Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng - chiêu nhỏ làm nên thành công lớn

256 Aufrufe

Veröffentlicht am

Những kì vọng, mong muốn của khách hàng sẽ bị dập tắt nếu bạn không dùng chính nhu cầu của họ để thuyết phục họ - cốt lõi trong kỹ năng thuyết phục khách hàng.

  • Als Erste(r) kommentieren

  • Gehören Sie zu den Ersten, denen das gefällt!

Kỹ năng thuyết phục khách hàng - chiêu nhỏ làm nên thành công lớn

  1. 1. Kỹ năng thuyết phục khách hàng - chiêu nhỏ làm nên thành công lớn Những kì vọng, mong muốn của khách hàng sẽ bị dập tắt nếu bạn không dùng chính nhu cầu của họ để thuyết phục họ - cốt lõi trong kỹ năng thuyết phục khách hàng. Trải nghiệm sự thần kì từ việc bắt đầu thực hiện những điều nhỏ trong cuộc sống. Phần lớn mọi người suy nghĩ rằng những thực hiện những việc lớn lao sẽ tạo nên sự khác biệt nhưng ít ai nhận ra rằng, để thành công, trước đó chúng ta phải hoàn thành những đầu việc nhỏ. Vì thế, để chinh phục khách hàng, hãy tiếp cận tới những nhu cầu nhỏ nhất của họ. Hãy là quan sát hành vi của khách hàng Một vài người có thể phản ứng tích cực trước những cá nhân tốt, đôi khi họ hài lòng ra mặt và cười thân thiện nhưng lại bêu xấu dịch vụ của bạn sau lưng, hoặc có những phản ứng đáng sợ. Hãy quan sát và theo dõi những phản ứng, thái độ của họ để thống kê thành những nhóm người riêng biệt và kết nối theo những cách khác nhau.
  2. 2. Theo sát leaders Những người thủ lĩnh đã gây dựng công việc kinh doanh của họ xoay quanh dịch vụ chất lượng cao. Và từ khóa họ dùng để giải quyết mọi việc là “sự thân thiện”. Đối xử với khách hàng như những người bạn “Tôi đã từng ở Mayo Clinic - tổ chức phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ và toàn thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh: chăm sóc y tế, nghiên cứu và giáo dục cho mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội trong cuộc sống - để hoàn thành một vài bài test. Lúc đó là khoảng 7:30 tối và tôi phải để lại mẫu vật làm kết quả. Phòng thí nghiệm đã đóng cửa và chỉ có duy nhất một người gác cổng đang lau sàn và dọn rác. Tôi không nghĩ rằng anh ấy có thể giúp mình nhưng anh ấy đã hỏi tôi tại sao tôi lại ở đó và ngay lập tức anh ấy bảo tôi chờ để đi gọi người. Chỉ vài giây sau đó, tôi đã được giúp đỡ. Nếu không có sự giúp đỡ của anh chàng này, có lẽ tôi đã phải quay trở lại vào ngày hôm sau. Mayo Clinic đã đào tạo chuyên nghiệp để bất cứ ai làm việc trong cơ sở của họ cũng có thể chăm sóc khách hàng. Điều này là một trong những kỹ năng thuyết phục khách hàng họ có, đã khiến tôi tin rằng Mayo Clinic thực sự nổi tiếng cùng với những khóa học chăm sóc y tế tuyệt vời.
  3. 3. Dịch vụ tận tụy Walt Disney thực sự tận tâm với dịch vụ của mình. Tất cả nhân viên đều được đào tạo để luôn tìm ra những vấn đề chưa ổn và giải quyết chúng như nhặt rác trên sàn, điều chỉnh hình ảnh hiển thị bị bắt, lau sạch vết bẩn trên ghế, thậm chí nhổ cỏ dại nếu họ thấy chúng mọc ven đường đi. Họ được chỉ dạy để chỉnh sửa từ những điều nhỏ nhất từ đó làm nên những khác biệt lớn – và đó là công việc, và điều đó hình thành nên kỹ năng thuyết phục khách hàng. Nếu du khách có biểu hiện không thoải mái và lạc lõng, nhân viên sẽ xuất hiện làm mọi thứ để giúp du khách, thậm chí là tặng du khách những món quà để làm họ cảm thấy tốt hơn. Hoặc như Vail Resort – 1 trong 9 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hàng đầu tại Mỹ - nếu bất cứ nhân viên nào quan sát thấy ai đó gặp khó khăn hoặc thiếu kinh nghiệm trên những đoạn dốc, họ sẽ lập tức đề xuất một nhóm trợ giúp. Họ hiểu rằng dịch vụ khách hàng không chỉ giải quyết các vấn đề, mà nó còn tạo ra những cơ hội. Tại địa điểm nghỉ dưỡng, Vail tặng khách hàng cơ hội chụp ảnh miễn phí, và sẽ đăng tải trên facebook cùng logo của họ. Starbucks là công ty café thành công nhất thể giới với hơn 19,000 cửa hàng trên 62 quốc gia. Nơi đây được đánh giá là địa điểm làm việc tuyệt nhất trên nước Mỹ. Hiện
  4. 4. tại nắm trong tay 40 triệu tín đồ café, nhưng kỹ năng thuyết phục khách hàng của Howard Schultz – CEO Starbucks – vẫn luôn xoay quanh câu nói của mẹ mình “Con và công ty là một. Hãy chỉ cho mẹ những người bạn của con là ai, và mẹ sẽ cho con thấy bản thân con là người như thế nào”. Thuyết phục những người tiềm năng và tiếp cận mọi nhu cầu của họ, chất lượng khách hàng chính là chất lượng của doanh nghiệp. Chúng ta chính là khách hàng vì vậy chúng ta mong đợi sự công bằng, lịch sự, cởi mở và dễ chịu, thân thiện trong dịch vụ. Đó là những điều nhỏ làm nên ấn tượng lớn và đẳng cấp dịch vụ khách hàng.

×