Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.
OMO TẾT 2015 Strategic Planning 01 – AiiM
28/12/2014
PROBLEM
Hình ảnh OMO đã gắn liền với cái Tết truyền thống với những giá trị nhân văn, xoay quanh câu chuyện
đoàn tụ gia đì...
SOCIAL CONTEXT
91%
TIỀN
BẠC
92%
THƯƠNG
CON
NHỎ
85%
TIẾT
KIỆM
80.9%
SUM
HỌP
“Tết, đôi khi ta tự cho mình được nghỉ ngơi, rời xa những
lo toan tiền bạc, với bận rộn công việc chẳng biết bao giờ
mới h...
COMPETITOR ANALYSIS
TẾT
Về quê/nhà,
sum họp ăn
uống cùng gia
đình
Tặng quà, lì
xì, chúc tết
ông bà, cha
mẹ
Thờ cúng tổ
tiê...
Bạn bè, thầy
cô, đồng
nghiệp
Giải trí, thư
giãn, me time
Sum họp gia
đình, ông bà,
cha mẹ, vợ
chổng, con cái
Tinh thần, lá...
DIRECTION 1
Hương vị Tết đích thực
INSIGHT
Tôi nhớ và thèm lắm hương vị tết đích thực ngày
xưa nhưng vì cuộc sống bận rộn nên việc chuẩn
bị Tết đều phải mua ...
ROLE OF
THE BRAND
OMO giúp người vợ và gia đình tìm lại những giá
trị đích thực của Tết thông qua hoạt động truyền
thống g...
STRATEGY
Sử dụng hoạt động gói và quây quần bên nồi nấu
bánh chưng bánh tét là một biểu tượng ấm áp và
đậm bản sắc dân tộc...
IDEA
Cùng OMO
tận tay đón Tết
EXECUTION
GUIDELINE
CÙNG OMO TẬN TAY ĐÓN TẾT
Campaign objective: To remind and emphasize role of OMO in making a memorable...
CAMPAIGN SCHEDULE
13
Pre-launch Launch Post launch
|
15th Jan
|
28th Feb
TVC KOLs DIGITAL ACTIVATION PR
|
15th Feb
TVC
KOL...
DIRECTION 2
Vun đắp tình yêu
INSIGHT
Tết đến, tôi rất muốn mình và chồng có nhiều thời
gian bên nhau hơn nhưng thực sự tôi không thể
sắp xếp được vì cô...
ROLE OF
THE BRAND
OMO giúp đỡ người chồng tạo ra một dịp lãng
mạn trong tết để hâm nóng tình cảm vợ chồng.
STRATEGY
Tạo ra một hình ảnh Omo mới giúp những đôi
vợ chồng vừa có thể giữ được tình yêu, vừa
có thể tận hưởng hạnh phúc ...
IDEA
“OMO – TRAO YÊU THƯƠNG,
THÊM GẮN KẾT”
EXECUTION
GUIDELINE
Trao yêu thương, thêm gắn kết
Campaign objective: To engagement everyone spend more time for their own...
CAMPAIGN SCHEDULE
20
Pre-launch Launch Post launch
|
15th Jan
|
28th Feb
TVC KOLs DIGITAL OOH PR
|
15th Feb
TVC
KOLs – Pri...
Nächste SlideShare
Wird geladen in …5
×

[Strategic Planning 01] Final presentation - OMO Tết 2015 communication strategy

2.828 Aufrufe

Veröffentlicht am

Bài thuyết trình xuất sắc nhất trong lớp Strategic Planning 01 tại AiiM.

Thông tin về khóa học Strategic Planning:

HIỂU SÂU SẮC, NGHĨ CHIẾN LƯỢC, LÀM KHÁC BIỆT THEO TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU!

* Bạn thắc mắc về sự cộng hưởng giữa "truyền thông hiệu quả" - "tiếp thị hiệu quả" và "kinh doanh hiệu quả”?

* Bạn thắc mắc về cách những tập đoàn hàng đầu đánh giá và lựa chọn ý tưởng sáng tạo để phát triển thành một chiến dịch lớn và góc nhìn của họ về từng kênh truyền thông (TV, PR, Digital …)?

* Bạn tin rằng trước khi "nói hay" thì cần "nói đúng": đúng tâm lý người tiêu dùng, đúng vấn đề và giải pháp họ đang tìm kiếm.

* Bạn thích mê những quảng cáo "đúng tim đen", như thể thì thầm cho từng người một - và luôn thắc mắc bí quyết làm nên các chiến dịch đó?

* Bạn muốn có cơ hội được trau dồi khả năng đó bằng cách tiếp cận các tài liệu chuyên sâu và thực tập cùng các strategic planners hàng đầu.

Nếu bạn có những suy nghĩ trên thì khóa học này chính là giải pháp.

ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA KHÓA HỌC
Hiểu được những băn khoăn thường gặp trên, AiiM đã thiết kế khóa học Strategic Planning với những điểm nhấn đặc biệt:
* Đề tài nghiên cứu đa dạng từ thực tế: đừng tách biệt “học tập” & “làm việc” - dùng ngay các yêu cầu/thách thức trong công việc thực tế của bạn làm đề tài trong khóa học. Sẽ có 5 đề tài về 5 thương hiệu/ngành hàng khác nhau được thực hành trong khóa học.

* Mở rộng góc nhìn bằng 5 đề tài nghiên cứu và mài sắc kỹ năng với 5 buổi thực hành cùng các strategic planners hàng đầu.

* Nghe từ quy trình hoạch định chiến lược của các tập đoàn hàng đầu như Ogilvy & Mather, JWT, Lowe, Dentsu Alpha và những đúc kết nghề nghiệp từ 5 strategic planners hàng đầu.

* Tiếp cận tinh túy của hoạch định chiến lược tiêu chuẩn toàn cầu với 5 bài nghiên cứu từ WARC, trang tài liệu trả phí hàng đầu về chiến lược quảng cáo trên thế giới.

Xem thêm về khóa Strategic Planning class tại AiiM:
http://aiim.edu.vn/khoa-hoc/strategic-planning

Veröffentlicht in: Bildung
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Antworten 
  Sind Sie sicher, dass Sie …  Ja  Nein
  Ihre Nachricht erscheint hier

[Strategic Planning 01] Final presentation - OMO Tết 2015 communication strategy

 1. 1. OMO TẾT 2015 Strategic Planning 01 – AiiM 28/12/2014
 2. 2. PROBLEM Hình ảnh OMO đã gắn liền với cái Tết truyền thống với những giá trị nhân văn, xoay quanh câu chuyện đoàn tụ gia đình với hình ảnh con cái, bên ông bà và cha mẹ. Thiếu sự mới mẻ và bất ngờ.
 3. 3. SOCIAL CONTEXT 91% TIỀN BẠC 92% THƯƠNG CON NHỎ 85% TIẾT KIỆM 80.9% SUM HỌP
 4. 4. “Tết, đôi khi ta tự cho mình được nghỉ ngơi, rời xa những lo toan tiền bạc, với bận rộn công việc chẳng biết bao giờ mới hết. Tết, ta được tạm xa cái laptop để gần chồng con hơn, lắng nghe rõ sự đổi thay, cựa mình không chỉ thiên nhiên mà trong cả lòng người.” CONSUMER UNDERSTANDING “Từ lâu Tết trong tôi rất đỗi bình thường bởi guồng quay của công việc khiến tôi không quá quan tâm đến bánh chưng, đến chè lam, đến mùi vị của Tết.” “Tết là thời khắc sum vầy nên dù có bận bất cứ việc gì, mẹ cũng sẽ gác qua một bên chỉ cần bên con với mẹ là hạnh phúc.” “Con muốn thời khắc chuyển giao năm mới 2015 này sẽ về với mẹ, vợ chồng con muốn mẹ cười thật tươi, muốn được ăn cơm mẹ nấu, muốn nhìn thấy bếp hồng đỏ lửa.”
 5. 5. COMPETITOR ANALYSIS TẾT Về quê/nhà, sum họp ăn uống cùng gia đình Tặng quà, lì xì, chúc tết ông bà, cha mẹ Thờ cúng tổ tiên, đưa ông táo, mâm ngũ quả, cầu may mắn, tài lộc Trang trí nhà cửa, mua sắm mai đào, bánh chưng, bánh tét OMO, Pepsi, Knorr, Coca Cola, Neptune, Kinh Đô, Con bò cười, Topcake, Nestle, Dr. Thanh Sunlight, Cif, Coca Cola, T plus OMO, Con bò cười, Topcake Tình Yêu Qmobile, Omachi Chúc VN Trung Nguyên Sức khoẻ Bạn bè Larue Dr. Thanh, Tam Thái Tử, Nam Ngư Halida, OMO Giải trí, du lịch Samsung smart TV, Sony, Lavie Samsung Galaxy Thầy cô T-plus
 6. 6. Bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp Giải trí, thư giãn, me time Sum họp gia đình, ông bà, cha mẹ, vợ chổng, con cái Tinh thần, lá cội về nguồn COMPETITOR ANALYSIS Pepsi: sum họp gia đình lớn - vui nhộn – hiện đại Nestle: đi học xa – về với bữa cơm mẹ nấu Neptune: Cha đi làm xa – con mong được gặp cha ngày tết Coca: xoá nhoà khoảng cách – cùng đón Tết.
 7. 7. DIRECTION 1 Hương vị Tết đích thực
 8. 8. INSIGHT Tôi nhớ và thèm lắm hương vị tết đích thực ngày xưa nhưng vì cuộc sống bận rộn nên việc chuẩn bị Tết đều phải mua sẵn. Việc mua sẵn thì tiện nhưng khiến tôi không còn cảm xúc với Tết nữa vì những giá trị văn hóa của Tết bị thương mại hóa mất rồi.
 9. 9. ROLE OF THE BRAND OMO giúp người vợ và gia đình tìm lại những giá trị đích thực của Tết thông qua hoạt động truyền thống gia đình những ngày chuẩn bị đón Tết mà không ngại vết bẩn.
 10. 10. STRATEGY Sử dụng hoạt động gói và quây quần bên nồi nấu bánh chưng bánh tét là một biểu tượng ấm áp và đậm bản sắc dân tộc của gia đình Việt để gắn kết gia đình Việt. OMO luôn sát cánh bên gia đình trong việc tận tay chuẩn bị và chủ động tạo nên hương vị ngày Tết đích thực, giúp cho gia đình tận hưởng những ngày Tết dân tộc ấm áp và trọn vẹn hơn.
 11. 11. IDEA Cùng OMO tận tay đón Tết
 12. 12. EXECUTION GUIDELINE CÙNG OMO TẬN TAY ĐÓN TẾT Campaign objective: To remind and emphasize role of OMO in making a memorable and authentic Tet of Vietnamese Channel role -  To communicate in depth with target audience about campaignmessage. Channel role -  To bring OMO Tet idea closer to life to closer reach target audience Channel role -  To reach mass target audience about of the campaign message Channel role •  To use voices of KOLs to promote campaign message Channel role -  To spread campaign message and interact with target audience TVC KOLs DIGITAL ACTIVATION PR Tool/Activities -  PR editorial -  PR Online Tool/Activities -  “Tận tay đón Tết” activation at public areas Tool/Activities -  TVC on mainstream channels (VTV, HTV, etc) Tool/Activities •  KOLs on print ads •  KOLs join online and in activation Tool/Activities -  Pre-launch online teasing contest -  Landing page, Facebook, Youtube
 13. 13. CAMPAIGN SCHEDULE 13 Pre-launch Launch Post launch | 15th Jan | 28th Feb TVC KOLs DIGITAL ACTIVATION PR | 15th Feb TVC KOLs – Print ads KOLs – Online Online teasing contest Facebook, Youtube, landing page “Tận tay đón Tết Activation PR articles PR articles PR articles PR articles “Tết này chính tay mình làm được gì?” “Những niềm vui tận tay làm ngày Tết” “Album Tết những điều tận tay làm được”
 14. 14. DIRECTION 2 Vun đắp tình yêu
 15. 15. INSIGHT Tết đến, tôi rất muốn mình và chồng có nhiều thời gian bên nhau hơn nhưng thực sự tôi không thể sắp xếp được vì công việc chuẩn bị tết quá bận rộn; vừa lo cho con, vừa phải chu toàn 2 bên gia đình.
 16. 16. ROLE OF THE BRAND OMO giúp đỡ người chồng tạo ra một dịp lãng mạn trong tết để hâm nóng tình cảm vợ chồng.
 17. 17. STRATEGY Tạo ra một hình ảnh Omo mới giúp những đôi vợ chồng vừa có thể giữ được tình yêu, vừa có thể tận hưởng hạnh phúc tròn vẹn của một gia đình nhỏ với con cái.
 18. 18. IDEA “OMO – TRAO YÊU THƯƠNG, THÊM GẮN KẾT”
 19. 19. EXECUTION GUIDELINE Trao yêu thương, thêm gắn kết Campaign objective: To engagement everyone spend more time for their owns family Channel role -  To communicate in depth with target audience about campaign message. Channel role -  To bring OMO Tet idea closer to life to closer reach target audience Channel role -  To reach mass target audience about of the campaign message Channel role •  To use voices of KOLs to promote campaign message Channel role -  To spread campaign message and interact with target audience TVC KOLs DIGITAL ACTIVATION PR Tool/Activities -  PR editorial -  PR Online Tool/Activities -  “Tận tay đón Tết” activation at public areas Tool/Activities -  TVC on mainstream channels (VTV, HTV, etc) Tool/Activities •  KOLs on print ads •  KOLs join online and in activation Tool/Activities -  Pre-launch online teasing contest -  Landing page, Facebook, Youtube Channel role -  To reach mass target audience about the campaign message Tool/Activities -  Bill board OOH
 20. 20. CAMPAIGN SCHEDULE 20 Pre-launch Launch Post launch | 15th Jan | 28th Feb TVC KOLs DIGITAL OOH PR | 15th Feb TVC KOLs – Print ads KOLs – Online Viral clip Facebook, Youtube, landing page OOH PR articles PR articles PR articles PR articles “Kế hoạch tết này cho gia đình nhỏ là gì? Những hoạt động của gia đình ngày tết “tết thực sự là thời gian hạnh phúc bên gia đình”

×