Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Die SlideShare-Präsentation wird heruntergeladen. ×

San phamhocsinh

Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Wird geladen in …3
×

Hier ansehen

1 von 38 Anzeige

Weitere Verwandte Inhalte

Andere mochten auch (20)

Ähnlich wie San phamhocsinh (20)

Anzeige

Aktuellste (20)

San phamhocsinh

 1. 1. •Chủ đề:
 2. 2. GVHD : Nguyễn Thị Ngọc Hoa Nhóm : 7 Họ và tên : Trần Thị Tuyết Cúc K38.103.034 Đoàn Thị Thu Huyền K38.103.067 Nguyễn Linh Tâm K38.103.128 Lê Phạm Cẩm Tú K38.103.161
 3. 3. Giới thiệu: • Mối quan hệ tương tác giữa nhu cầu của xã hội ngày càng đa dạng và tiến bộ của khoa học kĩ thuật đã dẫn đến sự phát triển như vũ bão của tin học. Chính vì sự bùng nổ, hiện đại của tin học mà nhiều nhân tố đã lạm dụng nó. • Mạng xã hội ngày càng gắn bó với thế giới người sử dụng Internet. Trước tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về số lượng của người sử dụng đã và đang đặt ra những bài toán hóc búa cho những nhà quản lý làm sao để mạng xã hội trở thành công cụ hữu ích, phổ biến và có thể tránh được những ảnh hưởng xấu đến tầng lớp thanh thiếu niên hiện nay.
 4. 4. Giới thiệu về mạng xã hội Mạng xã hội hay gọi là mạng xã hội ảo (social network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian, trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới và đặc biệt phát triển tại các quốc gia phát triển.
 5. 5. Nếu bạn là một ứng dụng của mạng xã hội( Facebook) bạn sẽ cảm nhận tình trạng thanh niên sử dụng và thể hiện bản sắc văn hóa như thế nào? Năm 2014 Việt Nam có 36 triệu người dùng Internet và gần 25 triệu người trong số đó đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Theo khảo sát, mạng xã hội là kênh được nhiều người chọn nhất để chia sẻ thông tin với 78% người khảo sát đồng ý, theo sau là email (44%) và các ứng dụng nhắn tin miễn phí như Viber, Skype, Zalo … (21%) http://www.thesaigontimes.vn/115106/Viet-Nam-co-25-trieu-nguoi-su-dung- Facebook.html
 6. 6. Thế nào là nền văn hóa mạng văn minh? Đây là một khái niệm có ý nghĩa rất rộng, có thể hiểu một cách ngắn gọn là tất cả những biểu hiện của con người tham gia vào cộng đồng mạng và văn hóa được thể hiện trên mạng.
 7. 7. Bạn suy nghĩ gì về nội dung của hình ảnh?
 8. 8. Tại sao nói: Mạng xã hội là con dao hai lưỡi?
 9. 9. Giải pháp khắc phục bằng cách nào? Lợi ích thế nào? Tác hại ra sao? Nguyên nhân do đâu?
 10. 10. 1. Giới thiệu bản thân Một trong những cách tốt nhất khi sử dụng mạng xã hội là giới thiệu bản thân mình. - Bạn có năng lực trong lĩnh vực nào? - Bạn quan tâm đến những điều gì và bạn yêu thích gì? - Việc giới thiệu sở thích cũng như thế mạnh của bản thân trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được tìm hiểu những vấn đề liên quan đến cuộc sống của bạn.
 11. 11. 2. Học hỏi - Bạn có thể học cách may vá quần áo, nấu một bữa ăn tối đặc biệt hoặc những kiến thức cơ bản bất cứ điều gì mà bạn có thể tưởng tượng. - Tận dụng tất cả các thông tin và sử dụng nó sẽ giúp bạn hoàn thiện chính mình.
 12. 12. 3. Tiếp nhận thông tin - Việc cập nhật thông tin trong một xã hội hiện đại như hiện nay là điều nên làm và cần phải làm. - Các trang mạng xã hội cũng là một kênh tiếp nhận thông tin một cách hữu hiệu.
 13. 13. 4. Kết nối bạn bè - Khi giao tiếp trên Facebook, Twitter, bạn có thể kết nối với bạn bè của mình và nhận được thông tin cập nhật về cuộc sống của họ. - Làm quen được nhiều bạn mới, có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn - Giao lưu kết bạn trên toàn thế giới
 14. 14. 5. Bày tỏ quan điểm - Nếu bạn khám phá được một sở thích mới, hãy chia sẻ với thế giới. Bằng việc sử dụng mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ tất cả mọi thứ, từ quan điểm sống đến phong cách thời trang. - Nhiều người cho rằng, việc tham gia mạng xã hội sẽ tốn nhiều thời gian và vô bổ, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý, nó đem lại cho bạn nhiều lợi ích chứ không phải là sự phiền toái.
 15. 15. 6.Tính lan truyền rộng • Với dịch vụ marketing qua mạng xã hội, thông tin được cập nhật liên tục, không giới hạn về số lượng và thời gian gửi. • Ngay khi thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp được đăng lên các trạng mạng xã hội, chúng sẽ ngay lập tức lan truyền tới hàng nghìn, hàng triệu người một cách nhanh chóng.
 16. 16. 7. Chi phí tiết kiệm • Nếu có chiến lược rõ ràng, phân tích thị trường và đối tượng khách hàng cụ thể, chắc chắn hiệu quả của marketing qua mạng xã hội sẽ không thua kém gì phương thức quảng cáo truyền thống. • Ngày nay, sử dụng mạng xã hội không chỉ còn là xu hướng mà đã trở thành thói quen đối với hàng triệu, hàng tỉ người dùng trên toàn thế giới. Do đó, với chi phí không hề lớn, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ xuất hiện một cách rộng khắp và đạt hiệu quả tối ưu.
 17. 17. 8. Độ tương tác cao - Độ tương tác cao cũng là một trong những ưu điểm nội trội của marketing qua mạng xã hội. - Có thể nhanh chóng tiếp nhận ý kiến phản hồi từ khách hàng, thảo luận, chia sẻ vấn đề cùng họ, thực hiện các cuộc thăm dò hoặc giải đáp các thắc mắc… -> Từ đó, kiểm soát tối đa các vấn đề tiêu cực có thể nảy sinh.
 18. 18. 1. Tốn quá nhiều thời gian • Thật khó để kiềm chế việc mở Facebook, Youtube,… mỗi khi chúng ta có internet trong ngày. • Dù bạn cảm thấy mình chỉ dành rất ít thời gian cho mạng xã hội mỗi lần song hãy thử nhớ lại xem mình đã làm những cái “ít thời gian” đó nhiều đến mức nào trong một ngày. • Hẳn bạn sẽ nhận ra rằng khoảng thời gian eo hẹp mà mình có mỗi ngày vốn để thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí, làm việc giờ đây chỉ dành cho mạng xã hội.
 19. 19. 2. Nguy cơ tiếp xúc với các thông tin không lành mạnh - Việc kiểm soát chất lượng và nội dung thông tin trên các trang mạng xã hội luôn là một điều khiến các nhà quản lí phải thường xuyên đau đầu tìm giải pháp. - Sẽ chẳng lạ lùng hay khó hiểu nếu một ngày nào đó bạn thấy được một tấm hình hay đoạn video sex có trên Facebook hay Youtube. - Mạng xã hội mang lại cho người sử dụng các giá trị do chính họ tự tạo ra và nhà phát triển chẳng thế nào cấm người sử dụng suy nghĩ về những thứ “nhạy cảm” trong cuộc sống được.
 20. 20. 3. Xung đột tôn giáo, vùng miền • Đã không ít lần một nội dung được tổ chức hay cá nhân nào đó đăng tải trên Facebook để mọi người Like và Share để rồi dẫn đến một cuộc cãi vã, chửi bới dữ dội trên đó giữa một nhóm người sử dụng. • Họ không ngần ngại miệt thị và nói xấu nhau thông qua các yếu tố như tôn giáo, vị trí địa lí, …
 21. 21. 4. Tâm lí người dùng bị mặc cảm, thiếu tích cực trong cuộc sống • Các trang mạng xã hội, điển hình như Facebook có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy “ghen ăn tức ở” với người khác mỗi khi bạn vào xem các hoạt động của họ một cách kín đáo, lặng lẽ và không cho ai biết. • Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy khó chịu một phần nào đó với những gì mình đang không có dẫn tới sự mặt cảm trong cuộc sống.
 22. 22. 5. Lừa đảo, bảo mật • Việc lừa đảo thông tin online, lấy đi thông tin người sử dụng với một đường dẫn dính virus không hề hiếm. • Điển hình nhất là việc các cá nhân tung tin đồn nhảm không rõ cơ sở để câu kéo sự quan tâm của những người dùng khác gây xôn xao xã hội. • Vấn đề bảo mật cũng có thể trở nên hết sức đáng lo nếu không may bạn vô tình truy cập vào một đường dẫn nào đó tưởng chừng an toàn do chính bạn bè của mình gửi. • Tài khoản của bạn bị mất và sẽ có người mạo danh bạn thực hiện các hành động phi pháp khác.
 23. 23. 1. Người dung quá phụ thuộc vào mạng xã hội Th.S Nguyễn Hải Nguyên cũng chỉ ra ở TPHCM hiện nay nổi lên tình trạng giới trẻ phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, thay vì đến với nhau ngoài đời thực để thăm hỏi, nói chuyện với nhau thì giới trẻ chỉ suốt ngày dán mắt vào màn hình máy tính để nói chuyện, trao đổi, “vui chơi” trên mạng xã hội… http://www.sggp.org.vn/xahoi/2010/8/235546/
 24. 24. 2. Những tiện ích nhiều và mới trong mạng xã hội Th.S Lê Thị Thanh Tâm chỉ ra: Với nhiều tiện ích, mạng xã hội đã nhanh chóng chuyển tải những thông tin, hình ảnh cho hàng ngàn, hàng triệu thành viên khác về những chuyện xấu như nữ sinh cởi áo giữa lớp học, nữ sinh cấu xé nhau nơi công cộng, “lộ hàng”… điều mà trước khi có mạng xã hội nó tương đối khó phát tán. Vì hế mạng xã hội ảnh hưởng không ít đến lối sống của giới trẻ... http://www.sggp.org.vn/xahoi/2010/8/235546/
 25. 25. 3. Không làm chủ được bản thân, muốn chứng tỏ mình với người khác • Nhiều bạn trẻ coi mạng xã hội là một phương tiện liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Giống như cơm ăn, nước uống, họ truy cập mạng xã hội, chia sẻ những hình ảnh, cảm xúc của bản thân mọi lúc mọi nơi nhưng lại chưa ý thức được điều gì nên và không nên chia sẻ. • http://tuoitrethudo.vn/nhip-song-tre/tin-chi-tiet/-/chi- tiet/phan-no-voi-nhung-man-khoa-than-phan-cam- 8220-305.html
 26. 26. 4. Do gia đình quá tin tưởng vào con cái, con nói gì nghe đó, gia đình ít quan tâm đến con và tâm sinh lí của con cứ nghĩ cho con thật nhiều tiền sẽ giải quyết tất cả.
 27. 27. 1. Nâng cao ý thức cho người sử dụng
 28. 28. 2. Gia đình nên giành nhiều thời gian quan tâm con cái nhiều hơn, để biết được con đang cần gì và muốn gì.
 29. 29. 3. Thường xuyên đề cập và làm việc tư tưởng các học sinh để học sinh có nhìn nhận tốt nhất về những gì mình đang làm và đang đối mặt.
 30. 30. Mạng xã hội không xấu nếu chúng ta sử dụng nó một cách có văn hóa. Chúng ta hãy sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa trong nền văn minh mạng.
 31. 31.  http://www.thesaigontimes.vn/115106/Viet-Nam-co-25-trieu-nguoi-su-dung- Facebook.html  http://vtown.vn/news/mang-xa-hoi-o-viet-nam.html  http://www.songtre.tv/news/dien-dan/khi-mang-xa-hoi-la-con-dao-hai-luoi- 51-6172.html  http://vtv.vn/Tu-van/Loi-ich-khong-ngo-khi-tham-gia-mang-xa-hoi/70248.vtv  http://www.baomoi.com/Mang-xa-hoi-Con-dao-hai-luoi/76/4773733.epi  http://eisp.vn/loi-ich-cua-social-network-media  http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suy-ngam/604728/can-giai-phap-manh-de- ngan-nhung-con-gio-doc  http://daotaobaochi.com.vn/detail-news-view-1-4-436_mang-xa-hoi- facebook-va-bai-toan-kiem-soat-thong-tin.html

×