Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.

บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน... มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย (CFBT)

มาเรียนรู้กับเด็กๆที่...CFBT สนุกสนานไปกับรูปลักษณ์ที่เขาเป็นแล้วคุณจะค้นพบความน่ารักในแบบฉบับของเขา
Website: http://www.cfbt.or.th

 • Loggen Sie sich ein, um Kommentare anzuzeigen.

บ้านเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน... มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย (CFBT)

 1. 1. LOVE is BLIND
 2. 2. Angels & LITTLE DEVILS
 3. 3. CFBTดูแลเด็กนักเรียนพิการซ้ําซ้อนกว่า 2,000 คนทั่ว ประเทศไทย เรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องของผมกับน้องๆในกลุ่มของผมที่ CFBTกรุงเทพ เด็กเหล่านี้ทําให้ผมมีความสุข คุณอาจจะ ถามว่าทําไมจึงมีเพียง 5 คนในเมื่อยังมีเด็กอื่นๆอยู่อีก มากมาย ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ พวกเราเพียงรู้สึกชอบ พวกเขาในทันทีทันใด ไม่มีเหตุผลใดๆที่เป็นจริงเป็นจัง เป็น เพียงเพราะความรัก... ที่ทําให้เรามองไม่เห็นความบกพร่อง ใดๆของพวกเขาเลย Ben McGrath +66 (0) 86 377 4194 benmcgster@gmail.com
 4. 4. Tipนางฟ้าตัวน้อยขอเราคนนี้คือน้องทิพย์ น้องเขา ตาบอดและเป็นโรคออทิสติก เธอจะอยู่ตาม ลําพังในโลกของเธอ และจะชอบนอนเคว้งอยู่ เกือบทั้งวัน แต่ก็มีบ่อยครั้งที่เธอจะวิ่งออกไป นอกอาคาร แหงนหน้าสู้ดวงอาทิตย์ แล้วทําตัว แวววับมีชีวิตชีวาภายใต้แสงตะวัน เธอจะหมุน ตัวเป็นวงกลมอย่างช้าๆ.. เป็นการเต้นรําไปกับ เสียงเพลงที่ไม่มีผู้ใดได้ยิน...นอกจากเธอคน เดียว
 5. 5. GONGน้องก้องมองเห็นได้แต่เพียงบางส่วน แต่ไม่ บกพร่องเรื่องความฉลาด น้องตัวใหญ่เกินกว่า อายุ 5 ขวบ และมักจะกล่าวอะไรที่น่าแปลกใจ ออกมาหรือพูดถึงอะไรตามที่ตัวเองเชื่อหรือคิด น้องก้องมองเห็นเพียงแสงและเงาเท่านั้น น้อง จึงต้องขยับเข้ามาใกล้ๆเพื่อจะได้รู้ว่าคุณคือ ใคร น้องมีพรสวรรค์ด้านคอมพิวเตอร์ น้องจะ หันคอมพิวเตอร์มาให้ตรงกับใบหน้าของน้อง และใช้ชีวิตคร่ําเคร่งอยู่กับมัน
 6. 6. Pym นี่คือน้องปิม อายุ 3 หรือ 4 ขวบ เหมือนกัน เป็นโรคออทิสติก แต่มี สายตาที่สมบูรณ์ น้องเป็นปีศาจตัวน้อยผู้ น่ารัก น้องจะทําร้ายผู้อื่นโดยปราศจาก เจตนามุ่งร้ายใดๆ และน้องก็ไม่คิดด้วย ว่ากําลังทําสิ่งที่ไม่ดี ... เพราะในโลก ของเธอ... ของเล่นต่างๆมีไว้สําหรับ ขว้างลงบนพื้น ชั้นเรียนมีไว้ให้ก่อกวนจน ยุ่งเหยิง และทุกสิ่งมีไว้สําหรับกินอย่าง ไม่มีข้อยกเว้น
 7. 7. OMมาพบกับน้องอ้อม ชื่อเล่นของน้องอาจ มาจากการที่น้องสามารถออกเสียงได้ เฉพาะคําว่าอ้อม แต่น้องจะออกเสียงคํา นี้ในหลายๆแบบมาก แน่นอนว่าน้อง ต้องมีข่าวสารบางอย่างที่ต้องการจะ บอก น้องอายุ 3 ขวบและเป็นโรคออทิ สติก น้องมองเห็นได้ดีเป็นปกติ มีพลัง ล้นเหลือ และซุกซนอย่างมีเสน่ห์
 8. 8. Mutanoiสุดท้ายแต่ไม่ใช่ท้ายสุด ก็คือน้องมดตะนอย น้องกําลังจะมีอายุครบ 10 ขวบและเป็นผู้ พิการตาบอด พัฒนาการของน้องล่าช้ามาโดย ตลอดทั้งทางร่างกายและจิตใจ ลักษณะ ภายนอกและการแสดงออกของน้องเทียบ เท่ากับเด็กอายุ 6 ขวบ กล่าวคือ เธอมีเสน่ห์ ดึงดูดใจและน่ารัก การได้ฟังเพลงที่ร้องแบบ เพี้ยนทํานองและเป็นเพลงที่จําได้เพียงครึ่ง เดียว ก็ทําให้แต่ละวันของน้องมีความหมาย มาก!
 9. 9. How to Help CFBT  ช่วยให้เด็กพิการทางสายตาและเด็กที่มีความต้องการพิเศษกลายเป็นสมาชิกที่มี ประโยชน์ของสังคม โดยการจัดการให้พวกเขาได้มีทักษะการใช้ชีวิตที่จําเป็นสําหรับพวกเขา โรงเรียนต่างๆของมูลนิธิฯจะทราบซึ่งในบุญคุณของท่านเป็นอย่างยิ่งสําหรับความช่วยเหลือใดๆที่ ท่านสามารถให้แก่เราได้ ไม่ว่าจะในด้านใดก็ตาม
 10. 10. ขอเพียงให้เวลาเข้ามา เยี่ยมเยียนและโอบกอด เด็กๆ นักเรียนหลายคนทั้ง ตาบอดและเป็นโรคออทิ สติกไปพร้อมๆกัน จึง ต้องการให้มีใครสักคนมา สัมผัสพวกเขาทางร่างกาย เพียงหยิบของเล่นขึ้นมา ชิ้นหนึ่งแล้วทําท่าตลกๆ อะไรก็ได้ แค่นี้ท่านก็จะ เป็นวีรบุรุษของเด็กๆแล้ว TIME
 11. 11. สิ่งของที่เราต้องการทุกวันได้แก่ เสื้อผ้า ของเล่น อาหาร อุปกรณ์การเรียนการสอน น้ํายาล้างชําระ ผ้าอ้อม และสิ่งของอื่นๆอีกนับล้านชนิด ซึ่งหาก เป็นสิ่งของใดๆที่บริษัทของท่านเป็นผู้ผลิตหรือ จําหน่ายอยู่ด้วยแล้วก็จะยิ่งดี และเช่นกัน เราจะ ออกใบเสร็จแบบครบถ้วนสมบูรณ์ให้เสมอSTUFF
 12. 12. ท่านอาจมีทักษะในด้านต่างๆ เช่น เป็นครูสอนภาษา อังกฤษ ผู้ฝึกสอนการเล่นละคร นักดนตรี ครูสอนเด็กผู้มี ความต้องการพิเศษ นักกายภาพบําบัด หรือด้านอื่นใด ก็ตาม เวลาเพียง 1 ชั่วโมงที่ท่านอุทิศให้กับเราสามารถ เปลี่ยนชีวิตของนักเรียนให้ดีขึ้นได้ EXPERTISE
 13. 13. ทุนการดําเนินงานของมูลนิธิฯทั้งหมดมา จากเงินบริจาคทั้งสิ้น ท่านจะได้รับใบเสร็จที่ ครบถ้วนสมบูรณ์ หากท่านเป็นบริษัทก็ สามารถนําไปขอลดหย่อนภาษีได้ และ แน่นอน ท่านจะได้มีเรื่องราวที่ดีเยี่ยมเกี่ยว กับกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม หรือสําหรับการประชาสัมพันธ์ของท่าน! DONATIONS Krungthai Bank, Ramintra K.M.2 Branch Address: 8 Ramintra Rd, Anusavaree, Bangkhen, Bangkok 10200, THAILAND A/C name: The Christian Foundation for the Blind in Thailand  A/C number: 060-1-10245-2
 14. 14. Making Contact
 15. 15. CFBT THE CHRISTIAN FOUNDATION FOR THE BLIND IN THAILAND 21/13 Soi Ramintra 34-19, Ramintra Road, Taraeng Bangkhen, Bangkok 10230, Thailand T: + 66 (0) 2 510 4895/3625 F: +66 (0) 2 943 6235 E: cfbt_bkk@hotmail.com W: www.cfbt.or.th Google Maps: http://bit.ly/blindislove ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน เวลา 8.00 น. - 17.00 น.
 16. 16. Giving Back
 17. 17. CFBT ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจกับองค์กรของเรา เรามีหนังสือ “Blind Love” เป็นเรื่องของรักโรแมนติก โดย จัสมิน โบเวน ให้ท่านได้อ่านฟรี คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่: Blind Love และใช้คูปอง UW45F ในการโหลดไฟล์
 18. 18. SEE YOU SOON

×