Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.

Ban Ngheo

1.329 Aufrufe

Veröffentlicht am

Veröffentlicht in: Unterhaltung & Humor
 • Loggen Sie sich ein, um Kommentare anzuzeigen.

 • Gehören Sie zu den Ersten, denen das gefällt!

Ban Ngheo

 1. 2. Một ngày kia, có một ông lão đi qua, nhìn thấy vẻ mặt ủ ê của anh bèn hỏi:
 2. 4. Chưa ai nói với cháu như vậy cả, cháu rất nghèo.
 3. 5. - Giả như ta chặt ngón tay cái của cháu , ta trả cháu 3 đồng tiền vàng cháu có đồng ý không? Cậu ấy đáp ngay : “Không ạ “.
 4. 6. Giả như ta chặt một bàn tay của cháu , ta trả 30 đồng tiền vàng, cháu có chịu không? Cậu lại đáp : “Không bao giờ”.
 5. 7. Vậy ta muốn lấy đi đôi mắt của cháu , ta trả cháu 300 đồng tiền vàng, cháu thấy thế nào? Cũng không được.
 6. 8. Vậy ta trả cháu 3000 đồng tiền vàng để cháu trở thành ông lão như ta, già cả, lú lẫn được không ? . - Đương nhiên là không
 7. 9. Cháu muốn giàu. Vậy ta sẽ đưa cho cháu 30,000 đồng tiền vàng để lấy đi mạng sống của cháu , cháu thấy thế nào? <ul><li>Cháu cảm ơn ông! Cháu đã hiểu </li></ul><ul><li>cháu cũng là một người giàu có. </li></ul>
 8. 10. Trong cuộc sống, rất nhiều người thường than thân trách phận mà không thực sự hiểu ra mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Bạn hãy xem
 9. 12. <ul><li>Nếu bạn còn cảm nhận được vẻ đẹp của một ngày nắng mới… </li></ul><ul><li>thì bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người khác không may mắn được nhìn những vẻ đẹp giản dị của đời thường. </li></ul>
 10. 13. Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua sự tàn phá của chiến tranh, sự đơn độc,, lạnh lẽo trong nhà tù, chưa bị đói rét rình rập …. thì bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên trái đất.
 11. 14. Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn có quần áo để mặc, có tiền để tiêu xài… thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người nghèo đói vô gia cư trên thế giới.
 12. 15. <ul><li>Nếu bạn có tài khoản trong ngân hàng, </li></ul><ul><li>thì bạn đã được xếp vào nhóm </li></ul><ul><li>8% những người giàu nhất thế giới. </li></ul>
 13. 16. Nếu bố Mẹ bạn vẫn còn sống và sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau… thì bạn thuộc số ít nhóm người hạnh phúc nhất trên thế giới .
 14. 17. Nếu trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời… thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi trên thế giới có rất nhiều người muốn lạc quan như bạn mà không được.
 15. 18. Nếu bạn được ôm người thân vào lòng hay được chia sẻ cùng họ những tâm sự của mình… thì bạn đã là người hạnh phúc hơn nhiều người khác không bao giờ nhận được tình yêu thương từ người khác.
 16. 19. Nếu bạn vẫn còn nhận được những lời chúc phúc từ những người xung quanh… thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người cô đơn, không người thân thuộc.
 17. 20. Nếu bạn đọc được những dòng chữ này… thì bạn đã hạnh phúc hơn 2 tỷ người không thể đọc được trên thế giới.
 18. 21. Sau khi bạn đọc xong những dòng chữ này, bạn có thể nhìn lại mình qua gương và mỉm cười : &quot; Hóa ra, mình cũng là một người giàu có và hạnh phúc &quot;
 19. 22. Hãy nhận ra rằng mọi thứ không bao giờ là trễ cả
 20. 23. Hãy thực hiện những điều bình dị theo những cách phi thường nhất
 21. 24. Hãy luôn nhớ về gia đình, luôn có những ước mơ, hy vọng và niềm hạnh phúc trong cuộc sống
 22. 25. Thời gian luôn chuyển động và hãy ước rằng, một lúc nào đó, ta sẽ vươn tới các vì sao
 23. 27. Các hình ảnh lấy từ: www.kepguru.hu
 24. 28. Thực hiện:CHÂU HƯƠNG, 28-3-2010

×