Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Die SlideShare-Präsentation wird heruntergeladen. ×

K TO 12 GRADE 2 UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT

Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------...
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------...
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------...
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Wird geladen in …3
×

Hier ansehen

1 von 61 Anzeige
Anzeige

Weitere Verwandte Inhalte

Diashows für Sie (20)

Ähnlich wie K TO 12 GRADE 2 UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT (18)

Anzeige

Weitere von LiGhT ArOhL (18)

Aktuellste (20)

Anzeige

K TO 12 GRADE 2 UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT

  1. 1. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#1) FIRST PERIODICAL TEST IN ENGLISH Ii NAME: _______________________________________ SCORE: ______________ GRADE: ___________________ DATE: ________________ I. Direction: Encircle the letter of the correct answer. 1.What is the sound produced by a ? a. kleng-kleng c. wheeeng-wheeeng b. meeeooow-meoow d. tweeet-tweeet 2. The sound of a is an example of a ________ sound. a. soft b. loud c. hard d. rough 3. It is one of the main parts of a book where the title of a book is written. a. front part b. back part c. glossary d. table of contents 4. Parts of a book where you can find all the title of the stories or subjects and the pages. a. front part b. back part c. glossary d. table of contents 5. What phrase tells about the picture? a. lazy boy b. fixing his bed c. graceful dancer d. a sad lad 6. Which of the following is a sentence? a. The bird is flying. c. cleans the yard b. the beautiful mountain d. a fat rat 7. Which of them are names of places? a. Cavite, Pangasinan, San Jose c. car, jeep, tricycle b. Brother, Father, Mother d. cat, dog rabbit 8. Mother, father, brother and sister are names of ______. a. persons b. places c. things d. events 9. It refers to names of person, place thing animal, or events. a. noun b. action word c. describing word d. inspiring word
  2. 2. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 10. Which of the following has an /ey/ sound? a. apple b. mat c. make d. bat 11. Which of the following is the medial vowel sound of met, get, set? a. /i/ b. /e/ c. /a/ d. /o/ 12. Which of the following is a question? a. Where do you live? b. Do not read while the tricycle is moving. c. Keep quiet. d. There are beautiful places in our country. 13. Complete the rhyme. I have big brown ball, catch it for it might __________. a. night b. go c. bounce d. fall 14. What is the correct word for the blank? A little boy sits by a brook a. breeze b. that And reads an interesting ___________ c. book d. place 15. Which does not belong to the group? a. toy-boy b. mother- father c. took- look d. friend – cousin 16. What words rhyme ? a. bag- tag b. dip- lip c. pack – lack d. all of these 17. Which word rhyme with the word bright? a. sky b. tonight c. high d. mine 18. What word will rhyme to tan? a. ham b. van c. red d. bay 19. In which alphabet do you find the letter Z? a. English b. Filipino c. Both in English and Filipino d. none of these 20. What are the letters found in Filipino alphabet that are not present in the English alphabet? a. n and m b. ñ and ng c. g and h d. x and y 21. A bird in a tree has many colors. The birds is a a. person b. place c. things d. event 22. __________ eagle is our national bird. a. an b. a c. this d. am 23. My sister bought __________ cellphone yesterday. a. an b. a c. these d. at 24. The balloon is full of air. It becomes very big. It is now even bigger. It still growing bigger and bigger . It will a. become small b. melt c. burst d. become as big as a mountain
  3. 3. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 25. Arvin is near a faucet filling in a basin with water. He has a towel, a piece of soap and a brush. He calls for his dog, Bambi. a. Arvin will take a bath c. Arvin will give Bambi a bath b. Arvin and Bambi will go swimming d. Arvin will clean a car 26. Raul got wet. Why? a. He played in the garden. c. He played in the canal. b. He played in the park. d. He played in the living room. 27. Nena gets a glass of water to drink. Why? a. She is thirsty c. She is sleepy b. She is lonely d. She is happy 28. Why did the crayon melt? a. It was left under the sun. c. The crayon was used b. The crayon got lost d. The crayon kept in the box II. Read the story and answer the questions below .Encircle the correct answer. Arnold owns a small farm. He plants vegetables on the farm. He visits the farm everyday too take care of his plants. As he walks,he saws that there are many insects that are eating his plants. Gary helps Arnold spray the plants to kill the insects. After a few days, there are no more insects on their farms . 29. Who are the characters? a. mother, father Arnold c. sister, mother b. Arnold, Gary d. mother, father Arnold, Gary 30. What was the problem in the story? a. There is a typhoon coming. b. no more water on his farm c. They harvested a lot of vegetables. d. There were many insects eating the plants of Arnold. K E Y S 1. B 11. B 21. C 2. B 12. A 22. A 3. A 13. D 23. B 4. D 14. C 24. D 5. B 15. D 25. C 6. A 16. D 26. C 7. A 17. B 27. A 8. A 18. B 28. A 9. A 19. C 29. B 10. C 20. B 30. D
  4. 4. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#2) FIRST PERIODICAL TEST IN ENGLISH Ii NAME: _______________________________________ SCORE: ______________ GRADE: ___________________ DATE: ________________ I-A. Fill in the missing letters of the English alphabet. 1.______ Cc ______ 2. ______ Rr _______ 3. _______ Hh ______ II- B. Read each question carefully. Encircle the letter of the correct answer. 4. How many letters are there in the English alphabet? A. 28 B. 26 C. 29 5. What are the two letters of Filipino alphabet which are not found in English alphabet? A. ñ and ng B. c and z C. q and x 6. Which alphabet has more letters? A. English B. Filipino C. both English and Filipino III- Choose a word from the box that will complete each rhyme. Write your answer on the blank. night fall book sky 7. I have a big brown ball, catch it for it might ________. 8. A little boy sits by a brook and reads an interesting ________. 9. Like the bird the airplane fly, up in the air to the blue ________. 10. Dear little stars, so clear and bright, please shine for me by day and ________. IV- A. Make the pictures more than one. Write the plural form on the blank. 11. circle ___________ 12. flower ___________ 13. watch ___________ 14. glass ___________ 15. pencil ___________
  5. 5. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net B. Read the sentence. Encircle the plural form of the underlined noun. 16. I am living in a safe and clean city. A. citys B. cities C. cite 17. She saw a brown butterfly in the garden. A. butterflies B. butterfly C. butterflys 18. She is studying in the library. A. librares B. librarys C. libraries 19. My daddy is a good provider. A. daddies B. daddys C. dadis V- Read the short story below. Number the events 1,2,3,4 and 5 to show the correct order. When I get ready for bed, the first thing I do is brush my teeth. Then I go to the bathroom. Next, I put on my pajamas. After that I read books with my dad. Then I lie down in my bed to go to sleep. 20. ______ read books with dad 21. ______ put on pajamas 22. ______ brush teeth 23. ______ lie down in bed 24. ______ go to the bathroom VI- Read the selection correctly. Answer the question that follows. Encircle the letter of the correct answer. Water is very useful. All animals need water to drink. People cannot live without water. We use water for drinking. We use it for cooking our food. We use it for cleaning our body and washing our clothes. Fishes live in water. Plants also need water for them to grow and to live. 25. What do people and other animals drink? A. oil B. water C. gasoline 26. Why do people and animals need water? A. they will die without water B. they enjoy playing in the water C. water makes them relax
  6. 6. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 27. Who use water for washing clothes? A. animal B. people C. thing 28. Where do fishes live? A. land B. trees C. water 29. When do we need water? A. everyday B. next day C. tomorrow 30. Why do plants need water? A. they also need water to live B. the plants will grow taller and bigger C. All of the above K E Y S 1. B 11. B 21. C 2. B 12. A 22. A 3. A 13. D 23. B 4. D 14. C 24. D 5. B 15. D 25. C 6. A 16. D 26. C 7. A 17. B 27. A 8. A 18. B 28. A 9. A 19. C 29. B 10. C 20. B 30. D
  7. 7. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. General Direction: Read each item carefully. Choose the letter of the best answer and write it on the provided space. ______ 1. On your way to the classroom one morning, you saw your teacher, Ms. Castro. What will you say to her? A. Good afternoon, Ms. Castro C. I’m sorry, Ms. Castro B. Good Morning, Ms. Castro. D. Excuse me, Ms. Castro ______ 2. What should you say if you walk in front of someone? A. Excuse me. C. Thank you. B. You’re Welcome D. Nice to see you. Read the story and answer the questions that follow. Mac-Mac and Ted are black crows. They like to play. One day, Ted sees Mac-Mac run around the well. Ted yells, “Mac-Mac, don’t run around the well!” But it was too late. Mac-Mac slips and falls into the well. Oh, oh! She can’t swim. What to do, what to do? Ted gets a big net? Het gets Mac-Mac out of the well. That’ good. Mac-Mac is wet but happy. Ted is happy, too. ______ 3. Who are the characters in the story? A. Macy and Jay C. Ekob and Uno B. Mac-Mac and Ted D. Dan and Dindo ______ 4. What is the problem in the story? A. Mac-Mac and Ted are black crows. C. Mac-Mac slips and fall into the well. B. Ted pulls Mac-Mac out of the well. D. They like to play. ______ 5. What element of the story is this? “One day, Ted sees Mac-Mac run around the well.” A. setting B. ending C. characters D. solution ______ 6. Which of the following events happened LAST? A. Mac-Mac runs around the well. C. Ted gets Mac-Mac out of the well. B. Mac-Mac slips fall into the well. D. Mac-Mac and Ted are black crows. ______ 7. How do you think Mac-Mac feels when he fell into the well? A. He is happy. C. He is scared. B. He is excited. D. He is kind. ______ 8. Which of the following trait did Ted show? A. helpful B. nice C. wonderful D. kind
  8. 8. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 9. Which of the following animal produces the sound “neighhhh- neighhhh”? A. B. C. D. ______ 10. Which of the following gives a SOFT sound? A. B. C. D. ______ 11. The sound of a is an example of a ______ sound. A. soft B. loud C. hard D. rough ______ 12. Which of the following is NOT a musical instrument? A. B. C. D. ______ 13. A ______ is group of words that expresses a complete thought or idea. A. phrase B. sentence C. subject D. predicate ______ 14. Which of the following is NOT a sentence? A. The bird is flying. C. Jose cleans the yard. B. The beautiful mountains D. It is raining hard today. ______ 15. Which of the following sentence is a question? A. Mother cooks adobo. C. I am student. B. How are you? D. She reads a story. ______ 16. “Jun is a kind student.” What kind of a sentence is this? A. declarative B. interrogative C. exclamatory D. imperative ______ 17. The picture is an example of what? A. persons C. events B. places D. events ______ 18. What is the color green in Fiipino? A. bughaw B. lila C. kayumanggi luntian ______ 19. Which pair of words rhyme? A. bread-bring C. sun-fun B. think-thought D. bad-bed Complete the rhyme. ______ 20. “One, two, three, four, five Once I caught a fish _____________. A. dead B. cooked C. alive D. yummy
  9. 9. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 21. “Twinkle, twinkle little star, How I wonder what you _________. A. are B. van C. red D. bay ______ 22. This part of the book lists the titles of the chapters or units and the pages on which they begin. A. Cover Page C. Copyright Page B. Title Page D. Table of Contents ______ 23. The text of the book that contains all the lessons and information. A. Preface B. Body C. Dedication D. Title Page ______ 24. What letter comes before the letter j ? A. k B. l C. i D. q ______ 25. What are letters found in Filipino Alphabet that ARE NOT present in the English Alphabet? A. c and k B. x and y C. b and v D. n and ng ______ 26. Mother, father, brother and sister are names of _______. A. persons B. places C. things D. events ______ 27. Which of the following noun is an example of an EVENT? A. Rona B. table C. tiger D. Valentine’s Day ______ 28. What is the noun in this sentence : He bought an apple for her. A. He B. apple C. an D. bought ______ 29. “Luisa used ____ pencil to write her name.” A. an B. a C. to D. am ______ 30. “______ apple a day keeps the doctor away.” A. to B. an C. am D. an K E Y S 1. B 11. B 21. A 2. A 12. B 22. D 3. B 13. B 23. B 4. C 14. B 24. C 5. A 15. B 25. D 6. C 16. A 26. A 7. C 17. A 27. D 8. A 18. D 28. B 9. C 19. C 29. B 10. C 20. C 30. D
  10. 10. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#1) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Ii PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ Panuto: Bilugan ang letra ng tamang sagot. 1. Ang lahat ng bata ay may kanya-kanyang kakayahan. A. Tama B. mali C. hindi alam ang sagot D. wala sa nabanggit 2. Ang taglay nating katangian ay dapat paunlarin sa iba’t-ibang pamaraan tulad ng A. Pagsasanay C. pagsali sa palatuntunan B. pagpapaturo D. lahat ng nabanggit 3. Ang talento ay higit na mapapahalagahan kung ito ay ginagamit ng may A. Kalungkutan B. kayabangan C. pagkamahiyain D. kasiyahan 4. Ito ay tinatawag na natatanging kakayahan. A. talento B. kayabangan C. kahinaan D. kasiyahan 5. Ang talentong taglay ay dapat na A. Ipagpasalamat B. ipagyabang C. ikahiya D. ikatakot 6. Paunlarin ang natatanging talento. A. tama B. mali C. wasto D. hindi alam ang sagot 7. Alin sa sumusunod ang halimbawa ng talento? A. mahusay sumayaw C. mahusay sa pag- awit B. mahusay sa pagpipinta D. lahat ng nabanggit 8. Mayroon kayong natatanging kakayahan sa pagtula. Nais mong sumali sa paligsahan. Ano ang dapat mong gawin? A. Magsasanay sa pagtula C. nnnnasali nang di nagsasanay B. Magsasanay sa pag-awit D. Magsasanay sa pagguhit 9. Marunong kang sumayaw. Gusto mo itong ipakita sa mga kamag-aral mo. Alin sa sumusunod ang dapat mong gawin? A. Hindi ako sasayaw C. Magsasanay sumayaw. B. Sasali sa palatuntunan sa paaralan D. mahihiya 10. May kakayahan ka sa pag-awit. Nagkaroon ng palatuntunan sa paaralan at inimbitahan kang umawit. Ano ang iyong gagawin? A. Aawitan ko sila C. Ibang bata ang aking paaawitin B. Liliban ako sa oras ng palatuntunan D. Ikakahiya ko ang aking talent
  11. 11. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Kung ikaw ay marunong sa pagguhit, ano ang gagawin mo para mapaunlad pa ito? A. Magyayabang sa kaklase C. Magpapaturo at magsasanay B. Hindi na magsasanay D. Magpapagawa sa iba 12. May talent ka sa pagtugtog ng gitara. May gustong magpaturo sa iyo. Ano ang gagawin mo? A. Sasabihan ko na sa iba na siya magpaturo B. Tuturuan ko na siya sa tamang pagtugtog C. Mali ang ituturo ko sa kanya D. Di ko siya tuturuan, baka mas magaling pa siyang tumugtog 13. Ang tawag sa pang-aapi at pananakot sa batang kapwa mag-aaral ay A. pananakit sa kapwa C. pagmamalabis B. pagiging mabait D. bullying 14. Ang karaniwang biktima ng bullying ay mga malilit, mahina at may______________ A. kayamanan B. lakas ng katawan C. Karunungan D. kapansanan 15. Madalas na ang mga batang nangbubully sa kapwa mag-aaral ay kulang sa pansin ng _________ A. magulang B. guro C. kapit-bahay D. punong-guro 16. Ang hindi pagpansin sa nangbubully ay nagpapakita ng pagiging ______ A. mahina B. Matatag C. matatakutin D. duwag 17. Matatawag na bullying ang isang pangyayari kung ito ay paulitulit na ________- A. pangungutya C. pananakit B. pagsasalita ng masama D. lahat ngnabanggit 18. Ilang baso ng tubig ang dapat inumin sa isang araw? A. 24 B. 16 C. 8 D. 4 19. Ang mga bata ay dapat maligo A. minsan sa isang buwan C. Tuwing ikalawang Linggo B. Minsan sa isang Linggo D. araw-araw 20. Ugaliing kumain ng gulay upang katawan ay lumusog. A. tama B. mali C. hindi D. di alam ang sagot 21. Bakit dapat palaging nililinis ang ating mga buhok? A. para magkakuto C. para humaba kaagad B. para huwag humaba kaagad D. para maiwasang magkakuto 22. Ilang beses dapat magsipilyo ng ngipin? A. wala B. 1 C. 2 D. 3 23. Ano ang dapat gawin matapos gumamit ng palikuran? A. magsuot ng guwantes C. hugasang mabuti ang mga kamay B. Ipunas ang kamay sa damit D. amuyin ang kamay at wisikan ng tubig
  12. 12. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 24. Napansin mo na nagkalat ang mga laruan ng iyong kapatid sa inyong sala. Ano ang iyong gagawin? A. Aayusin ko ito C. Itatapon ko ito B. Di ko ito papansinin D. Uutusan ko si nanay na ayusin ito 25. Pagkagising mo sa umaga, ano ang gagawin sa unan at kumot sa inyong silid tulugan? A. Titiklupin ng maayos C. iiwanan na lang B. Ipatitiklop sa nanay D. itatambak sa ilalim ng kama 26. Naglilinis ka. Ano ang gagawin mo sa bunot at walis pagkatapos? A. pababayaan kong nakakalat C. Ilalagay mo sa tamang taguan B. Itatapon ko na lang sa labas D. Uutusan ko ang tatay ko na itago ito 27. Ano ang dapat gawin sa baso at plato na ginamit pagkakain? A. iiwan sa mesa B. Iiwan sa lababo C. Uutusan ko si ate na hugasan ito 28. Nakita mong bukas ang ilaw sa inyong kusina at walang tao dito.. Ano ang dapat Mong gawin? A. Hayaang bukas C. Ipapasara sa iba B. Isasara D. Wala sa nabanggit 29. Matapos an iyong klase, tinawag ka ng iyong kalaro upang maglaro sa kanilang bahay. Ano ang iyong gagawin? A. Sasama upang maglaro C. Sasama sa ibang kalaro B. Magagalit sa nag-aaya D. Hindi sasama 30. Inuutusan ka ng nanay na bumili ng suka. Ano ang iyong gagawin? A. Magdadabog C. Hindi papansinin B. Susunod sa utos D. Sasabihing ikaw ang bumili K E Y S 1. A 11. C 21. D 2. D 12. B 22. D 3. D 13. D 23. C 4. A 14. D 24. A 5. A 15. A 25. A 6. A 16.B 26. C 7. D 17. D 27. 8. A 18. C 28. B 9. B 19. D 29. D 10. A 20. A 30. B
  13. 13. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#2) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA EDUKASYON SA PAGPAPAKATAO Ii PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ I. Panuto: Isulat ang Tama kung ang pangungusap ay wasto at Mali kung di wasto.Isulat ang sagot sa patlang. _________1. Masaya kong tinatanggap ang aking pinsan sa aming tahanan. _________2. Sinasabihan ni Mario nang masaskit na salita ang kanilang kapitbahay na mahirap. _________3. Nagtatago ako sa silid–tulugan kapag may bisitang dumadalaw sa amin. _________4. Pinahihiram ko ng lapis ang kamag-aral kong walang lapis. _________5. Tinutulungan ko ang aking kaklase kung nahihirapan siya sa mga gawaing pampaaralan. _________6. Ang mga kalaro ko namayayaman ang pinapapasok ko sa aming bahay. _________ 7. Hinaharot ko ang kamag-aral ko na pilay dahil maiksi ang isang paa niya II. Panuto: Isulat sa bilang 8-11 ang magagalang na pananalita. 8. _______________________________ 9. _______________________________ 10. ______________________________ 11._______________________________ III. Panuto: Basahin ang mga sitwasyon sa Hanay A. Piliin ang katumbas na magagalang na pananalita sa Hanay B. Isulat ang letra ng tamang sagot sa inyong sagutang papel. Hanay A Hanay B 12. Wala kang baon, hinatian ka ng iyong. a. Walang anuman kamag-aral. Ano ang iyong sasabihin?
  14. 14. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 13. Nagpasalamat ang iyong kalaro sa b. Pakikiraan pagtulong mo sa kanyang makatayo dahil nadapa siya. Ano ang iyong isasagot? 14. May mga batang nag-uusap sa tapat ng c. Magandang umaga din pinto ng inyong silid- aralan. Lalabas ka ng inyong silid-aralan, ano ang iyong sasabihin? 15. Binati ka ng iyong kaibigan ng magandang d. salamat umaga. Ano ang iyong isasagot? IV. Panuto: Piliin ang letra ng wastong sagot. Bilugan ang titik ng tamang sagot. 16. Nadapa ang kamag-aral mong si Red kaya nilapitan mo siya upang ______. a. tawanan b. tulungan c. galitan d. iiyakan 17. Nasunugan ng bahay ang isa mong kamag-anak. Ano ang gagawin mo? a. Pagtatawanan ko siya c. Bibigyan ko siya ng damit. b. Tutuksuhin ko siya. d. Bibigyan ko ng alahas. 18. Darating na ang trak, nahihirapang magdala ng maraming sako ng basura ang dyanitor ng paaralan. Ano ang iyong gagawin? a. titingnan ko siya c. tutulungan ko siya b. sisigawan ko siya d. ngingitian ko siya 20. Maaga kang nakauwi ng bahay. Nakita mong abala ang iyong nanay sa likod-bahay. Pagpasok mo ng kusina nakita mong madaming hugasin. Ano ang gagawin mo? a. Papasok ako ng aking kwarto at matutulog. b. Hihintayin kong dumating ang aming guro. c. Kusa kong huhugasan ang mga hugasin. d. Sasabihin ko sa aking nanay na may pupuntahan ako. 21. Nauna kang pumasok sa silid-aralan. Nakita mong madumi pa ang loob. Ano ang gagawin mo? a. Lalabas ako at makikipaglaro. b. Hihintayin kong dumating ang aming guro. c. Kusa akong maglilinis ng aming silid-aralan. d. Panonoorin ko sila. 22. Sa labas ng simbahan, marami kang nakitang mga batang lasangan ang nanlilimos. Ano ang gagawin mo? a. Tutuksuhin ko silang mga pulubi. b. Pagtatawanan ko sila. c. Magiliw ko silang kakausapin at bibigyan ng limos. d. Maiiyak ako sa awa sa kanila.
  15. 15. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 23. May palatuntunan sa inyong paalaran. Punuan na ang bulwagan. Walang kang mapwestuhan. Nakita mo ang halaman. Ano ang gagawin mo? a. Sa halamanan ako pupwesto. c. Hahanap ako ng magandang pwesto. b. Sisigaw ako sa gitna. d. Palalayasin ko ang mga nanunuod. 24. May kaklase kang pilay na nahihirapang umakyat ng hagdan. Ano ang gagawin mo? a. Tatawanan ko siya. c. Aalalayan ko siyang umakyat ng hagdan. 25. Tapos na ang inyong klase at lalabas ng silid-aralan ang guro. Ano ang sasabihin mo? a. Magandang tanghali po. c. Paumanhin po. b. Paalam na po, mahal naming guro. d. Pauwiin na ninyo kami. 26. May palatuntunan sa inyong paaralan. Nauna kayong dumating kaysa sa mag- aaral sa kindergarten kaya kayo ay nasa unahan. Napansin mong nahihirapang manood ang pinakamaliit na bata sa iyong ikuran. Anong hakbang ang iyong gagawin? a. Magpatuloy sa panonood at huwag pansinin ang bata sa iyong likuran. b. Sabihan ang batang maliit na lumipat ng puwesto. c. Pagalitan ang bata na huwag magpapahuli sa susu d. Lumipat ng ibang puwesto upang makapanood ng maayos ang bata. 27. Bumibigkas sa loob ng inyong silid-aralan ang kamag-aral mo. Nagkataong may nalimutan siyang linya ng tula. Kung ikaw ay nanood, ano ang gagawin mo? a. Pagtatawanan ko ang aking kamag-aral. b. Tatahimik ako at hihintaying maalala niya ang tula. c. Sasabihan ko siyang umupo na. d.Ako na lang ang tutula. 28. Ang isang kaklase mo ay medyo may diprensya sa paglalakad. Maikli ang kanang paa niya. Ano ang dapat mong gawin? a. Aalalayan ko siya sa paglakad. b. Gagayahin ko ang paglalakad niya c. Pagsasabihan ko siyang bilisan niya ang paglakad. d. Uunahan ko siya sa paglakad. 29. Tapos na ang inyong klase at lalabas na ng silid-aralan ang guro. Ano ang sasabihin mo? a. Magandang tanghali po. c. Paumanhin po. b. Paalam na po, mahal naming guro. d. Pauwiin na ninyo kami. 30. Nakita mong napapagod ang iyong guro at marami pa siyang ginagawa. Ano ang gagawin mo? a. Mag-iingay ako. b. Susundin ko ang mga ipinapagawa niya. c. Magkakalat ako sa loob ng silid-aralan. d. Maglalaro.
  16. 16. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Basahin at unawain ang mga katanungan. Isulat ang letra ng wastong sagot sa patlang bago ang bilang. Tukuyin ang kakayahang ipinapakita ng larawan. ______ 1. A. Pagsayaw B. Pag-Awit C. Paglangoy D. Paglalaro ng Basketball ______ 2. A Pagguhit B. Pagtula C. Pagsayaw D. Pag-Awit ______ 3. A. Pagguhit / Pagdodrowing B. Pagtula C. Pagsayaw D. Paglalaro II. Lagyan ng tsek (/) ang kahon kung nagpapakita ng tamang paggamit ng talino at kakayahan at ekis (x) naman kung hindi. 4. 5. 6. 7. 8.
  17. 17. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net III. Piliin ang larawang nagpapakita ng wastong paghahanda sa pagpasok. Isulat ang letra ng wastong sagot sa patlang bago ang bilang. ______ 9. A. B. ______ 10. A. B. ______ 11. A. B. IV. Basahin at unawain ang mga katanungan. Isulat ang letra ng wastong sagot sa patlang bago ang bilang. ______ 12. Ano ang dapat mong gawin sa ipinakita ng larawan? A. Linisin at ayusin. B. Hayaang ganoon na lamang. C. Ipalinis sa katulong. D. Itapon lahat ng gamit. ______ 13. Kung dinatnan mong ganito ang inyong lababo, ano ang gagawin mo? A. Hahayaan ang mga urungin. B. Huhugasan ang mga plato. C. Hindi ko papansinin. D. Hintayin si nanay.
  18. 18. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 14. Nasa washing area ka at nakita mo ito, ano ang gagawin mo? A. Hahayaan ko itong tumutulo B. Tatawagin ko ang janitor C. Isasara ko ito para hindi tumulo D. Ipaliligo ko ang tubig dito. V. Basahin at unawain ang kuwento at sagutin ang mga tanong. Isulat ang letra ng wastong sagot sa patlang bago ang bilang. Ang Magkapatid Tuwing gabi, bago matulog ang magkapatid na Lorna at Rolan ay inihahanda na nila ang kanilang mga gamit sa pagpasok. Isinasabit na nila ang kanilang uniporme sa lugar na madali nilang makita. Sinisigurado rin nilang handa na ang kanilang mga gamit sa bag bago sila matulog. Pagkagising sa umaga, sabay silang nagdarasal at nagpapasalamat sa Diyos sa magandang umaga. Inililigpit nila ang kanilang higaan. Matapos kumain ng almusal ay naligo na sila at nag-ayos para sa pagpasok. ______ 15. Ano ang ginagawa ng magkapatid bago matulog? A. Naglalaro ng computer games C. Nanood ng paboritong drama sa TV. B. Inihahanda ang mga gamit. D. Nagkukuwentuhan ______ 16. Ano ang kanilang unang ginagawa pagkagising. A. Nagsesepilyo C. Nagdarasal B. Naglilinis ng bahay D. Kumakain ng almusal ______ 17. Bakit ginagawa ng magkapatid ang paghahanda bago pumasok? A. Upang makapaglaro C. upang hindi mahuli sa pagpasok B. Upang premyuhan ni nanay D. Upang matuwa ang Nanay at Tatay ______ 18. Ano ang dapat mong gawin pagkatapos kumain ng hapunan? A. Manood ng telebisyon B. Ihanda ang mga gamit sa pagpasok C. Makipaglaro sa mga kaibigan D. Matulog agad ______ 19. Ano ang mabuting bunga ng maagang paghahanda ng mga gamit na gagamitin sa paaralan?
  19. 19. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net A. Walang malilimutang gamit at Gawain B. Hindi makakapasok ng maaga C. Walang maidudulot na mabuti D. Walang makakakuha ng gamit ______ 20. Oras na para matulog at may pasok kinabukasan subalit maganda ang palabas sa telebisyon. Ano ang dapat mong gawin? A. Matulog ng maaga pra magising sa tamang oras B. Tapusin ang palabas C. Panoorin pa ang susunod na palabas D. Aayain ang mga kapatid na manood ng palabas. ______ 21. Ano ang dapat mong gawin sa mga hinubad mong damit? A. Ikalat sa sahig C. Ipadampot sa nanay B. Ilagay sa lalagyan D. Itago sa bag ______ 22. Ano ang dapat mong gawin sa mga damit mo matapos kang gumawa ng assignment? A. Iwan sa mesa C. Itago sa bag B. Ipaligpit kay nanay D. Ikalat sa sahig ______ 23. Pagkagising sa umaga, ano ang dapat mong gawin sa iyong kumot at unan? A. Tiklupin at ligpitin C. Iwan na lamang B. Ipaayos kay nanay D. Hayaang magulo ______ 24. Marunong kang sumayaw. Gusto mo itong ipakita sa mga kamag-aral mo. Ano ang gagawin mo? A. Hindi ako sasayaw C. Magsasanay akong mabuti B. Hindi na lang ako sasayaw D. Sasali nang hindi nagsasanay ______ 25. May palatuntunan sa paaralan. Sinabi ng guro mon a bibigkas ka ng tula. Ano ang iyong dapat isagot sa guro? A. Tatakbo at magtatago. B. Hindi na lang papansinin. C. Ayoko. Nahihiya po ako sa mga kamag-aral ko. D. Opo, at magsasanay ako. VI. Iguhit sa bilog ang masayang mukha 😊 kung tama ang isinasaad ng pangungusap at ekis (x) kung mali. ______ 26. Masaya ako kapag nakapagtatanghal ako sa aming palatuntunan. ______ 27. Ayokong sumali sa mga palatuntunan sapgkat nahihiya akong ipakita ang aking talent. ______ 28. Pauunlarin ko ang aking kakayahan. ______ 29. Magiging mayabang ako dahil alam ko na may natatangi akong talent. ______ 30. Ibabahagi ko ang aking kakayahan.
  20. 20. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net SUSI SA PAGWAWASTO 1. B 11. A 21. B 2. C 12. A 22. C 3. A 13. B 23. A 4. / 14. C 24. C 5. / 15. B 25. D 6. X 16. C 26. 😊 7. / 17. C 27. X 8. / 18. B 28. 😊 9. A 19. A 29. X 10. A 20. A 30. 😊
  21. 21. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Panuto: Bilugan ang letra ng tamang sagot 1. Isang Sabado ng gabi, pumunta sa inyong bahay ang iyong Tito. Ano ang sasabihin mo sa kanya? A. Magandang gabi po, Tito C. Magandang hapon po,Tito B. MagandangTanghali po, Tito D. Magandang umaga po, Tito 2. Maghapong naglalaro si Amie. Hindi na siya nakapaligo kaya siya naging madungis. Ano ang kahulugan ng madungis? A. malinis B. maayos C. maaliwalas D. madumi 3. Ano naman ang kahulugan ng mabait? A. walanghiya B. masama C. mabuti D. pangit 4. Alin sa mga salita sa ibaba ang nakaayos ayon sa Alpabetong Filipino? A. dalawa, buko, sawali, lapis C. papel, lapis, aklat, bag B. dalandan, lansones, papaya, tsiko D.labanos, ampalaya, talong, sitaw 5. Ang salitang “kulay” kapag pinalitan ang unang tunog ng“ma”, Ano ang bagong salita? A. tulay B. makulay C. kulay D. malay 6. Ang salitang “laba” kapag dinagdagan ng tunog “bo” sa hulihan. ano ang bagong salita? A. laboba B. bolaba C. lababo D. bola-bola 7. Alin ang naiiba sa sumusunod na mga salita. A. tahimik B. matinik C. tahimik D. tahimik 8. Isulat ang pangalan sa itaas ng bulaklak. Lagyan ng tsek ang pangalan. Alin ang wasto sa sumusunod? James A. B. James C. James D. James 9. Ang hari ay pangngalang _______ . A. Pantangi B. pambalana C. walang kasarian D. bagay 10. Ang pasahero ay kabilang sa A. tao B. bagay C. hayop D. lugar
  22. 22. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Masarap ang suman na ginawa ni Aling Laura. Alin ang bagay? A. masarap B. ginawa C. suman D. Aling Laura 12. Alin ang lugar sa sumusunod. A. Pista B. Halamanan C. halaman D. bulaklak 13. Alin ang sumusunod ang panuto. A. Lumiko sa kanan C. Natulog ako. B. Maganda ang panahon D. Ang aso ay tumatahol. 14. Alin sa sumusunod na salita ang matatagpuan sa salitang paaralan. A. pangalan B. ngalan C. paara D. aral 15. Madilim na madilim ang langit. May kulog at kidlat. Ano ang mangyayari? A. sisikat ang araw C. gaganda ang panahon B. Aambon D. uulan ng malakas 16. Ano ang kayarian ng unang pantig sa salitang “akda”. A. P B. KP C. PK D. P 17. Anong pantig mayroon sa may salungguhit na salita trumpeta A. KKPK B. PPKP C. KKPP D. KPKP 18. Ano ang kasarian ng labandera? A. pambabae B. panlalaki C. bagay D. Walangkasarian 19. Piliin sa ibaba ang pagkakasunod-sunod ng kuwento ayon sa larawan A. 1-2-3-4-5 B. 5-4-3-2-1 C. 5-4-3-1-2 D. 3-4-5-1-2 20. Ang suot kong sapatos ay binili sa akin ng aking Tita Sonia. ( A. Ako B. Ikaw C. Siya D. Si ) ay isinama upang isukat ko ang biniling sapatos. 21. Ang ating dyanitor ay naglinis ng paaralan. ( A. Ako B. Siya C. Ikaw D. Akin ) ay masipag.
  23. 23. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 22. Pinili ang gawa ni Marthel kasi maganda ang kanyang iginuhit. Alin ang bunga? A. Pinili ang gawa ni Marthel C. Gawa ni Marthel B. Maganda ang kanyang iginuhit D. iginuhit 23. Nag-aral na mabuti si Renz, kaya siya ay pumasa sa pagsusulit. Alin ang sanhi? A. Nag-aral na mabuti si Renz C. mabuti si Renz B. Kaya siya pumasa sa pagsusulit D. pagsusulit 24. Saan tinitingnan ang bahagi ng aklat upang malaman ang pahina ng hinahanap na aralin? A. pabalat B. taga guhit C. Index ng may akda D. talaan ng nilalaman 25. Yehey! Mataas ang nakuha ko sa pagsubok. Ano ang ipinahihiwatig ng pahayag? A. pagkatuwa B. pagkainip C. pagkahiya D. pagkagalit 26. Ano naman ang ipinahihiwatig na damdamin o reaksiyon ng pangungusap na ito? Bakit ang taga ltagal nila. Kanina pa ako rito. A. Pagkatuwa B. pagkainip C. pagkahiya D. pagkagulat 27. Anong salita sa pangungusap ang may maling baybay? Nagbakasyon ang mag-anak sa lalawigan ng Quezon. A. Mag-anak B. Quezon C. lalawigan D. nagbakasyon 28. Ano ang libangan ni Hadji bukod sa pangunguha ng kabibi? A. panghuhuli ng isda C. pangunguha ng puting bato B. maligo sa dagat D. tumakbo kasama ang alagang aso 29. Tagasaan si Hadji? A. Luzon B. Visayas C. Jolo D. Davao 30. Saan nangunguha ng kabibi si Hadji? A. tabing dagat B. tabing daan C. tabing ilog D. tabing sapa
  24. 24. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#1) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA MAPEH Ii PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ A. MUSIC Panuto: Bilugan ang letra ng tamang sagot 1. Ito ay simbolong naghuhudyat ng “silence” A. B. C. d. 2. Kung makikita ang sagisag ng quarter rest Ano ang iyong gagawin ? A. itutuloy ang pag-awit C. itutuloy ang pagtula B. hihinto ang pag-awit D. hihinto ang pagtula 3. Ang dalawahang kumpas sa isang measure o sukat, ang pag-awit ay may palakumpasang A. 2’s B. 3’s C. 4’s D. wala sa nabanggit 4. Anong measure o sukat mayroon ang tugtog na martsa? A. 2 palakumpasan C. 3 palakumpasan D. 4 na palakumpasan D. wala sa nabanggit 5. Ilang palakpak ang gagawin Kung makikita ang simbolo sa ibaba? A. 3 B. 4 C. 5 D. 6 6. Anong pattern ang ipiinakikita? A. ascending B. flowing C. alternating D. ostinato 7. Alin sa sumusunod ang nagpapakita ng 4-time meter? A . B.
  25. 25. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net C. . I I I I I I I D. . I I I I I B. ARTS 8. Sa pagguhit ng mukha, ano ang unang dapat isinasaaisip ? A. hugis B. kulay C. damit D. textura 9. Ano ang ipinakikita kung gagamit ng mapusyaw at matingkad na kulay sa iba’tibang hugis o bagay? A. contrast B. painting C. overlapping D. texture 10. Alin sa sumusunod na larawan ang nagpapakita ng overlapping? A. B. C. D. 11. Ito ay pagguhit ng isang bagay sa likod ng isa pang bagay. A. linya B. overlap C. hugis D. textura 12. Paano ang pagguhit ng “still life”? A. binabakat C. iginuguhit sa pamamagitan ng imahinasyon B. iginuguhit ng nakapikit D. iginuguhit tulad o buhat sa isang tunay na bagay 13. Gumagamit ng iba’tibang hugis, linya, at textura sa pagguhit ng mukha ng tao upang ito ay maging makatotohanan. A. Tama B. mali C. di –tiyak D. wala sa nabanggit 14. Ano ang iyong ipinamamalas kung maiguhit mo ang pagkakahawig ng mag-ina sa isang larawan? A. malikhain B. malinis C. masunurin D. malikot 15. Linya inilalagay sa iginuhit na tao upang ito ay mukhang gumagalaw? A. bilog B. tuwid C. paliko D. pasigsag C. PHYSICAL EDUCATION 16. Habang tumatakbo, ang paa at kamay ay dapat laging A. magkatapat B. magkapatong C. tuwid D. magkasalungat
  26. 26. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 17. Ano ang ipinakikita sa larawan? A. wastong pagtayo B. wastong pag-upo B. wastong paglakad D. wastong pagpipigil 18, Ano naman ang ginagawa sa larawan? A. wastong pagsayaw C. wastong pag-upo B. wastong pagpipigil D. wastong pagpulot ng bagay 19. Paano mo maipakikita ang maayos na pagsasayaw? A. magsanay sumayaw B. magpaturo sa mahusay sumayaw C. manood kung paano ang wastong pagsasayaw D. lahat ng nabanggit 20. Ano ang dapat maramdaman kung maayos at maganda ang tikas ng iyong katawan? A. masaya B. malungkot C nahihiya D. nagyayabang 21. Sino ang may maayos na tikas ng katawan o maayos at may magandang tindig? A. batang nakaliyad C. batang laging nakahukot B. batang diretso ang likod D. batang pilay-pilay lumakad 22. Magandang katangian na dapat taglayin ng isang manlalaro? A. Pagiging isport B. Magagalitin C. pikon D. mayabang IV. HEALTH 23. Ano ang karapatan na dapat ibigay sa batang tulad mo? A. edukasyon C. payapang kapaligiran B. nutrisyon D. lahat ng nabanggit 24. Sakit na makukuha kung may kakulangan tayo sa madidilaw na pagkain. A. galis B. tigdas C. dengue D. paglabo ng paningin 25. Naibibigay ng masustansiyang pagkain sa ating katawan? A. sakit B. pawis C. basura D. nutrisyon 26. Alin ang balance diet sa sumusunod? A. candy, lollipop. softdrinks, fries, rice B. talbos ng kamote, saging, chicken, milk, rice C. chicken, eggs, karne ng baboy, chocolate,rice D. fish ball, kikyam, ice cream, ice candy, rice
  27. 27. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 27. Piliin sa ibaba ang masustansiyang miryenda A. prutas at tubig C. kape at doughnut B. sitsirya at ice cream D. tinapay at softdrinks 28. Ang obesity o sobrang katabaan ay isang karamdaman na nakukuha sa A. labis na pagkain C. kulang sa pagkain C. sobra sa nutrisyon D. sobrang ehersisyo 29. Alin sa sumusunod ang dapat kainin na marami ayon sa Food Pyramid ng mga bata? A. gulay B. chicken C. ice cream D. rice 30. Aling pagkain ang nagbibigay lakas? A. kamote B. ice cream C. chicken D. okra
  28. 28. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net PANUTO: Basahin at unawain ang bawat tanong. Isulat ang letra ng tamang sagot sa unahang linya. MUSIC ______ 1. Sa musika, ano ng kahulugan ng beat? A. Ito ay ang pulso na nadarama natin. B. Ito ang 5 guhit na makikita sa measure. C. Ito ay isang paraan upang magaya o maisagawang muli ang tunog. ______ 2. Alin sa mga sumusunod ang nagpapakita ng 3-time meter? A. B. C. ______ 3. Tingnan ang larawang nasa ibaba. Ilang kumpas ang pattern? A. 2/2 B. 3/4 C. 4/4 ______ 4. Anong pananda ang makikita sa measure upang malaman na ang isang tunog ay dapat ulitin? A. B. C. ______ 5. Ang direksyon ng seesaw ay tumutukoy sa tono ng awitin. Ano ito? A. Pagtaas at pagbaba ng tono B. Pataas ng pataas ng tono C. Pababa ng pababa ng tono SINING ______ 6. Anong linya ang inilalagay sa iginuguhit na tao upang ito ay magmukhang gumagalaw? A. bilog B. tuwid C. paliko-liko o pazigsag
  29. 29. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 7. Alin sa sumusunod na larawan ang nagpapakita ng overlap? A. B. C. ______ 8. Sa paanong paraan mo masasabi na ang isang likhang sining ay nagpapakita ng contrast? A. Ito ay gumagamit ng mapusyaw at matitingkad na kulay sa iba’t ibang hugis o bagay. B. Gumagamit ng iisa at pantay na pagkulay sa bagay. C. May iisang hugis at walang kulay ang mga ito. ______ 9. Anong paraan ang gagawin upang makalikha ng “still life”? A. Bakatin ito upang maging makatotohanan. B. Itulad ang kulay, hugis sa tunay na bagay. C. Iguguhit sa pamamagitan ng imahinasyon. ______ 10. Nais gumuhit ng isang likhang sining mula sa imahinasyon ang iyong kaibigan, ano ang ssabihin mo? A. Sasabihin ko na tumingin sa paligid at ibahin ang itsura ng karaniwang nakikita sa kasalukuyan. B. Matulog siya at baka mapanaginipan nya ang nais niyang iguhit. C. Huwag tumingin sa papel habang gumuguhit para magmukhang kakaiba. ______ 11. Ito ang paggamit ng mapusyaw at matingkad na kulay sa iba’t ibang hugis o bagay. A. contrast B. painting C. overlapping ______ 12. Ano ang iyong nakikita sa likhang sining na ito ay nasabi mo na siya ay isang mangingisda? A. Siya ay nasa dagat at may hawak ng lambat na punong puno ng isda. B. Siya ay may hawak na palay at itatanim ito. C. Siya ay nagpipinta sa pader. EDUKASYONG PANGKATAWAN ______ 13. Sa tamang pag-upo, ang mga paa ay magkadikit, magkahanay o maaring ang isa ay nasa unahan ng isa at ________ sa sahig. A. nakalapat B. nakaangat C. wala sa nabanggit
  30. 30. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 14. Ano ang ipinakikita ng paggalaw sa larawan? A. locomotor B. Non-Locomotor C. wala sa nabanggit ______ 15. Ano ang magandang nadudulot sa ating katawan ng pagkandirit at paglundag? A. magiging maganda B. magiging masunurin C. magiging matatag ______ 16. Ano ang kahalagahan ng palagiang pagsasanay ng mga rutina? A. Masasanay na at magiging permanente na ito, maiiwasan na ang pagkakamali B. Upang may magawa kapag naiinip. C. Para mayroong maipagmayabang sa iba. ______ 17. Ano ang magiging resulta kung sa paglalaro ng relay at races ay walang pagkakaisa ang mga miyembro? A. Mananalo sa laro B. Magiging matatag ang pagsasamahan C. Matatalo ______ 18. Alin sa mga pamamaraan sa ibaba ang tumutukoy sa larong pinakikita sa larawan? A. Mula sa likurang miyembro ihahagis ang lobo sa unahan at papuputukin ito. B. Mula sa likurang miyembro iaabot ito sa ulunan ng susunod na kasapi, iaabot naman sa ibabang bahagi ng susunod na miyembro at iaabot muli sa ulunan ng nakaupo sa harapan at papuputukin ito. C. Dadahan-dahaning iaabot sa susunod na miyembro, tatakbo ang pinag-abutan at ibibigay sa unahang nakaupo upang paputukin. ______ 19. Isa ka sa mga kasali sa “stop/freeze dance” na laro. Ano ang gagawin mo upang ikaw ang Manalo? A. Kapag huminto ang tugtog, ako ay sasaya pa rin. B. Sa paghinto ng tugtog, ako ay titigil sa pagsayaw at pipiliting huwag kumilos. C. Hindi ako hihinga upang mapigilan ang paggalaw ng katawan ko sa tuwing titigil ang tugtog. ______ 20. Alin sa mga sumusunod na laro ang pagtalon gamit ang isang paa? A. Skipping B. Hopping C. Gliding
  31. 31. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 21. Alin sa mga sumusunod na kasanayan ang nakakatulong upang mapalakas ang ating mga binti? A. Pagtaas-baba ng ulo B. Pagpapaikot ng mga balikat C. Pagtakbo ng mabilis HEALTH ______ 22. Ang pangkat ng pagkain na ito ay sagana sa carbohydrates. A. Go Foods B. Grow Foods C. Glow Foods ______ 23. Ang mga pagkain sa pangkat na ito ay mayaman sa protinang tumutulong sa paghubog ng katawan, paglaki ng mga kalamnan at paglakas ng mga buto ng katawan. A. Go Foods B. Grow Foods C. Glow Foods ______ 24. Ang mga pagkain sa pangkat na ito ay pananggalang sa sakit at impeksiyon. Ito ay mga gulay at prutas na sagana sa bitamina at mineral. A. Go Foods B. Grow Foods C. Glow Foods ______ 25. Ang mga sumusunod ay halimbawa ng mga pagkaing sagana sa protina, maliban sa isa. A. B. C. ______ 26. Alin sa mga larawan ng pagkain ang dapat kainin ng isang batang tulad mo? A. B. C. ______ 27. Ang mga sumusunod na larawan ay nagpapakita ng wastong pagkain, maliban sa isa? A. B. C.
  32. 32. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 28. Ito ay isang tatsulok o hugis pyramid na nutrisyon na gabay na hinati sa mga seksyon upang ipakita ang tamang paggamit para sa bawat grupo ng pagkain. A. Food Pyramid B. Balanced Diet C. Go Foods ______ 29. Alin sa mga sumusunod ang nagsasabi ng wastong pagkain? A. Kumain ng ga junkfoods. B. Kumain ng matatamis na pagkain katulad ng tsokolate at iba pa. C. Kumain ng mga gulay at prutas. ______ 30. Oras na ng recess at nais mong bumili ng pagkain. Alin sa mga sumusunod ang dapat mong bilhin? A. tinapay B. junkfoods C. tsokolate SUSI SA PAGWAWASTO 1. A 11. A 21. C 2. C 12. A 22. A 3. C 13. A 23. B 4. C 14. B 24. C 5. A 15. C 25. C 6. C 16. A 26. A 7. C 17. C 27. A 8. A 18. B 28. A 9. B 19. B 29. C 10. A 20. B 30. A
  33. 33. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Basahing mabuti ang bawat tanong. Bilugan ang letra ng tamang sagot. 1. Bilangin at piliin ang tamang bilang para sa ilustrasyon. 300 200 100 50 A. 650 B. 630 C. 750 D. 850 2. Ibigay ang bilang na mabubuo. 200 300 100 A. 650 B. 600 C. 750 D. 500 3. Ilang tens mayroon sa 50? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 4. Ang place value ng bilang na may salungguhit sa 6 5 2 A. thousands B. hundreds C. tens D. ones 5. Ano naman ang value ng bilang ng 8 sa 894? A. 8000 B. 800 C. 80 D. 8 6. Ano ang nawawalang bilang? 53, 63, 73, 83, ______103, 113 A. 91 B. 92 C. 93 D. 94 7. Anong bilang ang dapat ilagay sa puwang na nasa ibaba? 29, 79, 129, 179, _____, 279, 329 A. 199 B. 209 C. 219 D. 229 8. Piliin ang tama sa salitang bilang para sa 748. A. pito at apatnapu’t walo C. pito apat at walo B. pitongdaan at apatnapu’t walo D. pitongdaan at walumpu’t apat 9. Anong bilang ang mabubuo mo sa 2 hundreds + 7 tens + 8 ones A. 278 B. 872 C. 827 D. 872
  34. 34. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 10. Sa pagkukumpara ng bilang, anong simbolo ang gagamitin sa 150 __ 145 A. > B.< C. = D. + 11. Kapag pareho ang dami ng bilang na isinasaad, anong simbolo ang iyong gagamitin? A. > B. < C. = D. + 12. Ano ang pinakamalaking bilang sa grupo? A. 285 B. 369 C. 458 D. 658 13. Isaayos ang mga bilang na 789, 564, 285, 897, 312 simula sa pinakamaliit hanggang pinakamalaki. A. 789 564 285 897 789 C. 285 312 564 789 897 B. 897 789 564 312 285 D. 285 897 312 789 564 14. Si Ana ay ang unang nagpasa ng papel sa pagsusulit na iinigay ni Bb. Santos. Ano ang ordinal number para kay Ana? A. 1st B. 2nd C. 3rd D. 4th 15. Ano ang ordinal number ng titik O sa alpabetong Filipino kung magsisimula sa titik A? A. 11th B. 12th C. 13th D. 14th 16. Ano ang nawawalang ordinal number? A. 12th B. 13th C.21th D. 22th 17. Magkano ang paper bills sa ibaba? A. P20 B. P50 C. P70 D. P100 18. Bilangin ang barya. Magkano ito? A. P 3:50 B. P 3:75 C. P 4 D. P 5 19. A. P 70 B. P 50 C. P 80 D. 74
  35. 35. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 20. A. P 54 B. P 74 C. P 84 D. 94 21. Ano ang nawawalang bilang? (80+60) + 73= 80 (___+73) A. 60 B. 73 C. 80 D. 80 at 60 22. Magkatulad ang sagot kahit pagpalitin ang ayos sa addends. A. Identity Property B. Associative Property C. Commutative Property 23. Ano ang tawag kapag ang bilang ay idinagdag sa zero? A. Identity Property B. Commutative Property C. Associative Property 24. Ihanay ang bilang sa column at hanapin ang kabuuan, 213 at 54 A. 269 B. 268 C. 267 D. 266 25. Hanapin ang kabuuang sagot sa 35 at 224 A. 574 B. 259 C. 260 D. 261 26. Kung sumahinangang253 at 24.Anoangkabuuangsagot? A. 497 B. 477 C. 487 D. 277 27. Kung ang addends ay 452 + 127.Ano ang sagot? A. 579 B. 335 C. 680 D. 589 28. Ang pulang lobo ay 166 samantalang 55 namanangkulayrosas. Ilan lahat ang mga lobo? A. 224 B. 223 C. 222 D. 221 29. Ang magsasakang si Mang Oscar ay umani ng584 sakong palay sa unang anihan at sa pangalawa naman ay 598. Ilan lahat ang kanyang inani ? Ano ang itinatanong sa suliranin? A. 584 kaban at 598 cavan C. lahat B. bilang ng inani D. 1182 30. Sa kasal ng anak na lalaki ni Aling Sonia ay bumili ng 284 na rosas at 267 na carnation sa Dangwa. Ilan lahat ang kanyang nabili? A. 551 B. 541 C. 531 D. 521
  36. 36. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#1) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA MOTHER TONGUE-BASED Ii PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ I. Basahin ang mga pangungusap. Piliin at bilugan ang letra ng tamang sagot. 1. Ilang pantig mayroon ang salitang pakikipagsapalaran? A. limang pantig C. pitong pantig B. anim na pantig D. walong pantig 2. Alin sa mga sumusunod na salita ang may wastong pagpapantig? A. pag – ma – ma – la – sa – kit C. pag – mam – a – las – a – kit B. pa – g – ma – mal – a – sak – it D. pa – g – ma – ma – la –sak – it 3. Ano ang sinasabi ng bata tungkol sa kanyang hawak? A. Ito ay mga lobo . C. Iyan ay mga lobo. B. Iyon ay mga lobo D. Doon ay mga lobo 4. Maganda ang bag na hawak ko. ______ ay sa binili sa akin ng ninang.ko. A. Ito B. Iyon C. iyan D. Dito 5. Binili ni Luisa ang lapis na napulot mo. Kaya isauli mo iyan sa ____________. A. akin B. iyo C. kanya D. kanila 6. Sabi ni Ana ay gusto mo ang bola kong pula, sige ibibigay ko na lang sa ________ dahil dalawa naman ang bola ko. A. akin B. iyo C. kanya D. kanila 7. Wala ang nanay at tatay ni Bimbi, kaya’t mababakas ang panglaw sa kanyang mukha. Ano ang kahulugan ng salitang panglaw? A. takot B. lungkot C. saya D. taka 8. Ang dalawang salita ay magkasingkahulugan kapag pareho ang kanilang ipinahihiwatig. Alin ang pares ng mga salita na magkasingkahulugan? A. magulo- tahimik C. malulusog–masasakitin B. polusyon - sariwa D. malawak-maluwang 9. Ang pagmamalasakit sa isa’t-isa ay simula ng __________. A. pagkakaibigan B. pag-aaway C. pagkakalayo D. pagtatalo 10. Ang mga mag-aaral ay aktibong lumalahok sa kanilang talakayan sa klase. Ano ang kahulugan ng salitang may salungguhit? A. Pagsusulit B. proyekto C. palaro D. aralin
  37. 37. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net II. Basahin at unawain ang kuwento, pagkatapos ay sagutin ang mga sumusunod na tanong. Piliin ang letra ng tamang sagot. Si Rosa at si Rosal Sina Rosa at Rosal ay kambal. Kapwa sila maganda ngunit magkaiba ang kanilang ugali. Si Rosal ay maawain samantalang si Rosa ay mapagmataas. Isang araw, sa labas ng kanilang bahay ay may matandang pulubi at humingi sa kanila ng tubig. Halos hindi siya makahinga dahil sa init at uhaw. Itinaboy ni Rosa ang matanda ngunit pinigilan ni Rosal at siya ay kumuha ng tubig. Habang wala pa si Rosal, pinagtulakan ni Rosa ang matanda. Bathala pala ang matanda at sinubukan lang ang ugali ng magkapatid Ginawa niyang maputi mabangong bulaklak si Rosal at si Rosa naman ay ginawa niyang mabango rin at may kulay ngunit binigyan ng mga tinik sa sanga. 11. Sino-sino ang mga tauhan sa kuwento? A. Rosa at Rose C. Rosa, Rosal, matanda, Bathala B. Rosa at Rosal D. Bathala, Rosa 12. Saan naganap ang kuwento? A. sa harap ng paaralan C. sa labas ng bahay B. sa loob ng bahay D. sa parke 13. Sino sa dalawa ang nagbigay ng tubig sa matanda? A. Rosa B. Bathala C. pulubi D. Rosal 14. Paano pinarusahan ni Bathala si Rosa? A. Ginawa siyang bundok. C. Nilagyan siya ng tinik at kinulayan. B. Pinagtabuyan siya. D. Ikinulong siya sa hawla. 15. Ano kaya ang maaaring mangyari sa dalawang bulaklak? A. Mas magugustuhan ng tao si Rosal. B. Mas magugustuhan ng tao si Rosa. C. Magagalit si Rosal kay Bathala. D. Lalayas si Rosa. 16. Ano ang ugaling ipinamalas ni Rosa? A. masipag B. maawain C. mapagmataas D. maaasahan 17. Ano naman ang pag-uugali ni Rosal? A. masipag B. maawain C. mapagmataas D. masungit 18. Ano ang wastong pagkakasunod – sunod ng mga pangyayari sa kuwento? A. Paglapit at paghingi ng tubig ng matandang pulubi sa dalawang bata.
  38. 38. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net B. Pagpaparusa ni Bathala kay Rosa na naging mabango at may kulay ngunit may mga tinik sa sanga at si Rosal naman ay ginawa niyang maputi at mabangong bulaklak. C. Pagtaboy ni Rosa sa matanda ngunit pinigilan ni Rosa at siya ang kumuha ng tubig. D. Pagpapakilala sa kambal na sina Rosa at Rosal. A. 4-2-1-3 B. 4-1-3-2 C. 1-2-3-4 D. 1-4-3-2 19. “Isulat ang iyong pangalan sa itaas ng papel.” Ang mga pangungusap ay nagsasabi ng dapat gawin o sundin ng taong kausap. Ito ay tinatawag na pangungusap na____________. A. pananong B. pautos C. pasalaysay D. patanong 20. Alin sa sumusunod ang pangungusap na padamdam A. Sumasakit ang ngipin niya. C. Aray ang sakit ng ngipin ko B. Sino ang sumasakit ang ngipin D. Pabunot mo na ang ngipin mo 21. Ang ulap ay maitim, tanda na oolan. Alin ang maling baybay? A. ulap B. maitim C. tanda D. oolan 22. Basahin ang mga salita at piliin ang may wastong baybay. A. kargador B. kargadur C. karagador D. kargadoor 23. Anong bantas ang ginagamit sa pangungusap na ito: Saan kayo pumunta__ A. tuldok C. tandang padamdam B. kuwit D. tandang pananong 24. Alin sa sumusunod na pangungusap ang dapat lagyan ng bantas na tuldok. A. Malinis ang ating paligid C. Naku ang laki ng ahas B. Sino ang bumasag ng plato na ito D. Paano ka nakarating sa Amerika 25. Alin sa sumusunod na pangungusap ang may wastong bantas/. A. Ang ulan na anyong ulap ay may bigat na 100 elepante? B. Ang ulan ay nanggagaling sa iba’t ibang anyo ng tubig. C. Ang tubig na naging gas ay nagiging ulap sa langit, D. Ang ulap ay droplets o pinong-pinong patak ng tubig! 26. Alin ang pangkat ng mga matatapang na bayani ng ating bansa? A. Corazon Aquino C. Lea Salonga Joseph Estrada Sarah Geronimo Gloria Arroyo Regine Velasquez B. Jose Rizal D. Noli de Castro Andres Bonifacio Korina Sanchez Juan Luna Ted Failon
  39. 39. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 27. Si Coco Martin ang gumaganap na Kardo sa “Ang probinsiyano”. Alin ang salitang kilos? A. Ang Probinsiyano B. Coco Martin C. gumaganap D. Kardo 28. Ang mayamang mamamayan ng Lungsod ng Cabanatuan ay nagbigay ng krus sa simbahan. Alin sa sumusunod ang kambal katinig? A. mamamayan B. nagbigay C. simbahan D. Krus 29. Alin sa mga salita ang may kambal-katinig? A. plorera B. anahaw C. kapit-tuko D. tulay 30. Ayusin ang mga salita ayon sa pagkakasunodsund ng alpabetong Filipino 1. mansanas 5. bayabas 2. ubas 6. dalanghita 3. kahel 7.pakwan 4, guyabano A. 1-2-3-4-5-6-7 C. 5-6-4-3-1-7-2 B. 7-6-5-4-3-2-1 D. 2-7-1-3-4-6-5
  40. 40. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net PANUTO: Basahin at unawain ang mga katanungan. Isulat ang letra ng waston sagot sa patlang bago ang bilang. ______ 1. Nabangga ni Mia ang gamit na dla-dala ni Alex nang hindi sinasadya. Ano ang kanyang sasabihin? A. Maraming Salamat, Alex C. Paumanhin, Alex B. Walang Anuman, Alex D. Paalam na po, Alex ______ 2. Kaarawan ni Khalil. Binigyan siya ng kanyang ninong ng regalo. Ano ang sasabihin niya sa kanyang ninong? A. Walang anuman, ninong C. Paumanhin po, ninong B. Maraming Salamat po, ninong D. Paalam na po, ninong ______ 3. Masaya ang buong pamilya. Aling salita ang tumutukoy sa pangngalan ng tao? A. masaya B. buong C. pamilya D. ang ______ 4. Inanyayahan ni Brenda na dumalo sa kanyang nalalapit na kaarawan ni Ana. Anong salita sa pangungusap ang tumutukoy sa ngalan ng pangyayari? A. Brenda B. dumalo C. kaarawan D. inanyayahan ______ 5. Si Pangulong Rodrigo R. Duterte ang pangulo ng ating bansa. Ang salitang may salungguhit ay halimbawa ng anong pangngalan? A. tao B. bagay C. lugar D. pangyayari ______ 6. Alin sa mga sumusunod na salita ang may kambal-katinig o klaster? A. dahon B. dila C. dyaryo D. damit ______ 7. Si Trina ay bumili ng isda sa palengke. Alin ang salitang may klaster sa pangungusap? A. isda B. palengke C. Trina D. bumili ______ 8. Alin sa mga sumusunod ang pangungusap? A. Si Maia ay naglalaro ng manika. C. Si Maia ng manika. B. Naglalaro ng manika. D. Nilalaro ni Maia. ______ 9. Nanood ng telebisyon si Isabelle hanggang hatinggabi kaya di siya nakapag-aral ng leksiyon kahit may pagsusulit kinabukasan. Ano sa tingin mo ang maaaring kalabasan ng kanyang pagsusulit? A. Mataas ang makukuha niya sa pagsusulit B. papasa siya sa pagsusulit
  41. 41. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net C. Mababa ang makukuha niya sa pagsusulit D. pupurihin siya ng kanyang guro ______ 10. Alin sa mga sumusunod na pares ng mga salita ang magkatugma? A. aso-pusa B. pabaya-biyaya C. mataba-payat D. baso-tasa ______ 11. Alin sa mga pangkat ng mga salita ang nabaybay nang wasto? A. tatlu B. pamilya C. mayneka D. keybegan ______ 12. Ano ang wastong baybay na salita para sa larawan? A. braso B. brasu C. baraso D. brasso ______ 13. Ako ang kalahok sa palatuntunan. Alin ang panghalip panao? A. ako B. ang C. alin D. sa ______ 14. Ang mga mag-aaral ay magkakaroon ng lakbay-aral. Sila ay pupunta sa Manila Zoo. Anong panghalip ang salitang may salungguhit? A. paari B. panao C. pang-ukol D. pananda ______ 15. Si Sarah Geronimo ay sikat na mang-aawit. _____ ay tumanggap na ng mga parangal. Anong panghalip panao ang dapat mong gamitin upang mabuo ang pangungusap? A. Siya B. Ako C. Sila D. Tayo ______ 16. Kay Eman ang pantasa na iyan. S kaniya ko iyan hiniram. Alin ang panghalip n paari? A. iyan B. Eman C. kaniya D. ang ______ 17. Paulo, Nakita ko na pangalan mo ng nakasulat sa lapis na ito. Sa ____ ba ito? A. akin B. iyo C. kaniya D. ito ______ 18. Malambot ang kamay ni Dina. Aling salita ang may diptonggo? A. ang B. kamay C. Dina D. malambot ______ 19. Alin sa sumusunod na mga salita ang may diptonggo? A. trono B. kwintas C. kalabaw D. paaralan ______ 20. Si Doktor Ronel Alonzo ay mahusay na manggagamot. Ano ang daglat na salita ng doctor? A. Dr. Ronel Alonzo C. Dor. Ronel Alonzo B. Dk. Ronel Alonzo D. Dt. Ronel Alozo
  42. 42. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 21. Si Binibining Rosales ang aking guro. Alin ang wastong daglat ng salitang Binibini? A. Bbn. B. Bn. C. Bb. D. Bnb. ______ 22. Alin sa mga sumusunod na pangungusap ang gumamit nang wastong salitang dinaglat? A. Si Kap. Roxas ang nanalong kapitan sa aming barangay. B. Mahusay na manggamot si Attorney Luis Martinez. C Si gNg. Marian Masilang ang napiling kumatawan sa paligsahan sa aming paaralan. D. Maganda at Mabini kung kumilos si bb. Marissa Fuentes kaya’t marami ang humahanga sa kanya. ______ 23. Masayang naglalaro ang mga bata sa parke. Ano ang salitang naglalarawan sa mga bata? A. naglalaro B. parke C. masaya D. bata ______ 24. Mapupula ang mga rosas sa hardin. Ano ang inilalarawan ng salitang may salungguhit? A. hugis B. bilang C. kulay D. laki ______ 25. Matatamis ang bayabas na naani ni tatay sa bukid. Alin ang salitang naglalarawan? A. bayabas B. bukid C. matatamis D. naani ______ 26. Anong salitang kilos ang ipinapakita ng bata sa larawan? A. tumutula B. naglalakad C. umaawit D. sumasayaw ______ 27. Ano ang ginagawa ng bata sa larawan? A. gumuguhit B. umaawit C. tumutula D. nagdarasal ______ 28. Itinapon ni Marie ang balat ng saging sa sahig. Ano ang maaaring maging bunga nito? A. madudulas siya C. makakatulog siya B. mapapalakpakan siya D. mapupuri siya ______ 29. Maraming dalang pasalubong na tsokolate ang tatay sa kanyang mga anak galing sa ibang bansa. Kinain ito ng magkakapatid hanggang sa maubos. Maya-maya pa’y hawak na ni bunso ang kanyang pisngi at umiiyak. Ano ang naging bunga ng kanilang ginawa? A. Gusto pa niya ng tsokolate. C. Gusto ng matulog ni bunso. B. Naubusan si bunso ng tsokolate. D. Sumakit ang ngipin niya.
  43. 43. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 30. Nalimutan magdala ng paying ni Yuree biglang bumuhos ang malakas na ulan, anong magiging bunga nito? A. makakapaglaro siya. C. mababasa siya B. matutuwa ang nanay niya. D. magagalit siya SUSI SA PAGWAWASTO 1. C 11. B 21. C 2. B 12. A 22. A 3. C 13. A 23. C 4. C 14. B 24. C 5. A 15. A 25. C 6. C 16. C 26. D 7. C 17. B 27. A 8. A 18. B 28. A 9. C 19. C 29. D 10. B 20. A 30. C
  44. 44. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net I. Piliin at bilugan ang titk ng tamang sagot: 1. Ang __________ ay binubuo ng pangkat ng mga tao na naninirahan sa isang pook na magkatulad ang kapaligiran at pisikal na kalagayan. a. Mundo b. pamilya c. komunidad 2. Saan maaaring matagpuan ang komunidad? a. Sa daan b. sa tabing dagat c. sa kalye 3. Dito nakatira ang aking pamilya. Masaya kaming naninirahan dito. a. Paaralan b. simbahan c. tahanan 4. Dito hinuhubog ang kaisipan tungo sa pag-unlad? a. Palaruan b. paaralan c. pamayanan 5. Isang bahagi ng komunidad na pinamumunuan ng Kapitan. a. Barangay b. pamilihan c. health center 6. Kung may kapayapaan at pagkakaunawaan ang bawat kasaping komunidad, walang _________ magaganap. a. Kapayapaan b. kaguluhan c. kapanatagan 7. Ang mga tao sa isang komunidad ay patuloy na nagsisikap upang makamit ang ___________. a. Kaunlaran b. kaitingan c. kaligayahan 8. Ito ang tumutugon sa pangunahing pangangailangan ng mga tao tulad ng pagkain, damit, at iba pa. a. Barangay b. paaralan c. pamilihan 9. Ano ang nasa larawan? a. Minahan b. pangisdaan c. sakahan a. sakahan b. kabundukan c. tabing dagat 10.
  45. 45. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Pinakamalaking anyo ng tubig. a. Karagatan b. bundok c. kapatagan 12. Ito ang bisig o karugtong ng karagatan. Maganda itong himpilan ng mga sasakyang- pandagat. a. Dagat b. ilog c. look 13. Maliit na anyong tubig na napaliligiran ng lupa. a. Kapatagan b. lawa c. burol 14. Mataas na anyong lupa na may butas sa tuktok. May mainit at kumukulong putik at bato sa loob. a. Bulkan b. bundok c. burol 15. Malapad, malawak at pantay na lupa sa mataas na lugar o bundok. a. Lambak b. talampas c. lawa II. Tukuyin ang bumubuo sa komunidad at isulat ang pangalan ng bawat isa. 16. 17. 18. ________________________ ______________________ __________________________ 19. 20. _______________________ _______________________ Isulat ang letra ng impormasyong tinutukoy ng may salungguhit na salita sa bawat bilang. piliin ang sagot sa loob ng kahon. 21. _______ Ako ay nakatira sa Barangay Betel. Dito ako ipinanganak. Dito rin ako lumaki. 22. _______Sina Nika at Carlo ay mga kalaro ko. Si Nika ay Waray at Ilocano naman si Carlo. Hindi sila lehitimong taga Barangay Betel subalit matagal na silang naninirahan dito. 23. _______Ang mag-anak na Gonzales ay relihiyosong Kristiyano. Lagi silang nagsisimba. Sila ay may malalim na pananampalataya sa Diyos. A. Pinuno D. Dami ng tao B. Relihiyon E. Pangalan ng lugar C. Grupong Etniko F. Wikang sinasalita
  46. 46. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 24. _______Ang aming Kapitan ay si Ginoong Marlon Paredes. Limang taon na siyang namumuno sa aming barangay. 25. _______Kahit Ilokano ang aking ama at Kapampangan ang aking ina, Tagalog ang wika sa aming tahanan. Karamihan sa aming komunidad ay Tagalog ang wika. 26. _______Ayon sa istadistika, ang komunidad ng Betel ay binubuo ng 150 pamilya noong taong 2000. Sa ngayon, may 300 pamilya na ang naninirahan dito. Hanapin sa Hanay B ang sagisag na tinutukoy sa Hanay A. Isulat sa patlang ang letra ng tamang sagot. Hanay A Hanay B 27. ______paaralan a. 28. ______palengke b. 29. ______bahayan c. 30. ______plasa d. K E Y S 1. C 11. A 21. E 2. B 12. C 22. C 3. C 13. B 23. B 4. B 14. A 24. A 5. A 15. B 25. F 6. B 16. PAARALAN 26. D 7. A 17. MUNISIPYO 27. C 8. C 18. SIMBAHAN 28. D 9. A 19. HEATH CENTER 29. A 10. B 20. PAMILIHAN 3 0. B
  47. 47. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net Panuto: Tama o Mali. Isulat ang Tama kung ang pangungusap ay wasto at Mali kung hindi. ______ 1. Ang mag-anak ay binubuo ng pangkat ng mga tao na naninirahan sa isang pook na magkakatulad ang kapaligiran at pisikal na kalagayan. ______ 2. Ang dapat na nahuhubog sa isang komunidad ay paligsahan ng mga mamamayan pagpupundar ng mga kasangkapan sa tahanan. ______ 3. Ang komunidad ay maaring matagpuan sa karagatan. ______ 4. Ang barangay ay halimbawa ng isang komunidad. ______ 5. Ang halimbawa ng modelong komunidad ay malinis, maayos, maunlad at payapa. ______ 6. Walang epekto ang komunidad sa paglaki ng bata ______ 7. Ang malinis na komunidad ay mahalaga upang malayo sa sakit ang mga taong nakatira dito. II. Panuto: Pagtambalin ang Hanay Aat B. Isulat ang letra ng tamang sagot sa patlang PANGKAT A PANGKAT B ______ 8. Pangkat ng mga bumubuo at namumuhay sa a. Pangalan ng komunidad komunidad ______ 9. Dito hinuhubog ang kaalaman ng mga kabataan/ mamamayan tungo sa pag-unlad b. ______ 10. Dito nagsamasama ang mga tao upang maglaro c. Wika at maglibang ______ 11. Si Ruel ay nakatira sa Barangay Libis. Anong d. Tao impormasyon ang tinutukoy? ______ 12. Tagalog ang ginagamit naming sa pakikipag-usap e.
  48. 48. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net sa tao. Anong impormasyon ang tumutukoy sa Tagalog? ______ 13. Alin ang simbolo ng ospital? f. Parke ______ 14. Aling larawan ang sumisimbolo sa kabahayan? g. Paaralan III.: Bilugan ang letra ng tamang sagot. 15. Ang bawat bata ay may kinabibilangang komunidad A. Tama B. Mali C. Di tiyak. D. Di wasto 16. Bawat komunidad ay may pagkakaiba at pagkakatulad. A. Mali B. Tama C. Siguro D. Hindi ko alam 17. Kung nakaharap ka sa paaralan, anong direksiyon naroroon ang barangay hall ng Sta. Arcadia? A. silangan B. kanluran C. Hilaga D. Timog 18. Ito ang pinakamataas na anyong lupa. A. lambak B. burol C. bundok D. kapatagan 19. Ano ang anyong tubig na naliligiran ng lupa? A. lawa B. Ilog C. look D. karagatan 20. Ang pamilya ni Mang Roberto ay naliligo sa dagat. Masayang-masaya ang mga bata sa paliligo sa ilalim ng araw. Anong uri ng panahon ang naranasan nila? A. Taglamig B. Tag-init C. Tag-ulan D. Tag-tuyo 21. Maraming bata ang di makapasok sa paaralan. Baha sa kanilang lugar. Sila ay nakaranas ng anong uri ng panahon? A. tag-init B. tag-tuyo C. tag-ulan D. taglamig 22. Ang mga sumusunod ay natural na kalamidad na naganap sa komunidad, maliban sa isa. A. bagyo, baha C. kulog, kidlat B. lindol, el Niño D. brown out, sunog 23. Ang pagpuputol ng puno at pagmimina sa kabundukan at kagubatan ay sanhi ng pagkakaroon ng ____. A. ulan B. baha C. bagyo D. lindol 24. Ano ang magiging epekto ng pagsabog ng bulkan sa tao at sa mga anyong lupa at tubig na malapit dito? A. Mamamatay ang mga isda C. Masisira ang mga tahanan B. Masisira ang mga pananim D. Lahat ng nabanggit
  49. 49. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 25. Alin sa sumusunod ang mangyayari kung hindi maaayos ang linya ng koryente sa bahay at iba pang gusali? A. ulan B. sunog C. bagyo D. lindol 26. Tuwing tag-ulan, bumabaha sa inyong komunidad. Ano ang mungkahing gawin A. Iwasan ang pagtatapon ng basura sa mga kanal at estero B. Gawing swimming pool ang mga estero C. Huwag lumabas ng Bahay D. Lagyan ng harang ang mga ilog 27. Inaangkop ng mga tao ang kanilang kasuotan kapag tag-ulan . Alin ang dapat nilang isuot? A. maninipis na damit C. mahihigpit B. sando at shorts D. kapote at bota 28. Ibinabagay ng mga tao ang kanilang kasuotan kapag tag-init. Alin ang dapat nilang isuot? A. kasuotan B. sando at shorts C. makapal na damit D. dyaket IV. Panuto: Basahin ang katanungan . Isulat ang sagot sa patlang. 29. Saan ang kinaroroonan ng komunidad na maraming matataas na gusali? _______________________________ 30. Karaniwang mangingisda ang hanapbuhay ng mga tao na nakatira sa ganitong komunidad. ____________________________ K E Y S 1. TAMA 11. A 21. C 2. MALI 12. C 22. D 3. MALI 13. B 23. B 4. TAMA 14. E 24. D 5. TAMA 15. A 25. B 6. MALI 16. B 26. A 7. TAMA 17. 27. D 8. D 18. C 28. B 9. G 19. D 29. LUNGSOD 10. F 20. B 30. TABING- DAGAT
  50. 50. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#3) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA ARALING PANLIPUNAN – II UNANG KWARTER PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ I. Panuto: Basahin at unawain ang bawat pangungusap. Piliin at bilugan ang letra ng tamang sagot. 1. Ang batang si Lando ay nakatira sa Barangay Maligaya . Ang salitang may salungguhit ay A. komunidad B. populasyon C. relihiyon D. wika 2. Paano mo mailalarawan ang komunidad noon? A. Malalaki ang mga gusali. B. Maraming tao na ang nainirahan. C. Malalawak na lupain ang sakop ng mga pabrika. D. Pagsasaka at paghahayupan ang hanapbuhay ng mga tao. 3. Sino ang higit namakapagbibigay ng wastong impormasyon tungkol sa naganap na mga pangyayari sa komunidad? A. kaibigan B. kamag-aral C. kapitbahay D. nakatatanda 4. Ano ang kahulugan ng Cabanatuan? A. ginto B. banga C. bulubundukin D. batuhan 5. Bakit nakilala sa katawagang White Beach ang komunidad ng San isidro? A. Dito naganap ang pagpapalitan ng mga produktong katutubo at Tsino. B. Nakabibighani ang ganda ng maputing dalampasigan nito. C. Ito ang unang naging kabisera ng Mindoro. D. Mga halamang lagundi na tumubo dito. 6. Pag-aralan ang timeline. Ano ang mahihinuha mo mula dito. A. Paulit-ulit lamang ang mga nagaganap B. May pag-unlad sa larangan ng transportasyon. C. Pabalik tayo sa pinaka lumang panahon. D. Patuloy ang tao sa pagtatayo ng makabagong gusali. 1895s 1930s 1980s 2015s
  51. 51. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 7. Patuloy ang pagbabago ng kapaligiran ng ating kinabibilangang komunidad. Alin sa mga sumusunod ang nagsasabi ng halimbawa nito? A. Pagtatanim lamang ang hanapbuhay ng taong naninirahan dito. B. Marami ng mga tao ang may sariling sasakyan. C. Sa itaas ng puno pa naninirahan ang mga tao. D. Nanatiling lubak-lubak ang mga daan 8. Anong pagbabago ang naganap sa mga ilog? A. Naging sementado at maluwag na. B. Tinayuan na ng mga gusali at tanggapan C. Ginawa ng mga bato na dati ay mga pawid. D. Tinabunan ng lupa at tinayuan ng mga bahay. 9. Paano mo pinahahalagahan ang mga makasaysayang bantayog, estruktura, lugar at bagay na makikita sa iyong komunidad? Ang mga sumusunod ay nagpapakita ng pagpapahalaga maliban sa isa, alin ito? A. Gamitin nang maayos. B. Sulatan ang mga pader nito. C. Ikuwento at ipagmalaki sa ibang tao. D. Linisin ang mga makasaysayang bantayog o estruktura Pag-aralan ang graph sa ibaba Bilang ng mga Tao sa Komunidad 10. Ano ang populasyon? A. Bilang ng mga prutas sa isang barangay B. bilang ng mga tao na naninirahan sa isang komunidad C. Bilang ng mga bato sa isang komunidad D. Bilang ng mga sasakyan 0 5 10 15 20 25 30 Mapayapa Matiwasay Maasin Maligaya Maginhawa Makopa
  52. 52. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 11. Tingnan ang graph sa itaas. Anong komunidad ang may pinakamaraming bilang ng populasyon? A. Mapayapa B. Matiwasay C. Maasin D. Maligaya 12. Alin naming komunidad ang may pinakakaunting bilang ng tao? A. Mapayapa B. Maligaya C. Maginhawa D. Makopa 13. Ano ang dapat gawin sa mga bagay na nanatili sa ating komunidad? A. Palitan ng mas maganda C. Pabayaan hanggang masira B. Ingatan, alaagan at ipagmalaki D. Bigyan lang ng pansin kung gagamitin 14. Alin sa sumusunod ang maaaring gawin sa mahahalagang estruktura sa inyong komunidad upang maipakita ang pagpapahalaga? A. Ingatan ito C. Gamitin nang maayos B. Panatilihin ang kalinisan D. Lahat ay tama 15. Bakit mahalaga ang dalampasigan ng San Isidro? A. Dito naliligo ang mga bata noong unang mga taon. B. Dito unang dumating ang mga Intsik. C. Dito madalas mangisda at maglaba ang mga tao. D. Dito naganap ang pagpapalitan ng mga produkto ng mga Intsik at mga Tagalog. 16. Ang sumusunod na mga bagay ay hindi nananatili o nagbabago sa isang komunidad maliban sa isa, alin ito? A. tulay B. gusali C. pangalan D. mga kagamitan 17. Anyong tubig na bumabagsak mula sa mataas na lugar tulad ng bundok. A. ilog B. karagatan C. talon D. lawa 18. Ito ay mataas na anyong lupa na may butas sa tuktok. A. talampas B. lambak C. bulkan D. burol 19. Anong anyong lupa ang matatagpuan sa ating komunidad? A. lambak B. talampas C. kapatagan D. Kabundukan 20. Anong anyong tubig ang matatagpuan ditto sa ating komunidad? A. ilog B. sapa C. bukal D. talon 21. Ito ay ipinagdiriwang batay sa relihiyon. A. pansibiko B. panrelihiyon C. Pasko D. tradisyon 22. Ang mga sumusunod ay pagdiriwang na pansibiko, maliban sa isa. A. Araw ng kagitingan C. Mahal na Araw B. Araw ng Manggagawa D. Araw ng mga Bayani 23. Sinong bayani ang inaalala tuwing ika-30 ng Nobyembre. A. Macario Sakay C. Emilio Jacinto B. Andres Bonifacio D. Hen. Pio Del Pilar
  53. 53. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 24. Ito ang araw ng Kalayaan. Ang araw na ipinahayag ni Heneral Emilio Aguinaldo ang kalayaan ng mga Pilipino laban mga Kastila. Kailan ito ipinagdiriwang? A. Abril 9 B. Hunyo 12 C. Disyembre 30 D. Nobyembre 30 25. Aling pagdiriwang ang sinasalubong nang maingay at masigla. A. Pasko B. Ati-atihan C. Bagong Taon D. Mahal na Araw 26. Alin sa mga sumusunod ang pagdiriwang na pangrelihiyon ng mga Muslim. A. Mahal na araw B. Ati-atihan C. Santakrusan D. Ramadan 27. Alin sa mga sumusunod ang mahilig sa makukulay na palamuti sa katawan? A. Ilokano B. Waray C. Ti Boli D. Badjao 28. Ang Lungsod ng Gapan ay kilala sa paggawa ng tsinelas. Ano naman ang produkto ng Lungsod ng Cabantuan? A. kending makapuno B. marmol C. langgonisa D. langis 29. Marami sa mga komunidad ang malapit sa tabing dagat. Alin sa mga sumusunod na estruktura ang nakatutulong sa pag-unlad nito? A. bahay B. beaches C. rebulto D. tindahan 30. Kung may piyesta sa isang barangay, ano ang ginagawa ng mga tao? A. nagpapayabangan C. nag-aaway B. nagsisiraan D. nagkakaisa
  54. 54. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#4) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA ARALING PANLIPUNAN – II UNANG KWARTER PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ Panuto: Bilugan ang letra ng tamang sagot. 1. Ito ay binubuo ng pangkat ng mga tao na naninirahan sa isang pook na magkakaulad ang kapaligiran at pisikal na kalagayan. A. mag-anak B. komunidad C. pamahalaan D. Mall 2. Ano ang dapat na nahuhubog sa isang komunidad? A. pagkakaisa B. pagtutulungan C. pag-uugnayan D. lahat ng nabanggit 3. Saan maaring matagpuan ang isang komunidad? A. tabing dagat/ ilog B. kapatagan C. kabundukan D. lahat ng nabanggit 4. Alin sa sumusunod ang halimbawa ng komunidad? A. hardin B. plasa C. barangay D. mall 5. Ano dapat ang mapapansin sa isang komunidad? A. May mga taong laging nag-aaway B. Magulo at maraming basura C. Malinis, maunlad at payapa D. Walang pagkakaisa at pakikipag-ugnayan 6. Alin sa sumusunod na pangungusap ang wasto? A. Malaki ang epekto ng komunidad sa paghubog ng ugali ng isang bata B. Ang bata ay lalaking maayos sa magulong komunidad C. Lalaki ng walang paggalang ang mga bata D. Walang epekto ang komunidad sa paglaki ng bata 7. Ang malinis na komunidad ay mahalaga upang _____. A. Malayo sa sakit ang mga taong nakatira dito B. Maging maunlad ang pamumuhay ng mga tao C. Maganda at maayos ang pakikipag-ugnayan D. Lahat ng nabanggit 8. Ang namumuhay sa komunidad ay binubuo ng pangkat ng mga _______. A. Ibon B. Tao C. Halaman D. Bagay 9. Dito hinuhubog ang kaalaman ng mga kabataan / mamamayan tungo sa pag-unlad. A. Simbahan B. Health Center C. Paaralan D. Parke 1o.Dito nagsamasama ang mga tao upang maglaro at maglibang. A. Health Center B. Pamilihan C. Parke/Palaruan D. Simbahan 11 Ang bawat bata ay may kinabibilangang komunidad A. Tama B. Mali C. Di tiyak. D. Di wasto
  55. 55. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 12. Bawat komunidad ay may pagkakaiba at pagkakatulad. A. Mali B. Tama C. Siguro D. Hindi ko alam 13. Si Ruel ay nakatira sa Barangay Libis. Anong impormasyon ang tinutukoy? A. Pangalan ng komunidad B. Relihiyon C. Wika D. Grupong Etniko 14. Tagalog ang ginagamit naming sa pakikipag-usap sa mga tao. Anong Inpormasyon ang tumutukoy sa Tagalog? A. Dami ng tao B. Pangkat Etniko C. Relihiyon D. Wika 15. .Ano ang ibig sabihin ng simbolong ito ? A. tahanan B. Paaralan C. Ospital D. Kabahayan 16. Alin sa mga larawan ang sumisimbolo sa mga kabahayan? A. B. C. D. 17. Kung nakaharap ka sa paaralan, anong direksiyon naroroon ang barangay hall ng Sta. Arcadia? A. silangan B. kanluran C. Hilaga D. Timog 18. Ito ang pinakamataas na anyong lupa. A. lambak B. burol C. bundok D. kapatagan 19. Ano ang anyong tubig na naliligiran ng lupa? A. lawa B. Ilog C. look D. karagatan 20. Ang pamilya ni Mang Roberto ay naliligo sa dagat. Masayang –m asaya ang mga bata sa paliligo sa ilalim ng araw. Anong uri ng panahon ang naranasan nila? A. Taglamig B. Tag-init C. Tag-ulan D. Tag-tuyo 21. Maraming bata ang di makapasok sa paaralan. Baha sa kanilang lugar. Sila ay nakaranas ng anong uri ng panahon? A. tag-init B. tag-tuyo C. tag-ulan D. taglamig 22. Ang mga sumusunod ay natural na kalamidad na naganap sa komunidad, maliban sa isa. A. bagyo, baha B. lindol, el Niño C. kulog, kidlat D. brown out, sunog 23. Ang pagpuputol ng puno at pagmimina sa kabundukan at kagubatan ay sanhi ng pagkakaroon ng ____. A. ulan B. baha C. bagyo D. lindol 24. Ano ang magiging epekto ng pagsabog ng bulkan sa tao at sa mga anyong lupa at tubig na malapit dito? A. Mamamatay ang mga isda C. Masisira ang mga tahanan B. Masisira ang mga pananim D. Lahat ng nabanggit
  56. 56. -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net 25. Alin sa sumusunod ang mangyayari kung hindi maaayos ang linya ng koryente sa bahay at iba pang gusali? A. ulan B. sunog C. bagyo D. lindol 26. Tuwing tag-ulan, bumabaha sa inyong komunidad. Ano ang mungkahing gawin A. Iwasan ang pagtatapon ng basura sa mga kanal at estero B. Gawing swimming pool ang mga estero C. Huwag lumabas ng Bahay D. Lagyan ng harang ang mga ilog 27. Inaangkop ng mga tao ang kanilang kasuotan kapag tag-ulan . Alin ang dapat nilang isuot? A. maninipis na damit B. sando at shorts C. mahihigpit D. kapote at bota 28. Ibinabagay ng mga tao ang kanilang kasuotan kapag tag-init. Alin ang dapat nilang isuot? A. kasuotan B. sando at shorts C. makapal na damit D. dyaket 29 Saan ang kinaroroonan ng komunidad na maraming matataas na gusali? A. Kagubatan B. Sakahan C. Lungsod D. Industriyal 30. Karaniwang mangingisda ang hanapbuhay ng mga tao na nakatira sa ganitong komunidad. A. Kapatagan B. Tabing-dagat C. Industriyal D. Kabundukan K E Y S 1. B 11. A 21. C 2. D 12. B 22. D 3. D 13. A 23. B 4. C 14. D 24. D 5. C 15. C 25. B 6. A 16. C 26. A 7. D 17. 27. D 8. B 18. C 28. B 9. C 19. A 29. C 10. C 20. B 30. B
  57. 57. ________________________________________________________________________________________________________ Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net (#5) UNANG MARKAHANG PAGSUSULIT SA ARALING PANLIPUNAN – II UNANG KWARTER PANGALAN: _______________________________________ MARKA: ______________ BAITANG: ___________________ PETSA: ________________ Panuto: Basahin ng mabuti ang bawat tanong. Piliin ang titik ng tamang sagot at isulat ito sa patlang. ______ 1. Ano ang kinalalagyan ng komunidad na nasa larawang ito? A. industriyal C. tabing-dagat B. talampas D. lungsod ______ 2. Anong uri ng komunidad ang Maynila? A. kapatagan B. kabundukan C. lungsod D. industriyal ______ 3. Tungkulin nito ang magtinda ng mga pagkain sa presyong-abot kaya ng mga tao. A. paaralan B. tahanan C. simbahan D. pamilihan ______ 4. Dito nakakapaglaro ang mga bata ng ligtas mula sa mga sakuna. A. palaruan B. pamilihan C. paaralan D. simbahan ______ 5. Alin sa sumusunod ang tungkulin ng health center? A. Pagtitinda ng mga sariwang karne, gulay at prutas. B. Pagbibigay ng de-kalidad na edukasyon para sa lahat. C. Pagbibigay ng proteksyon laban sa mga masasamang tao. D. Pagbibigay ng libreng gamot sa mga mahihirap na tao. ______ 6. Ang sumusunod ay gawain ng pamahalaan, MALIBAN SA ISA. Ano ito? A. Gumawa ng batas para sa kabutihan ng mga tao. B. Hulihin ang mga taong nagkakasala sa batas. C. Magturo ng pagdarasal at salita ng Diyos. D. Bigyan ng proteksyon ang mga tao laban sa masasama. ______ 7. Alin sa sumusunod na pangungusap ang naglalarawan sa komunidad ng Altura, Sta. Mesa? A. Matatagpuan dito ang mga malawak na kapatagan na may iba’t ibang uri ng mga ` pananim tulad ng palay, mais at gulay B. Sagana ito sa yamang-dagat tulad ng mga isda, hipon, at pusit dahil may karagatan. C. Marami ditong opisina, pamilihan, mall at mga maliliit na tindahan na kadalasang negosyo ng mga tao. D. May mga burol kung saan nag-aalaga ng mga hayop ang mga tao. ______ 8. Alin sa mga sumusunod ang nagpapakita ng pagpapahalaga para sa ating paaralan. A. Sulatan ang mga upuan. C. Nakikipag-away sa mga kaklase. B. Sumunod sa mga tuntunin nito. D. Sinusulatan ang pader ng banyo. ______ 9. Ang sumusunod ay nagpapakita ng pagtulong sa pagpapaganda at pagpapaunlad ng ating komunidad, MALIBAN SA ISA? Ano ito? A. Sulatan ang mga pader ng ating komunidad. B. Sundin ang mga batas sa ating komunidad.
  58. 58. ________________________________________________________________________________________________________ Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net C. Makilahok sa mga proyekto ng ating komunidad. D. Laging panatilihan ang kalinisan ng ating barangay. II. Basahin ng mabuti ang talata at sagutin ang sumusunod na tanong ukol dito. Isulat sa patlang ang letra ng tamang sagot. Ang Barangay Maligaya ay pinamumunuan ng mabait at matapat na kapitan na si Gng. Rosita Villegas. Mayroong 1500 pamilya ang nakatira dito na karamihan ay Bisaya, Waray at Muslim. Ngunit magkakaiba man ang pinanggalitan sila ay nagkakaintindihan sa wikang tagalog. May mga Katoliko, Kristiyano, at Islam na sambahan. Gayunpaman ang lahat ay namumuhay ng mapayapa at masaya. ______ 10. Ano ang pangalan ng komunidad? A. Masayahin B. Maligaya C. Masagana D. Masustansya ______ 11. Sino ang pinuno ng nabanggit na komunidad? A. Gng. Roita Roces C. Gng. Rosana Villegas B. Gng. Rosana Roces D. Gng. Rosita Villegas ______ 12. Ang “1500 pamilya” ay tumutugon sa anong impormasyon? A. pinuno B. relihiyon C. pangkat etniko D. dami ng tao ______ 13. Alin sa sumusunod ang haimbawa ng isan relihiyon? A. Katoliko B. Bisaya C. Ilokano D. Tagalog ______ 14. Ano ang ibig sabihin ng simbolong ito? A. pamahalaan C. istasyon ng pulisya B. paaralan D. pamilihan ______ 15. Alin sa mga larawan ang sumisimbolo sa paaralan? A. B. C. D. ______ 16. Alin sa mga sumusunod ang naitutulong ng mga simbolo sa ating komunidad? A. Ginagamit ang mga simbolo upang mas makilala natin ang komunidad. B. Ang mga simbolo ay ginagamit para gumanda ang komunidad. C. Mas madaling yumaman ang mga tao sa komunidad. D. Lahat ng nabanggit ay tama. ______ 17. Ito ay patag o lapad na paglalarawan ng isang lugar. A. globo B. mapa C. aklat D. larawan ______ 18. Saang direksyon lumulubog ang araw? A. Silangan B. Timog C. Kanluran D. Hilaga
  59. 59. ________________________________________________________________________________________________________ Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net ______ 19. Kung ang gusali ng SPED ay nasa kanlurang bahagi ng ating paaralan, saang direksyon matatagpuan ang stage ng ating paaralan? A. Timog B. Silangan C. Hilaga D. Kanluran ______ 20. Alin sa mga sumusunod ang dapat gamitin sa pagsasalarawan ng ating komunidad? A. Paggamit ng mga batayang impormasyon. B. Pagguhit ng mg mahahalagang lugar sa komunidad. C. Paggawa ng isang mapa na nagpapakita ng kabuuan nito. D. Lahat ng nabanggit ay maaring gamitin sa pagsasalarawan ng komunidad. ______ 21. Ito ay pinakamalawak na anyong tubig. A. dagat B. look C. ilog D. karagatan ______ 22. Ito ay kilalang ilog na matatagpuan sa Maynila A. Ilog Cagayan B. Ilog Pasig C. Ilog Pampanga D. Ilog Abra ______23. Anyong lupa na mataas ngunit patag ng ibabaw. A. lambak B. talampas C. kapatagan D. burol ______ 24. Ito ay pinakamaliit na bulkan na matatagpuan sa Batangas. A. Bulkan Mayon C. Bulkan Pinatubo B. Bulkang Taal D. Bulkang Kanlaon ______ 25. Alin sa sumusunod ang haimbawa ng isang isla? A. Maynila B. Pampanga C. Boracay D. Davao ______ 26. Anong uri ng panahon ang nararanasan tuwing buwan ng Agosto? A. tag-ulan B. tag-init C. taglagas D. tag-araw ______ 27. Alin sa sumusunod ang mainam na kasuotan sa panahon ng tag-init? A. dyaket B. sweater C. sando D. kapote ______ 28. Ito ay biglaang pag-uga ng lupa na nakakasira ng mga bahay at mga gusali? A. sunog B. lindol C. bagyo D. tsunami ______ 29. Alin sa mga sumusunod ang dapat gawin ng mga komunidad na lagging nakakaranas ng pagbaha tuwing panahon ng tag-ulan? A. Lumipat na lamang sa ibang komunidad na walang baha. B. Iasa sa pamunuan ng barangay ang pagpapaalis sa baha. C. Magtulungan at linisin ang mga baradong kanal at estero. D. Sementuhin na lamang ang mga kanal at estero. ______ 30. Alin sa mga sumusunod ang dapat nating gawin upang maging ligtas tayo sa oras na magkaroon ng bagyo? A. Maging alerto at maghanda ng mga kagamitan kung sakaling kailangang lumikas. B. Magsaya at mag-videoke dahil dadaan lang naman ang bagyo.
  60. 60. ________________________________________________________________________________________________________ Ⓒ 2018-2019 LiGhT | All Rights Reserved. | For Personal Use Only. www.slideshare.net C. Sanay na ang mga tao sa bagyo kaya ayos lang na matulog at maging kampante sa lahat ng oras. D. Manood ng mga teleserye dahil mas importante ang makapanood nito kaysa sa balita. SUSI SA PAGWAWASTO 1. D 11. D 21. D 2. C 12. D 22. B 3. D 13. A 23. B 4. A 14. C 24. B 5. D 15. D 25. C 6. C 16. A 26. A 7. C 17. B 27. C 8. B 18. C 28. B 9. A 19. B 29. C 10. B 20. D 30. A

×