bị mạng tại IDC được cung cấp điện liên tục, ổn định từ các cặp UPS APC; được cấp điện dự phòng từ 02 hệ thống máy phát điện công suất lớn. - Hệ thống máy nổ: 2 máy nổ hoạt động dự phòng 1+1, công suất mỗi máy nổ 1000 KVA và 2 máy nổ hoạt động dự phòng 1+1, công suất mỗi máy nổ 2000 KVA. Máy nổ chạy dầu diesel chứa trong bể dầu riêng đảm bảo duy trì hoạt động trong thời gian dài. - nx PDU APC ( Power Distribution Unit): là tủ phân phối điện. Cung cấp và giám sát hệ thống điện liên tục cho các RACK trong IDC. - UPS APC n x160KAV(Uninterrupt Power System): Bộ lưu trữ điện có chức năng duy trì sự liên tục của dòng điện và cấp điện cho hệ thống trong thời gian mất điện cho đến khi máy nổ hoạt động. Dung lượng cung cấp tối đa của trung tâm dữ liệu đến 1h30’. - STS ( Static Transfer Switch): Thiết bị chuyển mạch điện đảm bảo chuyển đổi nguồn cung cấp điện mà không làm gián đoạn dòng điện. Thời gian chuyển mạch 2-4ms, đảm bảo dưới ngưỡng 20ms, các thiết bị tải hoạt động binh thường mà không nhận biết được sự thay đổi này.
  6. 6. HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: IDC của VNPT/VDC được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến nhất: - Hệ thống cảnh báo phát hiện khói sớm HSSD (High sensitive Smoke Detecter), - Hệ thống chữa cháy tự động ECARO 25; đảm bảo dập đám cháy trong vòng 10s, - Hệ thống vòi phun đảm bảo an toàn cho thiết bị và người vận hành. HỆ THỐNG AN NINH GIÁM SÁT: IDC của VNPT/VDC cung cấp cho khách hàng các giải pháp về an ninh chặt chẽ: - Hệ thống giám sát cửa ra vào và hệ thống Camera theo dõi mọi biến động trong và ngoài IDC, - Các thiết bị an ninh hiện đại được cài đặt để phòng tránh đột nhập. Trung tâm dữ liệu tại tòa nhà Internet được xây dựng và gia cố với kết cấu chịu lực đặc biệt - Đường Nguyễn Phong Sắc - Quận Cầu Giấy - Hà Nội: Đang hoạt động với tổng diện tích sàn là 1.300m2 Trung tâm dữ liệu 75 Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội: Đang hoạt động với tổng diện tích sàn là1.200m2 Trung tâm dữ liệu 24 Lê Thánh Tông - Đà Nẵng: Đang hoạt động với diện tích là 300m2 Trung tâm dữ liệu 12/1 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM: Đang hoạt động với diện tích là 250m2 Trung tâm dữ liệu 125 Hai Bà Trưng, TP. HCM: Đang hoạt động với diện tích là 350m2 Trung tâm dữ liệu 385C Nguyễn Trãi, TP. HCM: Đang hoạt động với diện tích là 450m2 Trung tâm dữ liệu Nam Thăng Long - Hà Nội cách tòa nhà Internet khoảng trên 4km: Dự kiến hoạt động và cuối năm 2013 và đạt theo chuẩn Tier - 3 trở lên với tổng diện tích sàn là 10.000m2 Trung tâm dữ liệu Khu chế xuất Tân Thuận TP. HCM: Dự kiến hoạt động vào cuối năm 2013 với tổng diện tích sàn là 10.000m2 CÁC TRUNG TÂM DỮ LIỆU CỦA VNPT/VDC CÁC HỆ THỐNG HOẠT ĐỘNG TẠI IDC 10 11VDc Online - Brochure 2013 VDc Online - Brochure 2013

×