Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Die SlideShare-Präsentation wird heruntergeladen. ×

KINH NGHIÊM BỐ TRÍ LÕI VÁCH THANG MÁY

Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Anzeige
Nächste SlideShare
動画圧縮のしくみ
動画圧縮のしくみ
Wird geladen in …3
×

Hier ansehen

1 von 11 Anzeige

Weitere Verwandte Inhalte

Ähnlich wie KINH NGHIÊM BỐ TRÍ LÕI VÁCH THANG MÁY (20)

Anzeige

Weitere von VOBAOTOAN (20)

Aktuellste (20)

Anzeige

KINH NGHIÊM BỐ TRÍ LÕI VÁCH THANG MÁY

 1. 1. Page 1 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ KINH NGHIỆM BỐ TRÍ VÁCH LÕI THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO? – Bài 2 VÕ BẢO TOÀN Tel : 0784414186 – Zalo Fanpage : https://bitly.com.vn/E5C2i Website : https://vobaotoan.com Đăng ký kênh : https://bitly.com.vn/axwOm Group Facebook :Seeding engineer
 2. 2. Page 2 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ LÕI THANG MÁY Step 1: CHỌN CHIỀU DÀY NHƯ THẾ NÀO? Step 2: KINH NGHIỆM BỐ TRÍ VÁCH LÕI THANG MÁY.
 3. 3. Page 3 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ PHỐI CẢNH 3D – Vobaotoan.com TTTM DILINH – Vobaotoan.com
 4. 4. Page 4 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ STEP 1: CHỌN CHIỀU DÀY VÁCH NHƯ THẾ NÀO?
 5. 5. Page 5 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ Chọn chiều dày vách theo kinh nghiệm cá nhân thường chọn theo 02 cơ sở sau: 1. CÓ KHÁNG CHẤN Khi công trình thiết kế có kháng chấn thì chiều dày vách cần phải tuân theo các điều kiện như sau: a. Chiều dày vách tối thiểu tuân theo Tiêu chuẩn TCVN 9386-2012 b. Theo cấp dẻo của công trình:  Cấp dẻo DCM:  Cấp dẻo DCH: c. Theo nội lực tính toán:  Hàm lượng thép phải bố trí được và dễ thi công: Hàm lượng μmax < 3% và μmin = 1%.  Ứng suất trong vách phải nhỏ hơn ứng suất của bê tông.
 6. 6. Page 6 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ 2. KHÔNG KHÁNG CHẤN Với trường hợp vách không thiết kế kháng chấn thì đơn thuần chỉ cần tuân theo nội lực tính toán.  Hàm lượng thép phải bố trí được và dễ thi công: Hàm lượng thép vách < 3%.  Ứng suất trong vách phải nhỏ hơn ứng suất của bê tông.
 7. 7. Page 7 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ STEP 2: KINH NGHIỆM BỐ TRÍ VÁCH LÕI THANG MÁY
 8. 8. Page 8 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ 1. VÁCH THANG 1 Nhìn vào hệ vách thang máy này có những điểm bố trí chưa hợp lý mà mọi người cần lưu ý để phản hồi cho bộ môn Kiến trúc.  Tại vị trí 1: Không cần vách vị trí giữa 2 thang máy (vì nhà gồm 01 hầm + 07 tầng nổi không quá cao để bố trí nhiều vách chịu tải ngang công trình), chỉ cần làm dầm đỡ.  Tại vị trí 2: Xây gạch tại vị trí này, bên trong mới là vách bê tông => thi công không được liền vách với nhau và vách hoạt động không liên tục => KC chưa hợp lý.  Tại vị trí 3: Không cần đổ vách tai thỏ ra 2 bên của thang => thi công lâu và với quy mô nhà không cao thì cũng không cần thiết.
 9. 9. Page 9 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ 2. VÁCH THANG 2 Tương tự như vách lõi thang 1, thì vách lõi thang 2 cần lưu ý những điểm sau.  Tại vị trí 1: Tường gạch xây bên ngoài thì dầm không thể kết nối giữa cột và vách được => Hệ kết cấu làm việc không hiệu quả.  Tại vị trí 2: Đổi với nhà không quá cao, nên bỏ đi các tai thỏ này => thi công nhanh hơn.
 10. 10. Page 10 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ Đề xuất vách điều chỉnh như sau:
 11. 11. Page 11 of 11 KS.VÕ BẢO TOÀN – https://www.vobaotoan.com/ THE END CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG

×