Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Die SlideShare-Präsentation wird heruntergeladen. ×

K TO 12 GRADE 3 UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT

Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Pagsusulit
Pagsusulit
email:lhoralight@hotmail.com
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------...
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------...
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Wird geladen in …3
×

Hier ansehen

1 von 55 Anzeige

Weitere Verwandte Inhalte

Diashows für Sie (20)

Ähnlich wie K TO 12 GRADE 3 UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT (20)

Anzeige

Weitere von LiGhT ArOhL (16)

Aktuellste (20)

Anzeige

K TO 12 GRADE 3 UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT

  1. 1. Pagsusulit Pagsusulit email:lhoralight@hotmail.com
  2. 2. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Direction: Encircle the letter of the correct answer. 1. My father uses a mug in drinking tea and coffee. Which is a mug in the picture? A. B. C. D. 2. What word rhymes with the word clock? A. kick B. tock C. duck D. pick 3. Which is a sentence? A. a crow C. made yesterday B. the restaurant D. Mrs. Champ is a good cook. 4. What word has the same ending sound as bank? A. stink B. stand C. weak D. rank 5. There are three ___________ on the table. A. tomatos B. tomatoes C. tomatoses D. tomatoeis 6. Which is a phrase? A. I have a garden plot. C. My sister is great. B. I break D. I throw my garbage into the hole. 7. Rene do not know how to swim. Which picture shows the effect? A. B. C. D. 8. Which is a proper noun of a place? A. park B. school C. church D. Provincial Library 9. My Aunt Linda goes to Candijay Public Market everyday. The underline word is a _____________. A. common noun B. proper noun C. mass nouns D. person 10. A declarative sentence ends with a____________. A. period (.) B. question mark (?) C. exclamation point (! ) D. comma (,) PaGe : 2
  3. 3. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Which pictures tells cause and effect? A. B. C. D. 12. What do you think is the reason why the people are sick? A. B. C. D. 13. Which is an imperative sentence? A. I will go home. C. Oh my God! B. Why is everyone so noisy? D. Please keep the school clean. 14. Who passes by into the river? A. the stranger B. Vanessa C. a girl D. an old woman 15. What do you think will the children do to keep the river clean? A. Dump garbage into the river. B. Throw dead animals into the river. C. Avoid throwing plastics and junks into the river. D. Always swim into the river. 16. Do you want to stop being sick? What kind of sentence is this? A. declarative B. interrogative C. exclamatory D. imperative 17. Which is a declarative sentence? A. The girls are happy. B. Do not put trash on the street. C. Why are people sick? D. Did Vanessa saw sick children? 18. A _______ is a name of a person, place, things, animals and events. A. noun B. word C. sentence D. phrase 19. Subject, predicate and direct object are _____________. A. Parts of a Book B. Parts of a Story C. Parts of a Sentence D. Parts of a Letter On her way home, Vanessa passes by the river full of dead fish. She whispers, “ I wish people would stop putting trash into the river”. She notices some children around are sick. Many of them have a rash. PaGe : 3
  4. 4. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 20. Marie has a new doll. The underline word is a ______. A. noun B. phrase C. subject D. predicate Change the following singular nouns to plural nouns: ___________21. church ___________22. carabao ___________23. knife ___________24. Library 25. Arrange the events. Which is the correct order? 1. Nery goes home. 2. She closes the windows and doors. 3. Nery cleans their classroom. 4. She sweeps the floor and wipes the dust. A. 1-2-3-4 B. 3-2-1-4 C. 3-4-2-1 D. 4-2-1-3 Write F if the sentence is a fantasy and R if the sentence is true. 26. A fish can fly. 27. A carabao is a strong animal. 28. Jessica is sleeping above the clouds. PaGe : 4
  5. 5. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#1) SUMMATIVE TEST IN ENGLISH – 11I NAME: _______________________________________ SCORE: ______________ GRADE & SECTION: ___________________ DATE: ________________ I. Read the words carefully. Encircle the correct word for the picture. 1. (cup, cop, cap) 2. (hat, hot, hut) 3. (pot, pat, put) 4. (jag, jog, jug) 5. (hag, hug, hog) II. Write if the group of words is phrase or sentence. __________ 6. A mug and a cup __________ 7. Mom hugs his sons. __________ 8. Ben and Pam get the eggs on the nest. __________ 9. catch the ball __________ 10. Tom saw the old man. III. Identify if the picture shows real or make-believe. 11. dancing fork and spoon _____________________ 13. superman _____________________ 12. playing children _____________________ PaGe : 5
  6. 6. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 14. sunny day 15. Singing flowers _____________________ _____________________ IV. Read the phrases. Choose the correct phrase for the pictures. 16. ______ a boy in a tub ______ a cub in a tub 17. ______ an egg on a nest ______ a hen on a nest 18. ______ bugs on plants ______ bugs on bud ______ a boy plays cup 19. ______ a boy plays top ______ a rod with fish 20. ______ a log and a hog V. Write if the sentence is DECLARATIVE or INTERROGATIVE. 21. What is your name? ____________________. 22. Pam and Tom hop and hop. ____________________ 23. Do you go to school? ____________________ 24. Mom and Dad hug John. ____________________ 25. How many mugs and cups are there? ____________________ PaGe : 6
  7. 7. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net v (#2) SUMMATIVE TEST IN ENGLISH – 11I NAME: _______________________________________ SCORE: ______________ GRADE & SECTION: ___________________ DATE: ________________ A. Encircle P if the given group of word is a phrase and S if it is a sentence. P S 1. The boy ran. P S 2. He was as quick as the wind. P S 3. The girl is wearing a red dress. P S 4. A beautiful girl P S 5. Happily playing B. Write real on the blank if the statement is real, othrwise write make-believe. ______________ 6. The turtle is faster than the rabbit. ______________ 7. The fish can talk to rocks. ______________ 8. Dogs can bark. ______________ 9. Cats can fly. ______________ 10. Birds lay eggs. C. Shade AS if the given sentence is an asking sentence and TS if it is a telling sentence. Write the correct punctuation at the ned of each sentences. AS TS 11-12. Have you studied for your test _____ AS TS 13 -14. The three pupils are reading their notes _____ AS TS 15 -16. What did you write on your paper _____ AS TS 17-18. May I borrow that book _____ AS TS 19-20. I am done with my assignment _____ D. Sequence the story by writing the correct signal words for each sentence. Use first, next, then and finally. (21-24) ______________ I walk with my parents to go to school. ______________ I get out of bed. ______________ I eat breakfast and brush my teeth. ______________ I take a bath and get dressed. PaGe : 7
  8. 8. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net E. Read the story on the left, Write the correct answer on the space provided. 25. Who was the boy in the story? ________________________________ 26. What does Tim have? ________________________________ 27. What does the bug like to do? ________________________________ 28. What is another thing that it likes to do? ________________________________ 29. Where did the bug got stuck? ________________________________ 30. What did Tim do? ________________________________ K E Y S 1. S 11. AS 21. FINALLY 2. S 12. ? 22. FIRST 3. S 13. TS 23. NEXT 4. P 14. . 24. THEN 5. P 15. AS 25. Tim 6. make-believe 16. ? 26. a funny bug 7. make-believe 17. AS 27. Bug likes to hug Tim. 8. real 18. ? 28. Likes to sleep in a mug. 9. make-believe 19. TS 29. in a jug 10. real 20. . 30. Tim dug the bug out of the jug. The Bug Tim has a funny bug. The bug likes to hug Tim. He also likes to sleep in a mug. One day, the bug got stuck in a jug. Tim dug the bug out of the jug. PaGe : 8
  9. 9. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net v v vv v (#3) SUMMATIVE TEST IN ENGLISH – 11I NAME: _______________________________________ SCORE: ______________ GRADE & SECTION: ___________________ DATE: ________________ I. Write TRUE if the statement is correct and FALSE if not. ______ 1. An imperative sentence tells a command. ______ 2. Exclamatory sentence asks a question. ______ 3. A noun tells an action of a person, place, animal, thing, and event. ______ 4. Common noun is the general name of a noun and begins with a small letter. ______ 5. Proper noun is the specific name of a noun and begins with a small letter. II. Shade ES if the sentence is an exclamatory sentence and IS if it is an imperative sentence. ES IS 6. Don’t touch the vase! ES IS 7. Ouch! That hurt! ES IS 8. Oh, no! I forgot my lunch. ES IS 9. Kindly give the gift to your sister. ES IS 10. Answer your test quickly. III. Encircle the nouns in each sentence. 11. That boy from school runs fast. 12. I found a cat on the tree. 13. We went to the mall and park yesterday. 14. My juice is in the refrigerator. 15. She will celebrate her birthday tomorrow at the restaurant nearby. PaGe : 9
  10. 10. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net IV. Identify if the nouns in the sentence are common noun or proper nouns. Write them in the correct column. • The new phone belongs to Tina. • We celebrated the Independence Day last month. • That is the flag of the Philippines. • I read the book ang magazine on the shelf. • This is Paul. Common Noun Proper Noun V. Read the story in the box below. Write the answers of the questions below on the space provided. Mom Mom has a tot. Her tot is Jon. Mom got Jon and sat him on her lap. Mom had a bib for Jon. Jon had ham and a fig. Jon ran to the cot. Jon can hop on the cot. Mom said, “No, Jon”. Jon ran to the pot. Mom said, “Stop, Jon. The pot is hot”. Jon ran to the fan. Mom said, “No, Jon”. Jon ran to Pop.Jon sat on Pop’s lap. Mom said, “Yes, Jon, sit on Pop’s lap”. 26. Who were the three characters in the story? _________________________________ 27. Why did Mom had a bib for Jon? ____________________________________________ 28. Why did Mom kept saying “No” to Jon when he ran to the different things he wanted to play with? _______________________________________________________________________ 29. Where did Jon ran to when Mom finally said “Yes, Jon”? _________________________________________________ 30. What can you say about Jon? _______________________________________________________ PaGe : 10
  11. 11. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net K E Y S 1. TRUE 11. boy, school 2. FALSE 12. cat, tree 3. FALSE 13. mall, park 4. TRUE 14. juice, refrigerator 5. FALSE 15. birthday, restaurant 6. IS 16. CN – phone PN – Tina 7. ES 17. CN – month PN – Independence Day 8. ES 18. CN – flag PN – Philippines 9. IS 19. CN – book, shelf, magazine 10. IS 20. PN - Paul 26. Mom, Jon, Pop 27. because Jon will not get dirty. 28. because Jon can have an accident if he ran to them. 29. On Pop’s lap. 30. Jon wants to do different things. PaGe : 11
  12. 12. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#4) SUMMATIVE TEST IN ENGLISH – 11I NAME: _______________________________________ SCORE: ______________ GRADE & SECTION: ___________________ DATE: ________________ I. Listen to the teacher as she reads the story. Answer the questions below by encircling the letter of the correct answer. 1. Who are the characters in the story? A. Jig ang Pig B. Mig and Pig C. Tig and Pig 2. What does he give to his peg every day? A. fats B. fig C. food 3. What did he put on his pig? A. a shirt B. a shoe C. a wig 4. Where will he put his pig? A. in the garden B. in the park C. in the pen II. Write S if the noun is singular and P if it is plural. ______ 5. Baskets ______ 10. Child ______ 6. Heroes ______ 11. Goose ______ 7. Knives ______ 12 duck ______ 8. Tooth ______ 13. Shoes ______ 9. Drawf ______ 14. Oxen III. Write the plural form of the nouns below. 15. self __________________ 16. branch __________________ 17. pencil __________________ 18. man __________________ 19. pillow __________________ 20. house __________________ IV. Underline the singular nouns and circle the plural nouns in the following sentences. 21-22. The cat runs after the mice. 23-24. The teacher reads with her students. 25-26. I have two pens and a paper. 27-28. There are flowers on the tree. 29-30. I have the same slippers with that girl. PaGe : 12
  13. 13. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net K E Y S 1. B 11. S 2. B 12. S 3. C 13. P 4. C 14. P 5. P 15. SELVES 6. P 16. BRANCH 7. P 17. PENCILS 8. S 18. MEN 9. S 19. PILLOWS 10. S 20. HOUSES 21-22. The cat runs after the mice. 23-24. The teacher reads with her students. 25-26. I have two pens and a paper. 27-28. There are flowers on the tree. 29-30. I have the same slippers with that girl. PaGe : 13
  14. 14. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Panuto: Isulat ang titik ng tamang sagot sa sagutang papel. 1. Ano ang kabisera ng Pilipinas? A. NCR B. Maynila C. Baguio D. Quezon City 2. Sa anong rehiyon kabilang ang lungsod ng Maynila? A. NCR B. CAR C. Baguio D. MIMAROPA 3. Ilang lungsod at munisipalidad ang bumubuo sa Pambansang Punong Rehiyon o National Capital Region? A. 14 B. 15 C. 16 D. 17 Piliin ang kahulugan ng mga simbolo o panandang makikita sa mapa para sa mga aytem bilang 4-5. 4. A. burol B. bulkan C. kapatagan D. karagatan 5. A. compass B. North arrow C. ordinal D. compass rose Para sa mga aytem bilang 6-11, sagutin ang mga sumusunod na tanong gamit ang mapa ng NCR sa ibaba. 6. Anong lungsod ang matatagpuan sa timog ng Quezon City? A. Caloocan C. San Juan B. Valenzuela D. Marikina 7. Anong lungsod ang makikita sa silangan ng Mandaluyong? A. Makati C. Pasig B. San Juan D. Marikina 8. Saang bahagi ng mapa ng NCR makikita ang Muntinlupa? A. Silangan C. Timog B. Kanluran D. Hilaga 9. Anong lalawigan o probinsya ang nasa timog-kanluran n ng NCR? A. Rizal C. Bulacan B. Cavite D. Laguna 10. Anong lalawigan o probinsya ang nasa silangan ng NCR? A. Cavite C. Rizal B. Laguna D. Bulacan PaGe : 14
  15. 15. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Alin sa mga sumusunod ang TAMA? A. Magkasinlaki ang Paranaque at Las Pinas. C. Magkakatulad ang anyo ng mga lungsod sa NCR. B. Iba-iba ang lokasyon ng bawat lungsod sa NCR. D. Nasa itaas na bahagi ng NCR ang Muntinlupa. 12. Ano ang kabuuang pisikal na katangian ng Metro Manila. A. Katubigan B. Kapatagan C. Lambak D. Kabundukan 13. Aling lungsod ang may nasasakupang lambak? A. Pasay B. Marikina C. Makati D. Navotas 14. Bakit naging sentro ng kalakalan ang Metro Manila? A. Bulubundukin ito kaya madaling iangkat ang mga kalakal. B. Ang look ng Maynila ay magandang daungan upang pagdalhan ng mga kalakal. C. Mas gusto ng mga tao na magkalakal kaysa sa magsaka sa bukid. D. Malaking bahagi ng Metro Manila ay isang lambak kaya ito ay angkop sa kalakal. 15. Alin sa mga sumusunod na anyong tubig sa Metro Manila ang magandang pagmasdan ang pagsikat at paglubog ng araw at itinuturing na isa sa pinakamagandang natural na daungan sa Timog-Silangang Asya? A. Ilog Pasig B. Manila Bay C. Laguna de Bay D. Wala sa nabanggit 16. Anong anyong tubig ang nagsisilbing tagapag-ugnay ng Manila Bay at Laguna de Bay? A. Ilog Pasig B. Ilog Cagayan C. Karagatang Pasipiko D. Wala sa nabanggit Para sa mga aytem bilang 17 – 18, sagutin ang mga sumusunod na tanong gamit ang talahanayan sa ibaba. LAWAK NG KALUPAAN NG MGA LUNGSOD AT MUNISIPALIDAD SA NCR 17. Ayon sa talahanayan, aling lungsod ang may pinakamalawak na kalupaan? A. Manila B. Quezon City C. Pateros D. Caloocan 18. Kung pagsasamahin ang kalupaan ng Las Pinas at San Juan, ang kanilang lawak ay halos kasinlaki ng _____. A. Pasay B. Taguig C. Makati D. Manila PaGe : 15
  16. 16. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Para sa mga aytem bilang 19-20, sagutin ang mga sumusunod na tanong gamit ang bar graph sa ibaba. 19. Aling lungsod ang may pinakamaraming taong naninirahan? A. Makati B. Maynila C. Pateros D. Quezon City 20. Aling lungsod ang may pinakamaliit ang populasyon? A. Pateros B. Maynila C. Makati D. Quezon City 21. Ano ang epekto ng malaking populasyon sa isang lugar? A. mas maganda ang lugar B. mas masaya ang lugar o pamayanan C. mas magkakakilala lahat ang mga tao D. mas mahirap matugunan ang pangangailangan ng mga tao 22. Anong uri ng mapa ang naglalarawan sa mga lugar na maaaring manganib sa particular na sakuna o kalamidad? A. Hazard map B. Population map C. Demographic map D. Lahat ng nabanggit 23. Bakit isang malaking suliranin ng Metro Manila tuwing tag-ulan ang mabilis na pagbaha? A. Dahil sa mga mabababang komunidad B. Dahil sa pagtatapon ng mga basura sa ilog at mga estero C. Dahil sa mataas na dami ng tubig na nanggagaling sa bundok ng Sierra Madre D. Lahat ng nabanggit 24. Bakit mahalagang malaman at maisagawa ang maagap at wastong pagtugon sa kalamidad? A. Dahil wala tayong aral na mapupulot dito B. Dahil wala itong maidudulot na tulong sa atin C. Dahil ito ay karagdagang gawain sa ating buhay D. Dahil Malaki ang maitutulong nito sa ating kaligtasan 25. Ano ang pangunahing likas na yaman ng NCR? A. Yamang-Lupa B. Yamang-Mineral C. Yamang-Tao D. Yamang-tubig PaGe : 16
  17. 17. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 26. Ang mga sumusunod na pares ng salita ay ang pagkakakilanlan ng ilang lungsod sa NCR. Alin ang MALING tambalan? A. Pateros : Balot C. Mandaluyong : Matitibay na sapatos B. Las Pinas : Pagawaan ng Asin d. Navotas : Fishing Capital of the Philippines 27. Alin sa mga sumusunod na gawain ang nakakatulong sa ating kalikasan? A. Pagbabaon ng mga bulok na gulay at tuyong dahoon sa lupa bilang pampataba. B. Paghihiwalay ng nabubulok sa hindi nabubulok upang magamit ito sa iba pang paraan. C. Pagsali sa “Clean and Green Program” upang mapanatili ang luntiang kapaligiran. D. Lahat ng nabanggit 28. Bilang isang mag-aaral, ano ang maitutulong mo upang mapangasiwaan ang yamang-tubig sa inyong lugar? A. Hindi pagtatapon ng dumi at basura sa ilog B. Palagiang pagtatapon ng dumi o basura sa ilog C. Pagbubulagbulagan pag may nakitang nagtatapon ng langis sa ilog D. Pagpapabaya sa pagdami ng water lily na nakahahadlang sa daloy ng tubig 29. Ano ang mangyayari kung hindi mapapangasiwaan nang wasto ang mga likas na yaman? A. Uunlad ang pamayanan B. Maraming turista ang maakit dito C. Gaganda at magiging maayos ang kapaligiran D. Masisira ang mga ito at magkakaroon ng masamang epekto sa tao Basahin at unawaing mabuti ang sitwasyon sa ibaba para sa aytem bilang 30. Nais magbakasyon ng magpipinsang Ana, Ruben, at Litas a kanilang lolo at lola sa probinsya. Subalit hindi nila alam ang patungo roon. Sinabihan sila ng kanilang magulang na gumawa ng sariling mapa upang hindi sila mawala. Sa mapang ito, magmumula sila sa bahay nina Ruben. Sasakay sila ng bus papuntang Burol ng Paco. Pagdating doon, sasakay sila ng dyip hanggang marating nila ang Paaralan ng Pag-asa. Pagbaba sa paaralang ito, kailangan nilang sumakay ng tricycle papuntang Ilog Putting Bato. Dito sila hihintayin at susunduin ng kanilang lolo at lola upang magtungo sa kabahayan nila sa Pakyas. 30. Kung ikaw ang gagawa ng payak na mapa, alin sa mga sumusunod ang maaring gamitin upang marating nila ang kanilang destinasyon? A. C. B. D. PaGe : 17
  18. 18. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net SUSI SA PAGWAWASTO 1. B 11. B 21. D 2. A 12. B 22. A 3. D 13. B 23. D 4. C 14. B 24. D 5. D 15. B 25. A 6. C 16. A 26. C 7. C 17. B 27. D 8. C 18. D 28. A 9. B 19. D 29. D 10. C 20. A 30. D PaGe : 18
  19. 19. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I.Panuto: Piliin ang tamang sagot at isulat sa patlang. ______ 1. Ang _________ ay isang representasyon sa papel ng isang lugar, kabuuan man o bahagi lamang. A. Mapa B. bar grap C. direksiyon D. simbolo _____ 2. Ano ang ibig sabihin ng simbolong ito? A. Kabundukan B. Kapatagan C. katubigan D. talampas ______ 3. Ano ang tawag sa panandang ito ? A. Compass rose C. compass B. North arrow D. pangalawang direksyon ______ 4. Bawat mapa ay may simbolo o sagisag na palaging nakaturo sa direksyong _______? A. Timog B. Hilaga C. silangan D. kanluran ______ 5. Ano ang tawag sa direksiyon o lalawigan ng isang lugar na ibinabatay sa kinaroroonan ng karatig-pook? A. Relatibong diresiyon C. cardinal B. Bisinal D. simbolo ______ 6. Anong lalawigan ang nagsisimula sa CA sa Rehiyon IV na Calabarzon? A. Camarines B. Catanduanes C. Cavite D. Calapan ______ 7. Saan matatagpuan ang Luzon? A. Timog B. Kanluran C. silagan D. hilaga ______ 8. Ilang isla ang matatagpuan sa ating pulo? A. 7,100 B. 7000 C. 6,500 D. 6000 ______ 9. Ang _______ ay bilang ng mga taong bumubuo sa isang pamayanan?_______ A. Pamayanan B. Populasyon C. lalawigan D. barangay ______ 10. Ano ang mainam na gamitin sa pagtukoy at paglalarawan ng populasyon sa isang barangay?______ A. compass B. bar grap C. mapa D. simbolo PaGe : 19
  20. 20. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net II. Panuto: Tukuyin ang mga lungsod nabumubuo sa NCR. Isulat sa patlang ang iyong sagot. 11. ____________________ 14. ___________________ 17. ____________________ 12. _____________________ 15. ___________________ 13. _____________________ 16. ___________________ III. Tukuyin ang pinakatamang sagot sa bawat tanong. Isulat ang titik ng tamang sagot sa patlang. Lungsod Manggagawa Mangingisda Negosyante Kabuuan Maynila 1,860 620 2,480 Makati 1,080 945 2,025 Malabon 60 980 960 2,000 Caloocan 1,750 750 2,500 Quezon City 380 760 760 1,900 __________18. Anong lungsod ang magkasingdami ang populasyon ng mangingisda at negosyante? A. Maynila B. Quezon City C. Malabon D. Makati __________19. Alin ang sumusunod ang may pinamaliit na kabuuang populasyon ? A. Maynila B. Quezon City C. Malabon D. Makati __________20. Aling lalawigan ang mas marami ang mangingisda kaysa sa manggagawa? A. Maynila B. Quezon City C. Malabon D. Makati PaGe : 20
  21. 21. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I.Panuto: Pag-aralan ang mapa at sagutin ang mga sumusunod na tanong. ______ 1. Sa anong direksiyon makikita ang paaralan? ______ 2. Ano ang makikita sa bahaging silangan ng mpa? ______ 3. Sa anong direksiyon naroon ang palarun? ______ 4. Kung ikaw ang nakatayo s gitna, ano ang nasa hilaga mo? ______ 5. Ano ang nasa bahaging kanluran ng mapa? ______ 6. Anong lalawigan o probinsya ang nasa Timog-Silangan ng NCR? ______ 7. ______________ 8. Mga lungsod na nasa baybayin ng Laguna de Bay. PaGe : 21
  22. 22. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 9. Anong lugar ang makikita mo sa bahaging timog ng NCR? ______ 10. Anong bahagi ng tubig ang makikita sa kanlurang bahagi ng NCR? TAMA O MALI ______ 11. Ang Maynila ang kabisera ng Pilipinas. ______ 12. Ang NCR ay binubuo ng 16 na lungsod at 1 munisipalidad. ______ 13. Ang San Juan ang nag-iisang munisipalidad ng NCR. ______ 14. Nasa itaas na bahagi ng NCR ang Muntinlupa. ______ 15. Ang NCR ay tinatawag din na Pambansang Punong Rehiyon. ______ 16. Ang lungsod ng Quezon ang pinakamalaking lungsod sa NCR. ______ 17. Ang lungsod ng Quezon ang may pinakamaliit ang populasyon. ______ 18. Magkakatulad ang lokasyon at laki ng kalupaan ng mga lungsod at munisipalidad ng NCR. ______ 19. Ang lungsod ng Maynila ay nasa silangang baybayin ng look ng Maynila. ______ 20. Ang Navotas ang kapital ng pangisdaan ng Pilipinas. LAWAK NG KALUPAAN NG MGA LUNGSOD AT MUNISIPALIDAD SA NCR ______ 21. Anong lungsod ang may pinakamaliit na lawak ng kalupaan? ______ 22. Ilan ang sukat ng lawak ng kalupaan ang Pateros? ______ 23. Ano ang mas malawak, Mandaluyong o Muntinlupa? PaGe : 22
  23. 23. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 24-25. ____________ Dalawang lungsod na halos magkasinlaki. _____ 26. Anong lungsod ang may pinakamalaking populasyon? _____ 27. Lungsod o munisipalidad na may pinakamaliit ang populasyon. 28-30. Ano ang masasabi nyo sa populasyon ng mga lungsod sa NCR? ______________________________________________________________________ ______________________________________________________________________ ______________________________________________________________________ K E Y S 1. timog - kanluran 11. Tama 21. Pateros 2. pamilihan 12. Tama 22. 2.25 3. hilagang-kanluran 13. Mali 23. Muntinlupa 4. pook-dasalan 14. Mai 24. Makati 5. bahayan 15. Tama 25. Marikina 6. Bulacan 16. Tama 26. Quezon 7. Laguna 17. Mali 27. Pateros 8. Rizal 18. Mali 28. 9. Laguna 19. Tama 29. 10. Manila Bay 20. Tama 30. PaGe : 23
  24. 24. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Tukuyin ng uri ng sumusunod na pangngalan at isulat ito sa angkop na kahon. TAO BAGAY LUGAR 1. 5. 8. 2. 6. 9. 3. 7. 10. 4. II. Isulat ang PP kung ang panggalan ay nabibilang at DP kung hindi. ______ 11. Isang boteng katsup ______ 16. Pipino ______ 12. Itlog ______ 17. isang tasang suka ______ 13. Isang kilong harina ______ 18. Mansanas ______ 14. Karne ______ 19. Carrot ______ 15. Jelly ______ 20. Kahel III. (21-25) Ayusin ang mga sumusunod na gawain ni Gina pagkagaling sa paaralan ayon sa tamang pagkakasunod-sunod nito. Isulat ang 1 para sa una, at 5 para sa huli. ______ Pagkatapos kumain, huhugasan niya ang kaniyang pinagkainan. ______ Kapag natapos na niya ang kaniyang takdang-aralin, manonood na siya ng paborito niyang palabas sa telebisyon. ______ Susunod, kukuhanin niya ang kaniyang mga kuwaderno at gagawa na siya ng takdang-aralin. ______ Sa huli, hahalik siya sa kaniyang nanay at matutulog na. ______ Pagdating ni Gina sa kanilang bahay, tutuloy agad siya sa kusina upang kumain ng hapunan. sanggol kabinet palengke salamin manggagawa gunting karpintero simbahan palikuran inhinyero PaGe : 24
  25. 25. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net SUSI SA PAGWAWASTO 1. sanggol 11. DP 21. 2 2. karpintero 12. PP 22. 4 3. manggagawa 13. DP 23. 3 4. inhinyero 14. PP 24. 5 5. gunting 15. DP 25. 1 6. kabinet 16. PP 7. salamin 17. DP 8. palengke 18. PP 9. simbahan 19. PP 10. palikuran 20. PP PaGe : 25
  26. 26. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Isulat ang S kung ang pangungusap ay nagpapakita ng Simile o pagtutulad at M naman kung ito ay Metapora o pagwawangis. ______ 1. Ang kanyang kagandahan ay gaya ng mga bituin sa langit. ______ 2. Singlamig ng yelo ang kanyang kamay kapag ninenerbiyos. ______ 3. Siya ay langit na di kayang abutin ng sinuman. ______ 4. Matigas na bakal ang kamay ni Manny Pacquiao. ______ 5. Tulad ng maamong tupa si Juan kapag pinapagalitan. ______ 6. Ahas siya sa grupo namin. ______ 7. Ang kanyang kuya ay singtangkad ng kawayan. ______ 8. Siya ay may pusong bato. ______ 9. Ang aking ama ay gaya ng kalabaw kung magtrabaho. ______ 10. Ang aking kaibigan ay ginto sa kaniyang pamilya. II. Ayusin ang sumusunod na salita upang makabuo ng pangungusap na may simile o pagtutulad. 11. kahon, singgaan, Ang, balahibo, ay, ng __________________________________________________________ 12. Ang, singsipag, manggawa, ng isang, bubuyog, gumawa, ay __________________________________________________________ 13. manggawa, Ang, nagtatrabaho, tulad ng, isang, ay, langgam __________________________________________________________ 14. isip, Ang, kaniyang, singliwanag, ng, ay, araw __________________________________________________________ 15. tinapay, ang, ay, sintigas, bato, ng __________________________________________________________ PaGe : 26
  27. 27. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net III. Isulat ang titik ng bahagi ng aklat na tinutukoy sa bawat pangungusap. ______ 16. Naglalaman ng mga aralin at pahina na tatalakayin sa aklat. A. Pabalat ______ 17. Nagpoprotekta sa buong aklat. B. Katawan ng Aklat ______ 18. Naglalaman ng mga detalyadong impormasyon tungkol sa lahat ng aralin. C. Talaan ng Nilalaman ______ 19. Naglalaman ng mga talasalitaan o talahuluganan. D. Karapatang Sipi ______ 20. Dito nakalimbag ang pagmamay-ari at ang kompanyang naglilimbag nito. E. Glosari IV. 21-25. Pangkatin at isulat sa loob ang angkop na mga salitang magpapakilala sa kaibahan ng kuwento sa tula. tauhan pangyayari saknong tagpuan taludtod SUSI SA PAGWAWASTO 1. S 11. Ang kahon ay singgaan ng balahibo. 21. tauhan 2. S 12. Ang manggagawa ay singsipag ng bubuyog kung gumawa. 22. pangyayari 3. M 13. Ang manggagawa ay nagtatrabaho tulad ng isang langgam. 23. tagpuan 4. M 14. Ang kaniyang isip ay singliwanag ng araw. 24. saknong 5. S 15. Ang tinapy ay singtigas ng bato. 25. taludtod 6. M 16. C 7. S 17. A 8. M 18. B 9. S 19. E 10. M 20. D TULAKUWENTO PaGe : 27
  28. 28. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#1) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO – 3 PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ Panuto: Basahin at unawaing mabuti ang mga pangungusap. Sagutin ang mga tanong at isulat ang titik ng tamang sagot sa sagutang papel. 1. Mahilig kang gumuhit at magpinta sa oras na walang ginagawa. Paano mo maipakikita ang iyong kakayahan ng may pagtitiwala sa sarili? A. Paghusayin ang sarili sa paglahok sa mga paligsahan B. Ipakita sa mga kamag-aral ang mga iginuhit sa bahay C. Itabi ang lahat ng mga magagandang iginuhit at ipininta 2. Ano ang dapat mong gawin kapag medyo kinakabahan ka pa sa pagpapakita mo ng iyong kakayahan? A. Gawin ang kakayahan kahit na kinakabahan at panatilihin ang lakas ng loob B. Ipagpatuloy lang hanggat kaya pa C. Huwag munang ipakita ang kakayahan, saka na kapag talagang mahusay na D. Huminga ng huminga ng malalim para mawala ang kaba 3. Dapat bang magkaroon ng Tungkulin sa tahanan ang tulad ninyong mga bata?Bakit? A. Opo, dapat may tungkulin sa tahanan, dahil kami ay kasapi ng pamilya na may responsibilidad at tungkulin dapat gampanan B. Opo, dapat para wala ng gaanong ginagawa si nanay at tatay C. Hindi po dapat, dahil wala pa kaming alam na Gawain D. Hindi po dapat, dahil mahihirapan lamang kami sa mga sa mga Gawain 4. Inutusan ka ng iyong nanay na maghugas ng mga pinagkainan. Ano ang dapat mong gawin? A. Sasabihin kay nanay na mamaya na lang huhugasan dahil maglalaro ka pa B. Susunod kay nanay sa kanyang ipinag-uutos C. Sasabihin na si ate o si kuya na lang muna ang maghugas ng mga plato D. Padabog na susunod kay nanay 5. Habang naglilinis ka sa silid-aralan ay nasagi mo ang isang plorerang babasagin. Ano ang tamang dapat mong gawin? A. Itago agad sa sulok ang nabasag na plorera para hindi malaman ng guro B. Sabihin sa guro ang totoong nangyari sa nabasag mong plorera C. Pagbintangan ang iba na sila ang nakabasag D. Magwalang kibo nalang sa nangyari 6. Sa paaralan ay mayroon kang kamag-aral na mayabang at naiinis ka sa kanyang ugali. Ano ang dapat mong gawin? A. Magyabang na lang din sa kanya para matalo mo s’ya sa kayabangan B. Humanap ng mga kakampi para malabanan ang kayabangan niya C. Magkaroon ng pagtitimpi sa sarili at huwag pansinin ang mayabang na kamag-aral D. Dapat lang na makaranas siya ng malakas na suntok para matigil ang kanyang yabang 7. Kapag kinakausap mo ang iyong guro o matatandang tao ay hindi ka marunong gumamit ng po at opo, kaya’t pinagsabihan ang iyong guro na palaging gumalang sa nakatatanda sa pamamagitan ng paggamit ng po at opo. Ano ang tamang damdamin sa sitwasyon? PaGe : 28
  29. 29. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net A. Huwag nalang kausapin ang matatanda at guro para hindi mapansin ang mali. B. Sabihin na ayaw mong gumamit ng po at opo C. Tanggapin ang ano mang puna at gagamit na ng po at opo D. Mapapahiya at magagalit sa nanay at tatay dahil hindi ka tinuruan ng po at opo 8. Sinabihan ka ng iyong kamag-aral na palaging maligo sa araw-araw dahil sa mabaho mong amoy. Ano and dapat mong gawin? A. Huwag pansinin ang sinabi ng kamag-aral B. Magpabango na lang para hindi maging mabaho C. Maligo araw-araw at ng maging mabango na D. Layuan na lang ang kamag-aral para hindi ka maamoy 9. Pinaaalalahanan ka ng iyong nanay dahil palagi mong inaaksaya ang tubig na inigib ng iyong kuya. Ano ang dapat mong gawin? A. Umigib din ng tubig na katumbas ng iyong inaksaya B. Hayaan lang si nanay na pagsabihan ka C. Hayaan lang si nanay dahil hindi naman siya ang umigib ng tubig D. Hindi na mag-aaksaya ng tubig na inigib ni kuya at hihingi ng paumanhin kay nanay sa maling nagawa 10. Paano mo mapapanatiling malusog ang iyong katawan? A. Kumain ng mga masustansyang pagkain na gusto mo lang B. Ang tanging bilhin tuwing recess ay tsitsirya C. Piliin ang mga pagkaing masarap lamang sa panlasa D. Ugaliing kumain ng masusustansyang pagkain araw-araw 11. Palaging inaantok sa klase si Josephine. Ano ang maipapayo mo sa kanya para sa kanyang kalusugan? A. Matulog ng maaga at ng maging sapat ang tulog B. Pingutin ang sarili at ng mawala ang antok C. Mag-ingay na lang sa klase at ng mawala ang antok D. Uminom ng tubig at ng mawala ang antok 12. Paano mo mapapanatiling malinis ang inyong tahanan? A. Iligpit ang gamit sa tamang lalagyan at itapon ang mga basura sa tamang tapunan B. Hayaan na lang si nanay ang magligpit ng mga kalat sa bahay C. Maglinis lang ng kuwarto at saka na ang iba D. Si ate at si kuya na lang ang utusan na maglinis 13. Bakit dapat pang manghikayat ng iba para sa pagpapaunlad ng kalusugan? A. Upang sila maging malulusog C. upang mapangaralan sila D. Upang sila ay maging sikat kaysa iba D. upang sila ay maging matatakaw 14. Mahalaga ang pagsunod sa mga itinakdang batas tulad ng batas trapiko. Bakit kailangan pang sundin ito? A. Upang hindi mahuli ng pulis C. upang hindi mahuli sa klase B. Upang maging ligtas sa anomang aksidente D. upang hindi makulong 15. Alin sa mga sumusunod na panghihikayat para sa kalinisan ang magagawa ng batang tulad mo? A. Pagsabihan ang mga pinuno na maglinis ng pamayanan B. Magsama-sama ang mga magkaibigan para damputin ang mga basura sa kalsada kapag walang pasok C. Manawagan sa radio at telebisyon para sa paglilinis ng mga masisipag na tao D. Magbigay pabuya sa sinomang maglilinis ng pamayanan PaGe : 29
  30. 30. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 16. Alin sa mga sumusunod na gawain ang magagawa ng batang malusog? A. Makipaglaro ng text sa mga batang marami ring text B. Sumali sa mga paligsahan sa paaralan C. Makipag-away sa mga batang malalaki ang katawan D. Magyabang sa klase dahil malusog ang katawan 17. Ano ang maaaring mangyari sa batang kumakain sa tamang oras at nag-eehersisyo araw-araw? A. Magiging masigla at malusog C. Magkakaroon ng muscle ang braso at binti B. Hahangaan ng ibang magulang dahil magaling kumain D. magiging sakitin 18. Kung lagging sinusunod ng mga anak ang utos at tagubilin ng mga magulang, ano ang maidudulot nito sa kanilang pamilya? A. Pagkakaisa, pagkakasundo ng masayang pamilya B. Pag-aawayan ng mga anak dahil sa maraming mga utos C. Pagiging palautos ng mga magulang sa kanilang mga anak D. Pagiging tamad ng bunsong kapatid 19. Alin sa sumusunod ang tamang gawi kapag inuutusan? A. Masayang gawin ng buong kaya ang iniuutos B. Magdadabog kapag inuutusan C. Ipagawa sa iba ang iniuutos ng magulang D. Balewalain ang utos ng magulang Panuto: Basahin at sagutin ang sumusunod na mga tanong at isulat ang iyong sagot sa sagutang papel. (2 puntos bawat isa) 20. Anong tagubilin o utos ng iyong mga magulang ang hindi mo nasusunod?(2 puntos) ___________________________________________ 21. Ano ang maaaring mangyari sa hindi mo pagsunod?(2 puntos) ___________________________________________ 22. Ano ang gagawin mo sa susunod na uutusan kang muli ng iyong mga magulang?(2 puntos) ___________________________________________ 23. Gumuhit ng mga gawain mo sa tahanan na ginagawa mo sa araw-araw. (5 puntos) ___________________________________________ PaGe : 30
  31. 31. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Panuto: Basahin at unawaing mabuti ang mga pangungusap. Sagutin ang mga tanong at isulat ang titik ng tamang sagot sa sagutang papel. 1. Mahilig kang gumuhit at magpinta sa oras na walang ginagawa. Paano mo maipakikita ang iyong kakayahan ng may pagtitiwala sa sarili? A. Paghusayin ang sarili sa paglahok sa mga paligsahan B. Ipakita sa mga kamag-aral ang mga iginuhit sa bahay C. Itabi ang lahat ng mga magagandang iginuhit at ipininta 2. Ano ang dapat mong gawin kapag medyo kinakabahan ka pa sa pagpapakita mo ng iyong kakayahan? A. Gawin ang kakayahan kahit na kinakabahan at panatilihin ang lakas ng loob B. Ipagpatuloy lang hanggat kaya pa C. Huwag munang ipakita ang kakayahan, saka na kapag talagang mahusay na D. Huminga ng huminga ng malalim para mawala ang kaba 3. Ang mga sumusunod ay kayang gawin ng isang batang katulad mo maliban sa isa _____. A. Umawit sa koro sa simbahan. B. Malaro ng sipa. C. Sumali sa paligsahan sa pagtakbo. D. Sumali sa paligsahan ng paggupit at pagkukulot ng buhok. 4. Kanino nagmula ang kakayahan ng isang tao? A. Sa guro B. Sa kaibigan C. Sa Diyos D. Sa Kapitbahay 5. Habang naglilinis ka sa silid-aralan ay nasagi mo ang isang plorerang babasagin. Ano ang tamang dapat mong gawin? A. Itago agad sa sulok ang nabasag na plorera para hindi malaman ng guro B. Sabihin sa guro ang totoong nangyari sa nabasag mong plorera C. Pagbintangan ang iba na sila ang nakabasag D. Magwalang kibo na lang sa nangyari 6. Sa paaralan ay mayroon kang kamag-aral na mayabang at naiinis ka sa kanyang ugali. Ano ang dapat mong gawin? A. Magyabang na lang din sa kanya para matalo mo s’ya sa kayabangan B. Humanap ng mga kakampi para malabanan ang kayabangan niya C. Magkaroon ng pagtitimpi sa sarili at huwag pansinin ang mayabang na kamag-aral D. Dapat lang na makaranas siya ng malakas na suntok para matigil ang kanyang yabang 7. Kapag kinakausap mo ang iyong guro o matatandang tao ay hindi ka marunong gumamit ng po at opo, kaya’t pinagsabihan ang iyong guro na palaging gumalang sa nakatatanda sa pamamagitan ng paggamit ng po at opo. Ano ang tamang damdamin sa sitwasyon? A. Huwag nalang kausapin ang matatanda at guro para hindi mapansin ang mali. B. Sabihin na ayaw mong gumamit ng po at opo C. Tanggapin ang ano mang puna at gagamit na ng po at opo D. Mapapahiya at magagalit sa nanay at tatay dahil hindi ka tinuruan ng po at opo PaGe : 31
  32. 32. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 8. Sinabihan ka ng iyong kamag-aral na palaging maligo sa araw-araw dahil sa mabaho mong amoy. Ano and dapat mong gawin? A. Huwag pansinin ang sinabi ng kamag-aral B. Magpabango na lang para hindi maging mabaho C. Maligo araw-araw at ng maging mabango na D. Layuan na lang ang kamag-aral para hindi ka maamoy 9. Pinaaalalahanan ka ng iyong nanay dahil palagi mong inaaksaya ang tubig na inigib ng iyong kuya. Ano ang dapat mong gawin? A. Umigib din ng tubig na katumbas ng iyong inaksaya B. Hayaan lang si nanay na pagsabihan ka C. Hayaan lang si nanay dahil hindi naman siya ang umigib ng tubig D. Hindi na mag-aaksaya ng tubig na inigib ni kuya at hihingi ng paumanhin kay nanay sa maling nagawa 10. Paano mo mapapanatiling malusog ang iyong katawan? A. Kumain ng mga masustansyang pagkain na gusto mo lang B. Ang tanging bilhin tuwing recess ay tsitsirya C. Piliin ang mga pagkaing masarap lamang sa panlasa D. Ugaliing kumain ng masusustansyang pagkain araw-araw 11. Palaging inaantok sa klase si Josephine. Ano ang maipapayo mo sa kanya para sa kanyang kalusugan? A. Matulog ng maaga at ng maging sapat ang tulog B. Pingutin ang sarili at ng mawala ang antok C. Mag-ingay na lang sa klase at ng mawala ang antok D. Uminom ng tubig at ng mawala ang antok 12. Paano mo mapapanatiling malinis ang inyong tahanan? A. Iligpit ang gamit sa tamang lalagyan at itapon ang mga basura sa tamang tapunan B. Hayaan na lang si nanay ang magligpit ng mga kalat sa bahay C. Maglinis lang ng kuwarto at saka na ang iba D. Si ate at si kuya na lang ang utusan na maglinis 13. Bakit dapat pang manghikayat ng iba para sa pagpapaunlad ng kalusugan? A. Upang sila maging malulusog C. upang mapangaralan sila D. Upang sila ay maging sikat kaysa iba D. upang sila ay maging matatakaw 14. Mahalaga ang pagsunod sa mga itinakdang batas tulad ng batas trapiko. Bakit kailangan pang sundin ito? A. Upang hindi mahuli ng pulis C. upang hindi mahuli sa klase B. Upang maging ligtas sa anomang aksidente D. upang hindi makulong 15. Alin sa mga sumusunod na panghihikayat para sa kalinisan ang magagawa ng batang tulad mo? A. Pagsabihan ang mga pinuno na maglinis ng pamayanan B. Magsama-sama ang mga magkaibigan para damputin ang mga basura sa kalsada kapag walang pasok C. Manawagan sa radio at telebisyon para sa paglilinis ng mga masisipag na tao D. Magbigay pabuya sa sinomang maglilinis ng pamayanan 16. Alin sa mga sumusunod na gawain ang magagawa ng batang malusog? A. Makipaglaro ng text sa mga batang marami ring text B. Sumali sa mga paligsahan sa paaralan C. Makipag-away sa mga batang malalaki ang katawan PaGe : 32
  33. 33. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net D. Magyabang sa klase dahil malusog ang katawan 17. Ano ang maaaring mangyari sa batang kumakain sa tamang oras at nag-eehersisyo araw-araw? A. Magiging masigla at malusog C. Magkakaroon ng muscle ang braso at binti B. Hahangaan ng ibang magulang dahil magaling kumain D. magiging sakitin 18. Kung lagging sinusunod ng mga anak ang utos at tagubilin ng mga magulang, ano ang maidudulot nito sa kanilang pamilya? A. Pagkakaisa, pagkakasundo ng masayang pamilya B. Pag-aawayan ng mga anak dahil sa maraming mga utos C. Pagiging palautos ng mga magulang sa kanilang mga anak D. Pagiging tamad ng bunsong kapatid 19. Alin sa sumusunod ang tamang gawi kapag inuutusan? A. Masayang gawin ng buong kaya ang iniuutos B. Magdadabog kapag inuutusan C. Ipagawa sa iba ang iniuutos ng magulang D. Balewalain ang utos ng magulang Panuto: Basahin at sagutin ang sumusunod na mga tanong at isulat ang iyong sagot sa sagutang papel. (2 puntos bawat isa) 20. Anong tagubilin o utos ng iyong mga magulang ang hindi mo nasusunod?(2 puntos) ___________________________________________ 21. Ano ang maaaring mangyari sa hindi mo pagsunod?(2 puntos) ___________________________________________ 22. Ano ang gagawin mo sa susunod na uutusan kang muli ng iyong mga magulang?(2 puntos) ___________________________________________ 23. Gumuhit ng mga gawain mo sa tahanan na ginagawa mo sa araw-araw. (5 puntos) ___________________________________________ PaGe : 33
  34. 34. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Panuto: Basahin at sagutin ng maayos ang mga tanong. Piliin ang titik ng tamang sagot. 1. Lumikas ang mga taong naninirahan malapit sa bulkan. Ano kaya nag dahilan? A. Pinapalayas na sila. B. Hindi sila ang may-ari ng lupang kanilang tinitirhan. C. Dahil sa babalang malapit ng pumutok ang bulkan. D. Pupunta sila sa malayong lugar. 2. _____ang buto na paborito kong kainin. “Ang sabi ni Bantay sa kanyang isip” A. ito B. iyan C. iyon D. kami 3. ______po ba si Gng. Robles na kaibigan ng nanay ko? Ang tanong ni Rose kay Gng. Robles. A. Oo B. Ikaw C. Sila D. Siya 4. Itinago ng mga tao ang kanilang mga ani sa ligtas na lugar dahil sa paparating na bagyo. Ano ang kasalungat ng salitang itinago? A. inilabas B. inihanda C. niluto D. itinapon 5. ____kana maupo sa tabi ko. A. dito B. diyan C. doon D. iyon 6. Pakidala ang libro _____sa kinauupuan ko. A. dito B. diyan C. doon D. ito 7. Sumabog ang paputok sa harapan ng aming bahay. Ano ang kasingkahulugan ng salitang sumabog? A. lumipad B. pumutok C. natumba D. nabali Basahin ang kuwento at sagutin ang mga tanong pagkatapos. 8. Anong uri ng anyong lupa ang Mayon Volcano? A. bundok B. bulkan C. burol D. kapatagan 9. Bakit lagging binabantayan ang Mayon Volcano? A. Dahil pagmamay-ari ito ng gobyerno. B. Dahil sa panganib na dulot nito kapag iyo ay pumutok. C. Dahil kailangan itong bantayan. D. Dahil ito ay magandang bulkan. 10. Ano ang katangian ng isang bulkan na malapit ng pumutok? A. aktibo B. tahimik C. mataas D. Malaki Ang Mayon Volcano ay isang aktibong bulkan. Madalas itong pumutok. Laging binabantayan ng gobyerno ang mga senyales ng mga aktibong bulkan dahil sa panganib na dulot nito kapag ito ay pumutok. PaGe : 34
  35. 35. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Alin sa mga salita ang may wastong baybay? A. pamilya B. pomasok C. sorbitis D. pangulu 12. Ano sa palagay mo ang ipinapakita ng larawan? A. masayang paglalaro C. pagdarasal B. pakikinig ng kwento D. pag-aaway 13. 1 2 Alin ang wastong pagkasunod-sunod? A. 4-2-3-1 B. 3-2-1-4 C. 1-3-4-2 D. 2-1-3-4 3 4 14. Alin sa mga sumusunod ang bahagi ng liham? A. talahulugan B. pamuhatan C. talaan ng nilalaman D. pamagat 15. Alin ang wastong ayos ng mga salita ayon sa alpabeto? A. mahal, B. tama C. pangalan D. dahon Mabagal tapakan pangulo daan Matalino tasa pagkain dalisay Magara tatak pag-ibig damit 16. Aling pangungusap ang mabubuo ayon sa larawan? A. Ang lungsod ay malamig na lugar. B. Matataas ang mga gusali sa lungsod. C. Maraming sasakyan sa lugar. D. Maraming tao ang nasa kalye. 17. Aling pares ng mga salita ang magakasalungat? A. nagsilabasan-nagsipasok B. mabilis-matulin C. presko-sariwa D. maganda-marikit BASAHIN ANG KUWENTO AT SAGUTIN ANG MGA TANONG. 18. Ano kaya ang nangyari sa bayan? A. may bagyo B. may lindol C. may sunog D. may baha 19. Paano natin malalaman na may paparating na bagyo sa ating lugar? A. sa pamamagitan ng pakikinig ng balita sa radio at telebisyon. B. titingnan ang ayos ng ulap. C. mararamdaman ito sa pamamagitan ng ihip ng hangin. D. kusa lamang itong darating ng hindi natin malalaman. Punong-puno ng tao ang paaralan. May mga magulang na nagpapahinga sa sahig. May mga batang naglalaro sa isang sulok. Nakakumpol ang mga nabitbit na gamit,ilang piraso ng damit at mga supot na lalagyan ng pagkain. Halos magkadikit-dikit ang mga taong nanginginig sa basa at lamig. Lahat ay sabik sa init. May bagyo sa bayan at ang paaralan nila ang pansamantala nilang tirahan. Sa silid ng Grade 3-Love, muling nagkita-kita ang magkakaibigan na sina Paul, Ram,Miko at Greg. PaGe : 35
  36. 36. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 20. Saan kaya nangyari ang kwento? A. sa bahay B. sa bayan C. sa probinsiya D. sa parke 21. Alin sa mga sumusunod ang pangungusap na pautos? A. Bumili ka ng pagkain. C. Ang bagyo ay malakas. B. Maaari po ba akong lumabas? D. Humina na ba ang bagyo? 22. Anong bahagi ng kuwento sina Paul, Ram,Miko at Greg? A. Pangyayari B. pamagat C. tagpuan D. tauhan 23. ____ at si nanay ay mamamalengke bukas. A. Siya B. Kami C. ikaw D. Ako 24. Ano kaya ang mangyayari kay Nestor? A. madadapa siya ng dahil sa balat ng saging. B. Iiyak si Nestor. C. Magagalit si Nstor. D. Magpapatuloy sa paglalakad si Nestor. 25. _____ay masarap na sinigang. A. iyon B. iyan C. dito D. ito 26. Maaari po bang magtanong? Ito ay isang pangungusap na____________. A. pautos B. pasalaysay C. padamdam D. pakiusap 27. Nakatali sa puno ng niyog ang kalabaw. Ang salitang may salungguhit ay isang_______. A. pangngalan B. panghalip C. parirala D. pangungusap 28. Alin sa mga sumusunod ang parirala? A. Ang bunso kong kapatid ay isang lalaki. B. Si Tasyo ay magaling magbasa. C. Sina Baraw at Keven ay makakaibigan D. Ang watawat PaGe : 36
  37. 37. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Panuto: Basahin at unawain ang tanong. Isulat ang titik ng tamang sagot sa patlang. ______ 1. Anong bilang ang ipinapakita ng set sa ibaba? A. 3 231 B. 3 222 C. 2 310 D. 2 302 ______ 2. Ano ang place value ng bilang na 5 sa 15 340? A. isahan B. sampuan C. libuhan D. sandaanan _____ 3. Ano ang value ng 5 sa bilang na 15 340? A. 5 B. 50 C. 500 D. 5 000 _____ 4. Ano ang nawawalang bilang sa 3 567 = 3 000 + _____ 60 + 7? A. 50 B. 500 C. 3 500 D. 5 000 ______ 5. Paano isulat ang 2 345 sa salita? A. Dalawang daan, tatlong libo, apatnapu’t lima B. Dalawang libo, tatlumpu’t lima C. Dalawang libo, tatlumpu’t apatnapung lima D. Dalawang libo, tatlong daan at apatnapu’t lima ______ 6. Alin ang wasto ang pagkakasulat ng limang libo, siyam na daan at walumpu’t pito? A. 5 987 B. 9 578 C. 5 789 D. 5 978 ______ 7. Anong bilang ang maaring i-round off sa pinakamalapit na libuhan ang sagot ay 4 000? A. 3 499 B. 3 587 C. 4 500 D. 5 682 ______ 8. I-round off ang 4 637 sa pinakamalapit na libuhan, Ano ang sagot? A. 3 000 B. 4 000 C. 5 000 D. 6 000 ______ 9. Alin ang wasto ang paghahambing ng mga bilang? A. 354 = 300 + 40 + 4 C. 564 > 500 + 64 B. 789 < 798 D. 564 > 664 ______ 10. Aling mga bilang ang nakaayos sa increasing order ( pinakamaliit hanggang pinakamalaking bilang)? A. 6 000 5 000 4 000 3 000 C. 3 300 3 100 3 200 3 150 B. 4 951 4 953 4 955 5 000 D. 3 999 3 299 4 999 2 999 ______ 11. Aling mga bilang ang nakaayos sa decreasing order (pinakamalaki hanggang pinakamaliit na bilang)? A. 4 532 5 351 6 153 C. 6 153 5 351 4 532 B. 6 153 4 532 5 351 D. 4 532 6 153 5 351 ______ 12. Anong bilang ang pang ika-dalawampu’t lima mula sa bilang na 15? A. 39 B. 40 C. 45 D. 50 ______ 13. Kung susundin ang pattern na A B C D E …. Pang ilan ang titik W? A. 23rd B. 24th C. 25th D 26th ______ 14. Alin ang wasto ang pagkakasulat ng Php 897.25 sa salita? A. walong daan siyamnapu’t pito at dalawampu’t limang piso B. walong daan siyamnapu’t pitong piso at dalawampu’t limang sentimo PaGe : 37
  38. 38. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net C. walong daan siyamnapu’t pito at dalawampu’t lima D. walong daan pitumpu’t siyam at dalawampu’t limang sentimo ______ 15. Si Ana ay may perang papel na kulay pula at kahel (orange). Magkano lahat ang pera niya? A. Php 60.00 B. Php 70.00 C. Php 80.00 D. Php 120.00 ______ 16. Alin ang wasto ang paghahambing? A. 346.00 < 300.00 + 46.00 C. 503. 00 > 453.00 B. 500.00 + 20.00 > 1000.00 D. 900.00 = 550.00 + 500.00 ______ 17. Aling simbolo ang dapat gamitin sa paghahambing? 325.00 205.00 A. + B. = C. < D. > ______ 18. Anong bilang ang 165 dagdagan ng 365? A. 590 B. 530 C. 480 D. 490 ______ 19. Pagsamahin ang 8 347 at 578. Ano ang kabuuan nito? A. 9 825 B. 9 925 C. 8 925 D. 8 952 ______ 20. Ano ang tantiyang kabuuan (estimated sum) ng 745 at 234? A. 700 B. 800 C. 900 D. 1 000 ______ 21. Ano ang tantiyang kabuuan (estimated sum) ng 2 344 at 1 677? A. 2 000 B. 3 000 C. 4 000 D. 5 000 ______ 22. Si Roselle ay may 25 na paper clips at si May ay may 35 na paper clips. Ilan lahat ang kanilang paper clips? A. 60 B. 65 C. 70 D. 75 (Para sa blg. 23) Basahin ang suliranin. Isulat ang sagot sa patlang. May 520 mag-aaral ng Kinder at 165 na mag-aaral sa Unang Baitang ang lumahok sa parade ng Buwan ng Nutrisyon. Ilang mag-aaral ang lahat ng lumahok sa parada? 23. Sagot = ______ ______ 24. 534 bawasan ng 123 ay __________ A. 411 B. 412 C. 657 D. 765 ______ 25. Ano ang difference ng 925 at 756? A. 239 B. 169 C. 159 D. 195 ______ 26. Ilan ang matitira kung ang 4 528 ay ibabawas sa 7 291? A. 2 763 B. 2 773 C. 2 864 D. 2 873 II. Basahin at unawain ang suliranin. Isulat ang sagot sa sagutang papel. 27. Si Michelle ay may Php 356.00 sa kanyang pitaka. Bumili siya ng aklat na nagkakahalaga ng Php 234.00. Magkano ang natira niyang pera? Sagot: __________ 28. Si Mang David ay nagtitinda ng balut. Noong Lunes nakabenta siya ng 123 na balut at 456 noong Martes. Gaano karaming balut ang naibenta niya noong Martes kaysa noong Lunes? Sagot: __________ 29. Si Ann ay binigyan ng kanyang nanay ng Php 150.00 para sa kanyang baon sa loob ng isang Linggo. Nakagastos siya ng Php 75.00. Magkano ang natira niyang pera? Sagot: __________ 30. Si Mr. Cruz ay bumili ng kompyuter na nagkakahalaga ng P17 500 at TV na nagkakahalaga ng P14 500. Magkano lahat ang kanyang nagastos? Sagot: __________ PaGe : 38
  39. 39. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net SUSI SA PAGWAWASTO 1. A 11. C 21. C 2. C 12. A 22. A 3. D 13. A 23. 685 4. B 14. B 24. A 5. D 15. B 25. B 6. A 16. C 26. A 7. B 17. D 27. P122.00 8. C 18. B 28. 579 9. B 19. C 29. P75.00 10. B 20. C 30. P32 000.00 PaGe : 39
  40. 40. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Piliin ang titik ng tamang sagot. ______ 1. Ano ang tamang simbolo sa patlang upang maging wasto ang paghahambing? 5 287 ______ 5 827. A. > B. < C. = D. + ______ 2. Si Mr. Cruz ay may hawak na perang papel. Ang kuay nito ay violet o lila. Magkano ang halaga ng perang papel na hawak niya? A. P20.00 B. P50.00 C. P100.00 D. P200.00 ______ 3. Alin sa mga sumusunod na bilang ang pinakamalaki? A. 2 786 B. 2 790 C. 2 788 D. 2 787 ______ 4. Isulat ang nawawalang ordinal sa 2nd, 4th, 6th, 8th ______. Tingnan ang pattern. A. 9th B. 10th C. 11th D. 12th ______ 5. Alin sa mga sumusunod ang may tamang paghahambing? A. 245 = 240 + 5 B. P50 < P20 C. P10 > P20 D. 375 < 373 ______ 6. Isulat ang halaga sa simbolo. “Isang daan, tatlumpu’t apat na piso, at labing limang sentimo” A. P124.15 B. P134.05 C. P134.15 D. P135.15 ______ 7. Alin sa mga sumusunod na bilang ang mas mababa / mas maliit sa 4 379? A. 4 376 B. 4 381 C. 4 380 D. 4 382 ______ 8. Kung susundin ang pattern … A, B, C, D, E …….. pang-ilan ang titik K? A. 10th B. 11th C. 12th D. 13th ______ 9. Alin sa mga sumusunod ang wastog simbolo sa ordinal na bilang na “ika- dalawampu’t isa”? A. 21st B. 21th C. 21nd D. 21rd ______ 10. Kumpletuhin ang kabuuan. P100 + P50 + P20 + P10 + P5 + 25c A. P170.25 B. 175.25 C. 180.25 D. 185.25 PaGe : 40
  41. 41. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net II. Isulat ang tamang simbolo ( >, <, = ) sa bawat patlang upang maging wasto ang paghahambing sa bawat bilang. 11. 732 _____ 723 14. 3 375 _____ 3000 + 300 + 60 + 5 12. 2 164 _____ 3 164 15. P392.70 _____ P392.75 13. 575 _____ 500 + 70 + 5 KEYS 1. B 11. > 2. C 12. < 3. B 13. = 4. B 14. > 5. A 15. < 6. C 16. 7. A 17. 8. B 18. 9. A 19. 10. D 20. PaGe : 41
  42. 42. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Tukuyin ang lupon ng mga salita. Isulat ang PAR – Parirala o PAN – Pangungusap. ______ 1. Sa mga bata ______ 2. Mahalaga ang pag-aaral at pagsunod sa mga magulang. ______ 3. Ng hindi maniwala ______ 4. Hinuli ang pulis ng lalaki na tumawid sa hindi tamang tawiran. ______ 5. Ang pagmamahal sa sariling bansa ay napakahalaga. II. Punan ng wastong panghalip panao ang patlang upang mabuo ang mg pangungusap. Isulat ang Ako, Ikaw, Siya. 6. Naglalaro si Mico ng basketbol. _____ ang pinakamagaling sa kanilang grupo. 7. _______________ (nagsasalita) ang bumili ng sapatos at uniporme ko. 8. Pakikuha mo nga ang timba. _______________ (kausap) ang mag-igib ng tubig ngayon. 9. Si Alice ay matalinong bata dahil palagi _______________ng nag-aaral ng mga leksiyon 10. _______________ (kausap) ba ng kumuha ng damit ko? III. Punan ng wastong panghalip ang mga patlang. (Tayo, Sila, Kami, Kayo) 11. (Si Bea, Andres, Ako) __________ ang magkakagrupo sa Filipino. 12. Si Ben at ikaw ng dapat maglinis ng bahay dahil __________ ng dalawa ang nakatoka. 13. (Ikaw at ako) __________ ay naatasang maghanda para sa pista bukas 14. (Si Jes, Gino at Mac) __________ ay pinagalitan ng guro dahil sila ay nag-away. 15. Kumakanta ang mga bata sa paaralan. __________ ay magagaling kumanta. IV. Gawin ang sinasabi sa panuto. 16. gumuhit ng malaking ulap at isulat sa loob nito ang iyong buong pangalan. 17. gumuhit ng puso at kulayan ng kulay pula. 18-20. gumuhit ng isang puno. Lagyan ito ng 5 bunga ng mangga. Kulayan ang iyong gawa. PaGe : 42
  43. 43. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net SUSI SA PAGWAWASTO 1. PAR 11. Kami 2. PAN 12. Kayo 3. PAR 13. Tayo 4. PAN 14. Sila 5. PAN 15. Sila 6. Siya 16. 7. Ako 17. 8. Ikaw 18. 9. Siyang 19. 10. Ikaw 20. PaGe : 43
  44. 44. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net A. MUSIC Panuto: Piliin ang sagot sa hanay B at isulat ang titik sa patlang bago ang bilang. A B ______ 1. ta A. ______ 2. Ti-ti B. ______ 3. Rest C. ______ 4. Ta, Rest D. ______ 5. Rest, Ta E. ______ 6. Ti-ti, Rest F. ______ 7. Stick Notation G. ______ 8. Kumpas na 2’s H. II. Lagyan ng tsek (/) ang bilang na nagpapakita ng ilusyon ng espasyo at ekis (X) ang hindi. ______ 9. ______ 10. ______ 11. ______ 12. ______ 13. ______ 14. PaGe : 44
  45. 45. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 15. Ito ay guhit na nabubuo kapag dalawang tuldok ay pinagdugtong. A. linya B. guhit C. disenyo D. bilog ______ 16. Ang mga hugis tulad ng tatsulok, parihaba, bilog at iba pa ay tinatawag na disenyong ___? A. geometric B. espasyo C. distansya D. guhit III. Lagyan ng tsek (/) ang patlang kung wasto ang kilos at ekis (X) kung hindi. ______ 17. ______ 18. ______ 19. ______ 20. ______ 21. IV. Isulat ang TAMA o MALI. ______ 22. Ang batang may sapat na tulog ay maputla. ______ 23. Ang batang may sapat na timbang ay malusog. ______ 24. Ang batang kumakain ng gulay ant prutas ay malayo sa sakit. ______ 25. Ang batang nanlalabo ang mata ay kulang sa bitamina A. SUSI SA PAGWAWASTO 1. D 11. / 21. X 2. C 12. / 22. MALI 3. B 13. X 23. TAMA 4. F 14. / 24. TAMA 5. G 15. A 25. TAMA 6. E 16. A 7. A 17. / 8. H 18. / 9. / 19. X 10. X 20. X PaGe : 45
  46. 46. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Basahin at unawaing mabuti ang mga sumusunod na tanong sa bawat aytem. Pliin at bilugan ang titik ng tamang sagot. 1. Sa bilang 28 146, ano ang place value ng digit na 8? A. isahan B. sampuan C. sandaanan D. libohan 2. Isulat sa pamamagitan ng salita ang 3 196. A. tatlong libo, isang daan, siyamnapu’t anim. B. tatlong libo, dalawang daan, siyamnapu’t anim. C. tatlong libo, tatlong daan, siyamnapu’t anim. D. tatlong libo, anim na daan, siyamnapu’t anim. 3. Alin sa mga sumusunod na bilang ang mas Malaki kaysa sa 891. A. 889 B 872 C. 895 D. 878 4. Sa 63 457, anong digit o bilang ang nasa thousands place (libohan)? A. 3 B. 4 C. 5 D. 6 5. Anu-anong digits ang dapat na nasa kanan ng digit na nasa rounding place kung ikaw ay kailangang mag-round off pataas? A. 0,1,2,3,4 B. 0,2,4,6,8 C. 5,6,7,8,9 D. 1,3,5,7,9 6. Ano ang value ng 5 sa bilang na 53 276? A. 50 B. 500 C. 5 000 D. 50 000 7. Alin sa mga sumusunod na bilang ang pinakamaliit o pinakamababa (least)? A. 2 786 B. 2 790 C. 2 788 D. 2 789 8. I-round off ang 756 sa pinakamalapit na sandaan (hundreds). A. 600 B. 700 C. 800 D. 900 9. Anong bilang ang maaring i-round off pataas sa 600? A. 557 B. 548 C. 549 D. 653 10. Ano ang value ng 2 sa 1 425? A. 20 B. 200 C. 688 D. 788 11. Paano mo issulat ang “Pitong daan at walumpu’t anim” sa simbolo? A. 786 B. 768 C. 688 D. 788 PaGe : 46
  47. 47. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 12. Ang 23 468 ay katumbas ng 20 000 + _____ + 400 + 60 + 8. Anong bilang ang dapat isulat sa patlang? A. 30 B. 300 C. 3 000 D. 30 000 13. Kapag ini - round off sa pinakamalapit na sampuan ang 3 625, ano ang kalalabasan? A. 3 630 B. 3 600 C. 3 610 D. 3 000 14. Sa 4 753 anong digit ang nasa sandaanan (hundred place)? A. 4 B. 7 C. 5 D. 3 15. I-round off ang 3 746 sa pinakamalapit na libuhan? A. 3 000 B. 4 000 C. 3 700 D. 3 750 16. Ano ang tamang simbolo upang maging wasto ang paghahambing? A. 385 > 380 + 5 B. 300 + 80 + 5 = 385 C. 104 = 104 D. 315 < 300 17. Alin sa mga sumusunod na bilang ang nakaayos mula sa pinakamaliit hanggang pinakamalaking bilang? A. 123 132 133 B. 114 112 110 C. 100 97 87 D. 10 15 5 18. Alin sa mga sumusunod na bilang ang nakaayos mula sa pinakamalaki hanggang pinakamaliit na bilang? A. 453 535 615 B. 615 453 535 C. 615 535 453 D. 453 615 535 19. 40 000 + 5 000 + 200 + 30 + 6 = ______ ? A. 42 356 B. 45 236 C. 43 526 D. 42 536 20. Alin sa mga sumusunod ang may tamang paghahambing? A. 110 = 101 B. 110<115 C. 240 + 5 = 250 D. 50>100 21. Piliin ang bilang kung saan pinakamalaking value ng 7? A. 27 426 B. 31 759 C. 29 625 D. 28 907 22. Alin sa mga sumusunod na bilang ang maaring i-round off pababa sa 500? A. 543 B. 551 C. 562 D. 578 23. Ano ang tamang simbolo sa patlang upang maging wasto ang paghahambing 5 287 ___ 5 827? A. > B. < C. = D. + 24. Ano ang pinakamataas na bilang na kapag ini-round off sa pinakamalapit na sampuan (nearest tens) ang magiging sagot ay 750? A. 749 B. 754 C. 755 D. 759 25. Ano ang kasunod na bilang kung susundan ang pattern? 2 345, 2 346, 2 347, 2 348 A. 2 348 B. 2 349 C. 2 350 D. 2 351 PaGe : 47
  48. 48. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net K E Y S 1. D 11. A 21. A 2. A 12. C 22. A 3. C 13. A 23. B 4. A 14. B 24. B 5. C 15. B 25. B 6. D 16. B 7. A 17. A 8. C 18. C 9. A 19. B 10. A 20. B PaGe : 48
  49. 49. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Isulat ang titik ng tamang sagot sa patlang. ______ 1. Anong uri ng matter ang nakikita, nahahawakan at may sariling hugis? A. Solid B. Liquid C. Gas D. lahat ng nabanggit ______ 2. Alin sa mga sumusunod ang katangian ng liquid? A. Dumadaloy / Tumutulo C. Nahahawakan B. May sariling hugis D. May tekstura ______ 3. Anong uri ng matter ang kumakalat at di nakikita, pero nararamdaman? A. Solid B. Liquid C. Gas D. Lahat ng nabanggit ______ 4. Ang usok ay halimbawa ng _____ A. Solid B. Liquid C. Gas D. Wala sa nabanggit ______ 5. Nasa anyong ano ang matter na yelo? A. Solid B. Gas C. Liquid D. Wala sa nabanggit ______ 6. Ang bola, globo, holen, orange ay pwedeng pangkatin ayon sa kanilang _____. A. Hugis B. Kulay C. Laki D. Tekstura ______ 7. Aling larawan ang arrangement o ayos ng molecules na nagpapakita kung bakit ang solids ay hindi nagbabago ang hugis? ______ 8. Ano ang lasa ng suka o “vinegar”? A. Maalat B. Matamis C. Maasim D. Mapait ______ 9. Ano ang amoy ng bulok na mga basura? A. Mabaho B. Maanghang C. Maasim D. Mabango ______ 10. Ano ang hugis ng hangin sa loob ng bilog na lobo? A. Bilog B. Tatsulok C. Parihaba D. Parisukat ______ 11. Kung ang tekstura ng puno ay magaspang, alin sa mga sumusunod na bagay ang kagaya nito? A. Pisara B. Salamin C. Papel D. Papel de liha o sandpaper ______ 12. Kung bubuhatin mo isa-isa ang upuan, mesa at pisara ano ang “weight” o timbang nito? A. Magaan B. Magaan-gaan C. Mabigat D. Walang timbang PaGe : 49
  50. 50. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 13. Ang Alaska kondesada, ketchup at mayonnaise ay mga liquid na pinangkat base sa kanilang _____. A. hugis B. pagdaloy C. lasa D. kulay ______ 14. Alin sa mga sumusunod na liquid ang pinangkat ayon sa lasa? A. suka, toyo, gamot C. patis, alcohol, catsup B. gatas, pulot, ice cream D. tubig, softdrinks, sauce ______ 15. Kung magsasalin ka ng gatas na malapot sa tasa, ano ang inaasahan mong daloy? A. mabilis C. mabagal B. mabilis na mabilis D. walang dadaloy ______ 16. Binilhan ka ng nanay mo ng lapis, notebook, pantasa, at pambura. Nais mong malaman ang katangian ng solid ayon sa laki o sukat. Paano mo malalaman ang laki o sukat ng mga ito? A. Gagamit ako ng ruler. B. Gagamit ako ng thermometer. C. Susukatin ko na lamang ng kamay. D. Titingnan k sa libro ng Science ang sagot. ______ 17. Pinakuha ng iyong guro ang mga gamit sa inyong bag, nais niyang uriin ninyo ito ayon sa tekstura. Ano ang iyong gagawin? A. Pagsama-samahin ang mga bagay pangit. B. Pagsama-samahin ang mga bagay na maganda. C. Pagsama-samahin ang mga bagay na lagi mong ginagamit. D. Pagsama-samahin ang mga bagay na makinis malambot, matigas at magaspang. ______ 18. Si Maria ay nagising ng hating-gabi. Ang kwarto niya ay madilim. Tumayo siya at kinapa-kapa ang mga bagay na nasa kanyang silid-tulugan upang hanapin ang kanyang cellphone. Mayroon siyang nahawakan na matigas at magaspang. Ito ay maaring ______. A. Solid B. Liquid C. Gas D. Wala sa nabanggit ______ 19. Paano mo gagawing parisukat ang hugis ng tubig na nasa baso? A. Isalin ang tubig sa lalagyang parisukat. B. Ilagay ang baso sa kahong parisukat. C. Itapon ang tubig. D. Itapon ang baso. ______ 20. Bakit walang tiyak na hugis at volume ang gas? A. Dahil ang molecules ng gas ay magkakalayo. B. Dahil ang molecules ng gas ay magkakadikit. C. Dahil ang molecules ng gas ay malapit sa atin. D. Wala sa nabanggit PaGe : 50
  51. 51. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net SUSI SA PAGWAWASTO 1. A 11. D 2. A 12. C 3. C 13. B 4. C 14. B 5. A 15. C 6. A 16. A 7. A 17. D 8. C 18. A 9. A 19. A 10. A 20. A PaGe : 51
  52. 52. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Isulat ang titik ng tamang sagot sa patlang. ______ 1. Anong instrumento ang ginagamit sa pagsukat ng temperature o “temperature”? A. Ruler B. Meterstick C. Compass D. Thermometer ______ 2. Kapag ang tubig ay naiinitan, ang temperature nito ay _____. A. tumataas C. normal lang B. bumababa D. walang pagbabago ______ 3. Ang temperatura ng malamig na tubig ay ____ sa maligamgam na tubig. A. pantay lamang C. mas mababa kaysa B. mas mataas kaysa D. wala sa nabanggit ______ 4. Anong mangyayari sa lobo kung ito ay ilalagay sa freezer? A. Liliit B. Lalaki C. Mawawala D. walang pagbabago ______ 5. Ano kayang mangyayari sa lobo Kapag ipinasok ito sa bibig ng bote na nakalagay sa mainit na tubig? A. Liliit B. Lalaki C. Matutunaw D. walang mangyayari ______ 6. Kapag ininit ang kandila, ito ay matutunaw, kapag inalis ang init nito, ito ay titigas. Bakit kaya nangyayari ang mga pagbabagong nagaganap sa kandila? A. Dahil sa inilagay sa kutsara. B. Dahil ito ay madaling tumigas. C. Dahi ito ay madaling matunaw. D. Dahil sa pagbabago ng itsura. ______ 7. Anong simbolo ang ginagamit upang mipahayag ng standard unit of temperature? A. kg B. cm C. OC D. inches ______ 8. Ang kumukulong sopas ay ______. A. malamig B. maligamgam C. mainit D. wala sa nabanggit ______ 9. Ang sorbetes (ice cream) ay _____. A. mainit B. maligamgam C. malamig D. wala sa nabanggit ______ 10. Ang hamog sa umaga o water droplets sa halaman ay halimbawa ng pagbabago sa matter na tinatawag na ______. A. melting B. sublimation C. condensation D. evaporation PaGe : 52
  53. 53. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Pumili ng sagot sa loob ng kahon. Isulat ang titik lamang. C – Condesation F – Freezing E – Evaporation M – Melting S – Sublimation ______ 11. Tumitigas o nagiging yelo ang tubig na inilagay sa freezer. ______ 12. Nagkakaroon ng “water droplets” ang labas ng basong may lamang yelo. ______ 13. Nabubuo o nagiging solid ang mantika kapag inilagay sa malamig na lugar. ______ 14. Natutuyo ang sahig na pinunasan na basang basahan. ______ 15. May makikitang liquid o water droplets sa likod ng takip ng kalderong may lamang sinaing na kanin. ______ 16. Nagiging liquid ang ice cream kapag na-exposed sa warm air. ______ 17. Natutuyo ang basang damit kapag ibinilad sa araw. ______ 18. Natutunaw ang yelo kapag inilabas mula sa ref. ______ 19. Lumiliit o nagiging gas ang naphthalene balls o moth balls sa loob ng cabinet pagkalipas ng ilang araw. ______ 20. Lumiliit o nagiging gas ang dry ice o solid carbon dioxide kapag na-exposed sa warm air. SUSI SA PAGWAWASTO 1. D 11. F 2. A 12. C 3. C 13. F 4. A 14. E 5. B 15. C 6. D 16. M 7. C 17. E 8. C 18. M 9. C 19. S 10. C 20. S PaGe : 53
  54. 54. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Isulat kung anong anyo ng matter ang mga sumusunod na kemikal sa bawat bilang. 1. LPG - __________________________ 2. Muriatic Acid - __________________________ 3. Ariel Powder - __________________________ 4. Zonrox - __________________________ 5. Posporo - __________________________ II. Alamin ang ibig sabihin ng mga sumusunod na simbolong mapanganib. Isulat ang: T – Toxic o nakamamatay P – Poisonous o nakakalason F – Flammable o nagliliyab 6. 7. 8. 9. ____________ ____________ ____________ ____________ 10. ____________ III. TAMA o MALI Isulat ang T kung nagpapakita ng ligtas at wastong paraan ng paggait ng kemikal at M naman kng mali. ______ 11. Ilagay ang mga bagay na maaaring lumiyab malapit s lutuan. ______ 12. Magsuot ng guwantes o gas masks kung gagamit ng pamatay insekto. PaGe : 54
  55. 55. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2019-2020 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 13. Lagyan ng label o pangalan ang iba’t ibang kemikal na nasa tahanan. ______ 14. Hayaang maglaro ang mga bata ng posporo malapit sa LPG. ______ 15. Maghugas ng kamay pagkatapos humawak ng anumang kemikal. IV. Panuto: Ibigay ang gamit ng mga sumusunod na kemikal. 16. Zonrox - __________________________ 17. Alcohol - __________________________ 18. Insecticides - __________________________ 19. LPG - __________________________ 20. Gasolina - __________________________ SUSI SA PAGWAWASTO 1. GAS 11. M 2. LIQUID 12. T 3. SOLID 13. T 4. LIQUID 14. M 5. SOLID 15. T 6. F 16. 7. T 17. 8. F 18. 9. P 19. 10. P 20. PaGe : 55

×