Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.
TỔ QUAN VỀ NỒ HƠ (LÒ HƠ              NG     I I    I)1. Nồi hơ là gì ?     i· Nồi hơi là thiết bị ...
4. Cần cung cấp thông tin gì khi mua nồi hơ :                      i· Công suất nồi hơi bạn cần (Ví d...
Website: http://noihoiviet.vn
Nächste SlideShare
Wird geladen in …5
×

0

Teilen

Herunterladen, um offline zu lesen

Nồi hơi là gì -Tổng quan về nồi hơi

Herunterladen, um offline zu lesen

http://noihoiviet.vn

 • Gehören Sie zu den Ersten, denen das gefällt!

Nồi hơi là gì -Tổng quan về nồi hơi

 1. 1. TỔ QUAN VỀ NỒ HƠ (LÒ HƠ NG I I I)1. Nồi hơ là gì ? i· Nồi hơi là thiết bị sử dụng nhiên liệu (than, củi, trấu, giấy vụn…) để đun sôi nướctạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnhvực công nghiệp như giặt là, sấy gỗ, khach sạn … Tùy theo nhu cầu sử dụng màngười ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng cho các yêucầu khác nhau. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao nàyngười ta dùng các ống chị u được nhiệt, chị u được áp suất cao chuyên dùng chonồi hơi· Điều đặc biệt của nồi hơi mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồnnăng lượng an toàn không gây cháy để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơicần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu)2. Nồi hơ để làm gì? i· Trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồihơi (lo hoi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồnhơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.· Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngànhcông nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau. Cáccông ty như: công ty may mặc, công ty giặt khô sử dụng nồi hơi (lo hoi) để cungcấp hơi cho hệ thống cầu là, các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc,nhà máy bánh kẹo, sử dụng nồi hơi (lo hoi) để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sửdụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nướcmắm, tương hay dầu thực vật...3. Công suất nồi hơ là gì? i· Công suất lò hơi hay công suất nhiệt của lò hơi là khả năng nhiệt hoá hơi của lòhơi trên một đơn vị thời gian. Khi ta nói lò hơi có công suất 1 T/h ( 1 Tấn hơi / 01giờ hoặc là 1000 kg/h) nghĩa là trong 01 giờ lò hơi này có thể làm hoá hơi ( bốc hơi)một khối lượng nước là 1m3 tới một áp suất nhất đị nh nào đó.
 2. 2. 4. Cần cung cấp thông tin gì khi mua nồi hơ : i· Công suất nồi hơi bạn cần (Ví dụ: 500kg/h, 1000kg/h…)· Nhiên liệu sử dụng: đốt than, củi, trấu; đốt dầu; dấu gas; đốt điện…· Áp suất làm việc yêu cầu của nồi hơi (ví dụ: 5 kg/h; 8 kg/h…)· Nơi lắp đặt nồi hơi· Thông tin liên hệ.5. Vì sao nồi hơ bị nổ? i· Nếu bạn để ý sẽ thấy, sau khi đun nước, trong ấm dần dần lắng đọng một lớpcặn trắng, dày và cứng, bám chắc trên bề mặt kim loại, rất khó rửa sạch. Các lò hơilớn trong nhà máy sau thời gian dài đun nóng bị cặn đóng dày, có thể làm tắc ốngdẫn.· Cặn lò dẫn nhiệt kém, vì thế để làm cho nước sôi cần nhiệt độ cao hơn, khiến chonhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chị u đựngđược dẫn đến nguy cơ làm nổ lò.6. Để phòng tránh cháy nổ nồi hơ cần phải làm gì? i· Các nguồn nước giếng khoan (nước ngầm) có chứa nhiều muối hơn nước ở sông,hồ (còn gọi là nước cứng) cần lắp hệ thống xử lý nước trước khi cấp nước vào nồihơi ;· Tiến hành bảo dưỡng nồi hơi theo đúng lị ch;· Khám nồi hơi theo đúng thời hạn quy đị nh;· Khắc phục kị p thời những hỏng hóc trong quá trình sử dụng.· Lựa chọn nhà sản xuất uy tín, đáng tin cậy để bảo vệ cho chính bạn và nhữngngười xung quanh. Tạo bởi: Công ty Nồi hơ Viêt Nam i
 3. 3. Website: http://noihoiviet.vn

http://noihoiviet.vn

Aufrufe

Aufrufe insgesamt

2.206

Auf Slideshare

0

Aus Einbettungen

0

Anzahl der Einbettungen

3

Befehle

Downloads

23

Geteilt

0

Kommentare

0

Likes

0

×