Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Die SlideShare-Präsentation wird heruntergeladen. ×

13 Dấu hiệu thiếu máu mà bạn cần biết

13 Dấu hiệu thiếu máu mà bạn cần biết

Herunterladen, um offline zu lesen

Những dấu hiệu thiếu máu mà bạn cần biết. Biểu hiện thiếu máu đơn giản thường gặp nhưng lại gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

Những dấu hiệu thiếu máu mà bạn cần biết. Biểu hiện thiếu máu đơn giản thường gặp nhưng lại gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

Weitere Verwandte Inhalte

Ähnliche Bücher

Kostenlos mit einer 30-tägigen Testversion von Scribd

Alle anzeigen

Ähnliche Hörbücher

Kostenlos mit einer 30-tägigen Testversion von Scribd

Alle anzeigen

13 Dấu hiệu thiếu máu mà bạn cần biết

 1. 1. 13 DẤU HIỆU CÓ THỂ BẠN BỊ THIẾU MÁU
 2. 2. 1. Mệt mỏi là dấu hiệu thiếu máu
 3. 3. Mệt mỏi thường là dấu hiệu đầu tiên của thiếu máu, nhưng không phải chỉ là cảm giác chậm chạp sau nửa đêm hoặc căng thẳng. Đó là một loại mệt mỏi khác, nhiều người sẽ phàn nàn nó như là tình trạng xương mệt mỏi.
 4. 4. 2. Tái xanh là dấu hiệu thiếu máu
 5. 5. Một trong những cách tốt nhất để biết bị thiếu máu là nhìn vào các bọng dưới của mắt nếu nó nhạt hơn thì là dấu hiệu bạn bị thiếu máu Khuôn mặt, lòng bàn tay và dưới móng chân, tay cũng có thể trông nhợt nhạt dễ phát hiện.
 6. 6. 3. Khó thở là dấu hiệu thiếu máu
 7. 7. Nếu cảm thấy như không thể nắm bắt hơi thở, đặc biệt là trong thời gian tập thể dục, trong khi leo cầu thang hoặc khi đang nâng một cái gì đó, đó là một dấu hiệu tốt cho cơ thể của không nhận được lượng ôxy cần thiết. Cảm thấy yếu ớt, đầu óc quay cuồng và chóng mặt là những tình trạng phổ biến thường gặp.
 8. 8. 4. Tức ngực là dấu hiệu thiếu máu
 9. 9. Khi nằm xuống, bạn có thể nghe thấy tiếng thình thịch như đánh trống của tim thì có nghĩa là tim của bạn đang phải chạy đua để cố gắng lấy thêm nhiều oxy. Hơn nữa, nhịp tim bất thường hoặc tiếng thổi tim rõ rệt hơn khi bạn đang bị thiếu máu.
 10. 10. 5. Lo lắng
 11. 11. Nhịp tim nhanh có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Nhưng nếu lo lắng là mới đối với bạn, gia tăng nhiều hoặc không có lý do rõ ràng, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu máu.
 12. 12. 6. Cảm giác tê
 13. 13. Nếu có một cảm giác tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân hoặc cảm thấy lạnh nhiều chứng tỏ máu không đủ để đi nuôi các bộ phận trong cơ thể.
 14. 14. 7. Thèm đồ lạ
 15. 15. Một số người bị thiếu máu thiếu sắt luôn khao khát và có thói quen nhai đá. Các chuyên gia không rõ nguyên nhân về biểu hiện này. Một số người thậm chí còn có thể có cảm giác thèm ăn giấy, đất sét.
 16. 16. 8. Không tỉnh táo là dấu hiệu thiếu máu
 17. 17. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung, ghi nhớ hay cảm thấy không tỉnh táo như trong quá khứ, đó có thể không chỉ là tuổi tác mà là dấu hiệu thiếu sắt.
 18. 18. 9. Nhức đầu là dấu hiệu thiếu máu
 19. 19. Đau đầu căng thẳng và đau nửa đầu là dấu hiệu phổ biến, nhưng nếu bạn nhận thấy đau đầu thường xuyên hơn hay không thể làm giảm bớt nỗi đau thì bạn cần phải đi khám bác sĩ.
 20. 20. 10. Rụng tóc là dấu hiệu thiếu máu
 21. 21. Theo Học viện Da liễu Mỹ, 80 triệu đàn ông và phụ nữ bị rụng tóc do di truyền, hoặc bị chứng hói đầu. Nếu bạn nhận thấy tóc nhiều hơn trong lược hoặc tóc của bạn đang mỏng đi, nó có thể là bạn bị thiếu máu. Nó cũng có thể là một sự thiếu hụt vitamin hay hocmon như suy giáp.
 22. 22. 11. Phân đen là dấu hiệu thiếu máu
 23. 23. Phân đậm màu, có máu trong phân hoặc chảy máu từ trực tràng có thể là dấu hiệu thiếu máu.
 24. 24. Bạn nên nhận biết những dấu hiệu thiếu máu để kịp thời phòng tránh…
 25. 25. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

×