Diese Präsentation wurde erfolgreich gemeldet.
Wir verwenden Ihre LinkedIn Profilangaben und Informationen zu Ihren Aktivitäten, um Anzeigen zu personalisieren und Ihnen relevantere Inhalte anzuzeigen. Sie können Ihre Anzeigeneinstellungen jederzeit ändern.
Bắc Kinh hôm nay chối bỏ các vụ đụng độ trên Biển Đông và kêu gọi giải quyết hòa bình tình
hình căng thẳng hiện nay, xuất ...
Tàu Trung Quốc phun vòi rồng tấn công các tàu của Việt Nam gần vùng biển hạ đặt trái phép
giàn khoan HD-981. Ảnh: Bộ Ngoại...
Nächste SlideShare
Wird geladen in …5
×

Trung quoc diu giong

  • Loggen Sie sich ein, um Kommentare anzuzeigen.

  • Gehören Sie zu den Ersten, denen das gefällt!

Trung quoc diu giong

  1. 1. Bắc Kinh hôm nay chối bỏ các vụ đụng độ trên Biển Đông và kêu gọi giải quyết hòa bình tình hình căng thẳng hiện nay, xuất phát từ việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam. Phó Tư lệnh cảnh sát biển: 'Mọi sự kiềm chế đều có giới hạn' / Công bố hình ảnh tàu Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam Ông Trình Quốc Bình. Ảnh: Press TV Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình cho rằng "không có xung đột nào xảy ra" kể từ khi giàn khoan dầu khí HD-981 được hạ đặt trên Biển Đông hồi cuối tuần trước. Ông nói thêm rằng mọi bất đồng giữa hai nước có thể được giải quyết thông qua "đàm phán hòa bình" và tìm cách giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của sự việc bằng cách cho rằng biến cố trên biển vừa rồi có tính chất cục bộ. Quan chức ngoại giao của Bắc Kinh còn nhận định rằng đây chỉ là sự khác biệt trong quan điểm. Ông Trình cũng không quên biện bạch rằng vùng biển tác nghiệp của HD-981 "nằm trong lãnh thổ Trung Quốc" và nước này sẽ "duy trì lợi ích cốt lõi và bảo vệ chủ quyền" của mình. Tuy nhiên, Việt Nam đã có đầy đủ bằng chứng về việc các tàu của Trung Quốc cố tình đâm 8 con tàu của Việt Nam, gây hư hại một số tàu và làm 6 kiểm ngư viên Việt Nam bị thương. Việt Nam và nhiều nước khác đều đã lên án và chỉ trích, coi hành động đặt giàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam là trái phép, nguy hiểm và khiêu khích. Hà Nội khẳng định sẽ kiên trì giải quyết hòa bình căng thẳng với Bắc Kinh nhưng không loại trừ bất cứ biện pháp nào.
  2. 2. Tàu Trung Quốc phun vòi rồng tấn công các tàu của Việt Nam gần vùng biển hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981. Ảnh: Bộ Ngoại Giao cung cấp Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trung-quoc-diu-giong-keu-goi-dam-phan- 2988077.html

×