Anzeige
Cẩm nang giật "tít" - by MediaZ
Cẩm nang giật "tít" - by MediaZ
Cẩm nang giật "tít" - by MediaZ
Cẩm nang giật "tít" - by MediaZ
Nächste SlideShare
SAGE-CM4: Sâm Alipas phục hồi sinh lực phái mạnhSAGE-CM4: Sâm Alipas phục hồi sinh lực phái mạnh
Wird geladen in ... 3
1 von 4
Anzeige

Más contenido relacionado

Más de MediaZ - Digital Marketing Agency(20)

Anzeige

Cẩm nang giật "tít" - by MediaZ

  1. CẨM NANG “GIẬT TÍT” CHO COPYWRITER (Sưu tầm + đúc kết: by QQ) PHONG CÁCH 1: VIẾT TIÊU ĐỀ TẠO SỰ TÒ MÒ Tâm lý con người vốn tò mò, thích khám phá những cái bí ẩn, mới lạ. Vì vậy tạo được những tiêu đề kích thích trí tò mò, chắc chắn khách hàng sẽ không ngần ngại bấm vào xem nội dung bên trong. 1.1. Dùng từ ngữ mới lạ, bí ẩn Ví dụ: - SEO chính phái, SEO tà phái - "Marketingdu kích", không thể không biết - Thai giáo – Mẹ bầu nhất định phải biết 1.2. Tiêu đề kiểu mê hoặc Ví dụ: - Bí quyết trắng da của Ngọc Trinh - Bí mật thành công của Apple - 6 nguyên tắc vàng để gội đầu đúng cách - Pha sữa cho trẻ theo chuẩn của hiệp hội nhi khoa Anh quốc - Tăng vượng khí cho ngôi nhà với đèn led âm trần - Bỏ túi nhanh bí quyết làm sạch dụng cụ nhà bếp 1.3. Tiêu đề cảnh báo Ví dụ: - Hiểm họa bệnh tật từ tóc rụng - Hết hồn với nạn “chặt chém” tại biển Cô Tô PHONG CÁCH 2: VIẾT TIÊU ĐỀ SỬ DỤNG CON SỐ Những con số cụ thể sẽ có sức hút mạnh mẽ hơn đối với khách hàng. Hãy tạo tiêu đề với những con số đối lập, hay những con số "sốc" để kích thích người đọc bấm xem 2.1. Những con số đối lập: Đạt được một con số lớn điều gì đó với một con số thật nhỏ điều gì đó Ví dụ:
  2. - Tăng 150% lượngdata khách hàng trong 30 phút - Tăng 200% doanh thu trong 30 ngày chỉ với 1 bước. 2.2. Những con số dạng danh sách Ví dụ: - 3 phương pháp trị triệt để mùi hôi nách - 3 cách làm sạch rèm vải cực nhanh - 3 bước đơn giản để lắp đèn led mà không cần thợ PHONG CÁCH 3: VIẾT TIÊU ĐỀ SỬ DỤNG NGỮ PHÁP ĐẶC BIỆT Bằng cách sử dụng những câu cadao, tục ngữ hay những câu "tít" quen thuộc sẽ khiến khách hàng thấy thích thú và tăng khả năng đọc bài viết hơn. 3.1. Sử dụng ca dao, tục ngữ Ví dụ: - Google - Facebook, "Kẻ tám lạng người nửa cân" - "Đem con bỏ chợ" - thực trạng đào tạo Marketing online hiện nay - Bề bề Cô Tô – “Trăm nghe không bằng một thấy” 3.2. Sử dụng các biện pháp tu từ (so sánh, ẩn dụ, cường điệu) Ví dụ: - Điểm danh “thủ phạm” khiến tóc bạn rụng “tả tơi” - Những thói quen “giết chết” tuổi thọ của bạn 3.3. Dựa vào tên các tác phẩm văn học, nghệ thuật nổi tiếng Ví dụ: - “”Tam thập lục kế” trong Marketing online - "Chiếc lá cuối cùng" và bài học về niềm tin trong kinh doanh 3.4. Sử dụng những mệnh đề trái ngược Ví dụ: - Xe đạp trẻ em: Rèn luyện hiệu quả đôi chân cho bé - Thai giáo – phương pháp cũ mà mới của các mẹ bầu 3.5. Dập lại những "tít" quen thuộc Ví dụ: - "Hồng nhan bạc tỷ" xưa rồi diễm ơi ! - "Lọ lem và đại gia", kiều nữ hết thời !
  3. PHONG CÁCH 4: VIẾT TIÊU ĐỀ SỬ DỤNG CÂU HỎI Việc sử dụng các câu hỏi giúp khơi gợi cho người đọc một vấn đề gì đó và họ rất muốn biết kết quả của vấn đề đó thế nào. 4.1. Kiểu câu hỏi "Làm thế nào" Ví dụ: - Làm thế nào để biết trẻ uống đủ sữa hay chưa? - Làm thế nào để trẻ thông minh - Làm thế nào để đặt tour du lịch Cô Tô - Làm thế nào để biết mình có hợp với tóc ngắn hay không? 4.2. Kiểu câu hỏi "Lý do tại sao?" Ví dụ: - Tại sao không nên hâm nóng sữa bằng lò vi sóng? - Tại sao nên dùng rèm vải nhựa trong nhà tắm? 4.3. Kiểu câu hỏi đặt vấn đề Ví dụ: - Tắm nước lá khi trẻ bị rôm sảy nên hay không nên? (vấn đề nên – không nên) - Bạn đã biết sử dụng đèn led đúng cách chưa? (đã biết chưa) - Có thể bạn đang sử dụng mì chính không đúng cách (có thể bạn chưa biết) - Tóc bạn là tóc dầu, hỗn hợp hay tóc khô? (đặt vấn đề và gợi ý đáp án) PHONG CÁCH 5: VIẾT TIÊU ĐỀ MỆNH LỆNH Đây là dạng câu yêu cầu khách hàng hãy làm ngay hay dừng làm một việc gì đó. Nghe có vẻ như vô l{ nhưng nó lại có tác dụng thúc đẩy khách hàng hành động rất cao. 5.1. Mệnh lệnh khẳng định Ví dụ: - 3 món ăn tại Cô Tô thưởng thức ngay không tiếc - 5 địa điểm tại Cô Tô bạn nhất định phải đến 5.2. Mệnh lệnh phủ định Ví dụ: - Những trường hợp mẹ tuyệt đối không được cho con bú - Đừng bao giờ bỏ bữa sáng nếu bạn không muốn bị ung thư
  4. PHONG CÁCH 6: VIẾT TIÊU ĐỀ HỖN HỢP Kết hợp bất kz các phương pháp trên với nhau.
Anzeige